Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Hướng dẫn mua bán coin trên Remitano

 

Những ai đã tìm và biết đến bài viết này chắc là đã quyết định đầu tư vào Bitcoin (BTC) hay các đồng coin khác hay không? Vậy nên bắt đầu từ đâu khi mà các nhà đầu tư mới chỉ “chân ướt chân ráo” vào thị trường Cryptocurrency này? Search trên Google thì chúng ta thấy toàn những bài viết về thuật ngữ chuyên ngành mà khi đọc vào đầu óc rối như một “mớ bòng bong”. Hôm nay hocviendautu.edu.vn sẽ có bài viết hướng dẫn chúng ta cách đầu tư Bitcoin cơ bản và đơn giản nhất dành cho người mới như sau:

 

Để đăng ký tài khoản Remitano và giao dịch chúng ta cần có

+ Tài khoản mail (để đăng ký tài khoản tại Remitano và đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch coin);

+ Tài khoản Ngân hàng (để nạp tiền lên sàn giao dịch và rút tiền về từ sàn);

Đăng ký tài khoản tại sàn Remitano và mua coin

Chúng ta phải thông qua sàn Remitano để mua một lượng USDT, BTC hoặc ETH,… để trữ khi có lời thì sẽ bán hoặc nạp lên một sàn bất kỳ và giao dịch mua bán với nhiều loại coin khác (allcoin). Để mua được BTC/ETH/USDT,… trên Remitano chúng ta sẽ đăng ký tài khoản tại Remitano rồi đăng nhập và mua thông qua một danh sách người bán trên đó. Cách đăng ký tài khoản Remitano cũng khá là đơn giản như đăng ký một tài khoản Facbook vậy.

Xem thêm: 

 

Cách mua bitcoin trên Remitano

Bước 1: Sau khi đăng nhập trang Remitano. Chọn “MUA NGAY” để vào màn hình giao dịch:

Chọn “MUA NGAY” để vào màn hình giao dịch

Bước 2: Điền các thông tin vào (khi anh em nhập số BTC cần mua thì hệ thống sẽ tự động quy đổi ra giá VNĐ và hiện danh sách người bán cho chúng ta).

Điền các thông tin

Địa chỉ ví BTC: Để kiếm địa chỉ ví BTC thì chúng ta vào mục Ví BTC -> Nạp -> Dòng gồm chữ và số như hình dưới chính là địa chỉ ví BTC.

 

Để kiếm địa chỉ ví BTC

Bước 3: Quay lại lúc mua, khi bạn chọn Mua BTC sẽ hiện 1 popup thông báo nhắc nhở rằng không nên đề cập đến gì đến vấn đề bitcoin (Vì nhà nước chúng ta chưa thừa nhận việc mua bán giao dịch Bitcoin, vì thế khi chúng ta đề cập tức là đang vi phạm và hệ thống sẽ khóa tài khoản).

Tiếp tục, nếu đồng ý giao dịch thì chúng ta nhấn “ĐỒNG Ý”.

Khởi động giao dịch Nhấn “ĐỒNG Ý”.

Một thông báo sẽ hiện lên, chúng ta sẽ có 15 phút để thanh toán giao dịch cho người bán.

Chúng ta sẽ có 15 phút để thanh toán giao dịch

 

Thông tin thanh toán

Nếu mọi thứ hoàn toàn chính xác, chúng ta thanh toán giao dịch xong sẽ nhận được số BTC tương ứng vào ví Bitcoin. Vậy là đã xong việc mua Bitcoin.

Cách bán Bitcoin trên Remitano

Việc bán trên Remitano cũng giống như mua vậy, đấy là hai quá trình trao đổi như nhau.

Bước 1: Chọn “BÁN NGAY” để vào màn hình giao dịch:

Sau đó nhập số BTC cần bán -> nhấn nút “Bán BTC”.

Nhấn nút “Bán BTC”.

Bước 2: Sau khi chọn bán màn hình sẽ chuyển qua cửa sổ nhập thông tin thanh toán. Chúng ta điền đầy đủ chính xác thông tin thanh toán rồi nhấn “TIẾP TỤC”.

Điền đầy đủ chính xác thông tin thanh toán rồi nhấn “TIẾP TỤC”.

Khác so với lần mua thì lần bán, chúng ta có 12 tiếng để người mua trên sàn hoàn thành giao dịch. Sau 12 tiếng mà giao dịch không thực hiện hệ thống sẽ tự động hủy lệnh bán, chúng ta có thể đặt mua lại. Nếu trong 12 tiếng, chúng ta muốn hủy giao dịch thì Click vào nút “Hủy giao dịch” và Click vào nút “Hủy” khi có thông báo hiện ra.

Mua bán coin trên Remitano có uy tín không?

Cách hoạt động của giao dịch trên Remitano:

Người mua nhấn vào lệnh mua của người bán => Hệ thống sẽ giữ số BTC của người đó => Khi người mua thanh toán giao dịch cho người bán xong => Hệ thống sẽ chuyển số BTC tương ứng đến ví của người mua và kết thúc quá trình giao dịch. Như vậy, chúng ta không sợ khi mình chuyển tiền rồi mà BTC không có. Khi bán BTC cũng vậy, rất an toàn! Chỉ cần kiểm tra chính xác thông tin giao dịch là được. Hiện tại Remitano hỗ trợ buôn bán với 3 cặp tỉ giá là: BTC/VND – ETH/VND – USDT/VND.

Tức là ngoài Bitcoin ra chúng ta còn có thể giao dịch mua bán với Ethereum (ETH) và Tether (USDT). Cách thức mua bán như với BTC. Để giao dịch hai cặp tỉ giá còn lại chúng ta chọn một trong hai mục.

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED