Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Check ví là gì? Hướng dẫn và một số mẹo khi check ví

Là một trader, việc nghiên cứu, tìm hiểu những hoạt động, hướng đi của thị trường là vô cùng quan trọng. Và check ví là một trong những việc quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Bởi vì đây là cách tốt nhất để có thể nắm bắt được insight cho mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc check ví và một số hướng dẫn, mẹo cần biết khi check ví.

Check ví là gì?

Check ví là việc kiểm tra hoạt động của một ví nào đó, xem ví đó đang tích trữ những tài sản gì, vừa qua có hoạt động giao dịch, chuyển khoản, quản lý,…) nào không. Hơn nữa bạn còn có khả năng dự đoán được dev của quy mô đầu tư đó đang nắm bao nhiêu % lượng cung trong thị trường để đưa ra các insight cho bản thân.

Check ví là gì?

Mục tiêu của việc check ví

Trong đầu tư, tổng hợp các kiến thức, các dữ liệu của một cá nhân đều sẽ quy về portfolio của người đó, điều tra danh mục của một ví (một người) để biết được :

 • Họ đang để mắt tới những dự án đầu tư nào ?
 • Họ tin tưởng bản thân với những dự án đầu tư nào (dựa vào tỷ trọng so với danh mục)?
 • Họ thuộc loại cổ đông nào (đầu tư cointop hay đầu tư theo hệ thống, hay danh mục toàn coin mới, chuyên săn ico)?

Sau khi kiểm tra danh mục, bạn có thể điều tra transaction của ví đó, từ đó có thể hiểu thêm :

 • Đây chính là một doanh nhân hay một nhà đầu cơ (căn cứ vào số lượt giao dịch)?
 • Họ mang trong mình nỗ lực hỗ trợ cho defi hay không (căn cứ vào governance, add liquidity) ?
 • Họ đầu tư một mình hay theo nhóm, nhóm đó thuộc loại nào?

Và khi được trả lời những thắc mắc trên, ta sẽ chốt được:

 • Liệu ta có nên theo người này không?
 • Nếu một dự án đầu tư toàn những holder chân chính và đầu tư rất giỏi, vậy ta có nên đầu tư vào dự án đó không?

Có thể cho rằng, portfolio chứa rất nhiều thông tin về người khác, việc check ví sẽ cung cấp cho chúng ta rất nhiều insight.

Xem thêm:

Các đối tượng có thể check ví

Mục tiêu cuối cùng của chúng ta khi check ví là có nên theo người đó hay không, hoặc có đầu tư vào 1 dự án đầu tư nào đó hay không, cho nên chúng ta có khả năng check ví của một số người như:

 • Người giỏi xung quanh chúng ta.
 • Cá mập (những người ảnh hưởng đến thị trường).
 • Kols (những cá nhân có sức ảnh hưởng).
 • Top – holders (các thành viên ảnh hưởng đến dự án đầu tư).

Hướng dẫn check ví whales

Bây giờ trên telegram có rất nhiều bot báo hoạt động của các whale, anh em có thể vào đó kiểm tra giao dịch, từ đó biết được ví của các whales.

Sau khi vào Bot, bạn chọn một giao dịch giá trị lớn nào đó rồi bấm vào chữ Details, từ đó sẽ biết được địa chỉ ví của 2 Whales. Copy & Paste 2 địa chỉ này trên Etherscan, bạn sẽ biết được họ đang nắm giữ những tài sản nào.

Hướng dẫn check ví Top – holder

 • B1: Truy cập vào Etherscan
 • B2: Điền tên Token hoặc Contract của token đó vào ô tìm kiếm
 • B3: Sau khi chọn đúng dự án thì bạn chọn vào mục Holder và bắt đầu Check ví
 • B4: Copy & Paste ví đó vào Etherscan để check ví

Hướng dẫn check ví KOLs

Với những người có tầm ảnh hưởng, họ hiếm khi để lộ ví của bản thân. Nhưng, cũng có nhiều kols thản nhiên với việc đó, dạo trên mạng xã hội hay telegram, đôi khi sẽ giúp bạn kiếm ra được một khu vực ví hấp dẫn. Đó đồng thời là một trong những nguyên nhân mà bạn nên hòa mình vào mạng xã hội để kiếm tìm những cơ hội đầu tư cho mình.

Một số mẹo khi check ví

Check ví private sales: trong lần đầu giới thiệu token, dự án đầu tư sẽ chuyển token cho các bên như public sales, private sales, team, … Public sales là khoảng 100-200 ví với lượng token đều như nhau. Private sales và team nhất định sẽ nhận được số token khác, mà private sales thường là các quỹ lớn, nên khi chúng ta kiểm tra những ví private sales này, xem họ có bán hay không, có khả năng nhận định được partner của dự án đầu tư có tốt hay không? Dự án đầu tư có được ghi nhận hay không?

Check ví những người xung quanh: lúc bạn tìm ra được một ví giá trị, bạn có thể vào mục transaction để điều tra xem ví đó đang giao dịch với những ví nào, rất có khả năng là bạn bè, cộng sự, nhóm bạn của họ. Từ đó định giá xem, nhóm này đầu tư như thế nào đây.

Check ví trên các chain khác: ví eth không chỉ được dùng trên cơ sở ethereum mà còn khả dụng ở các chain áp dụng công nghệ evm khác như binance smart chain, avalanche, hecochain,… kiểm tra tài sản của một người trên các chain khác, sẽ thấy được rằng họ đang để mắt tới chain nào.

Trên đây là một số thông tin về việc check ví mà các bạn có thể tham khảo. Những gì chúng tôi chia sẻ tuy chưa phải là đầy đủ nhất nhưng hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn check ví thành công.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED