Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

4 bài học đầu tư đắt giá nhất trong thị trường tiền điện tử

ICO là thị trường đầu tư vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, có khá nhiều người mất không ít tiền trên thị trường này. Chính vì thế mà hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến bạn 4 bài học xương máu đắt giá nhất khi đầu tư tiền điện tử nhất định phải biết.

Hiểu rõ tiền điện tử là gì?

Dường như đây chính là một điểm quan trọng. Mọi người đều hiểu về định nghĩa cơ bản của tiền mã hóa tuy nhiên hiếm khi nào đi sâu vào hơn một chút đúng không. Có thể thấy, lĩnh vực công nghiệp hiện sở hữu các thay đổi nhanh chóng, trừ phi bạn giao dịch hằng ngày nếu không chúng ta sẽ cực kỳ dễ dàng quên mất những quy tắc căn bản để tạo ra loại tiền mã hóa.

Hiểu rõ tiền điện tử là gì?

Thị trường tiền mã hóa có nhiều từ chuyên ngành và định nghĩa kỹ thuật rắc rối có khả năng gây lầm lẫn đối với nhiều người. Bất cứ một nhà đầu tư dày kinh nghiệm trong thị trường truyền thống đều cho bạn biết rằng, sự thân quen và hiểu biết về thị trường mà bạn đang tham dự là một điều trọng yếu để tiến đến thành công.

Thị trường tiền mã hóa cũng không khác. Việc kiểm tra lại các định nghĩa căn bản trong thị trường chứa đầy cảm biến và thay đổi thực sự có khả năng hỗ trợ bạn cải thiện được thị trường và kiểm soát được nguy cơ mà bạn đối mặt.

Đừng quá tập trung vào sự cường điệu của PR và Marketing

Phân tích thị trường tiền mã hóa trong năm 2017 và 2018, có thể đoán trước được cấu trúc thị trường cụ thể trong đợt bull run năm 2017 và tác hại là thị trường sập đổ vào mùa xuân năm 2018.

Như Dan Ariely của Predictably Irrational đã chia sẻ, với tư cách là một cá nhân, chúng ta sở hữu không thể tiên lượng trước được. Nhưng, với tư cách là một phân khúc dân số hay nhóm người to hơn (người lập trình, người ham mê kỹ thuật, trader tiền mã hóa,…), mọi thứ rất dễ đoán được.

Một hành động có thể phỏng đoán được của mọi người là dễ bị đau bởi các quảng cáo phóng đại theo cách thức trò chuyện (storytelling) gắn kết với những xu hướng trọng tâm phía trong mỗi người. Đó có thể là mối lo ngại sợ nếu không may bỏ dở một thời cơ lớn, đòi hỏi nhận thấy ưa thích, mong mỏi tạo ra dấu ấn với khá nhiều người hay đơn giản là hướng tới một chỗ làm tốt hơn.

Chính những đặc trưng tâm thế này đã xúc tiến các hoạt động tiếp thị và pr (quan hệ công chúng) trong hàng chục năm. Bạn chỉ cần nhìn lại bố đẻ của quan hệ công chúng – Edward Bernays – để cảm thấy nhiều năng lượng tâm thế to lớn đã bước vào việc gia tăng quan hệ công chúng thế nào. Edward đã tranh thủ sự hiểu rõ sâu đậm của người chú mình vào khi đó – chẳng người nào khác ngoài Sigmund Freud, một chuyên gia về tâm lý được xem là một trong số một trăm nhân vật quan trọng nhất của thế kỷ 20.

Những định nghĩa tâm lý này thực sự là cơ sở của những gì đã gây chú ý được mọi người trong kênh đầu tư tiền ảo. Những vận hành như các đợt tăng chiết khấu pre-sale lớn, những tuyên bố nghe bắt tai của các dự án đầu tư và những nhận xét được trả tiền là một hình ảnh phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp hầu hết không được khống chế này. Các công cụ truyền thông thêm dầu vào lửa, khích lệ sự dò hỏi, dõi theo và phấn chấn của mọi người. Tháo dỡ các lớp lông tơ và phóng đại này là một năng lực quý báu mà mỗi chúng ta phải đạt được để xác định giữa một dự án đầu tư về chủ đạo là tốt hay chỉ là trò lừa đảo.

Xem thêm:

Bạn sẽ mất 9/10 khoản đã đặt cược

Con số thực tiễn có đôi khi còn nhiều hơn thế. Đầu tư vào các công ty công nghệ ở thời kỳ đầu luôn là một trò chơi đầy nguy cơ. Tiền mã hóa được xem là một loại của cải có nguy cơ cao do sự non trẻ và sức hút đầu cơ của chúng.
Lúc bạn đầu tư vào một dự án đầu tư tiền ảo luôn luôn phải đánh cược với sự thành công của dự án đầu tư. Bạn cần nhận định các điều bao gồm sức mạnh của đội ngũ, khả năng tồn tại của dự án cũng như khả năng đạt được lộ trình thì mới có thể thu về được lợi nhuận đầu tư.

Phải chấp nhận rủi ro đầu tư tiền điện tử

Thị trường tiền ảo cảm nhận không khác gì thị trường chứng khoán, tuy nhiên nó thật sự chỉ là một thị trường đầu tư thiên thần và không được khống chế. Do vậy, tỷ lệ thất bại cho biết rằng bạn có khả năng mất 9/10 cái mà bạn cá cược.

Thẩm định chi tiết – DYOR (Tự nghiên cứu)

Đầu tư thực sự không hề dễ dàng. Sẽ chẳng có ai làm điều này cho bạn. Cũng chẳng có ai sẽ cung cấp cho bạn tất cả những hiểu biết đúng. Chẳng người nào có quả cầu pha lê cụ thể về chuyện thị trường sẽ về đâu. Bạn nên dành thời gian để tự tìm hiểu. Bạn nên nghiên cứu, mày mò sâu vào một dự án đầu tư và thực thụ hiểu những gì mà bạn đang tham gia.

Lẽ đương nhiên, điều này cần có thời gian. Nếu mọi người học được bất kể điều gì từ bitconnect, bitcoin và các vụ gây xôn xao dư luận quadrigacx vừa qua, thì nó sẽ làm mọi nhà đầu tư phải tự tiến hành thẩm định cụ thể. Điều đó đòi hỏi phải đi xa hơn, không chỉ dừng lại ở một website, một whitepaper hay một sự điều tra trên linkedin.

Tôi có thể bảo đảm với bạn rằng có các công ty ngoài kia đang tìm giải pháp tận dụng các kols, những người giàu có, những nhà quản lý kỹ thuật uy tín hay tương đồng như vậy – cho mục tiêu lừa gạt. Nếu bạn không dành những giây phút để đi sâu vào chi tiết của một whitepaper, kỹ thuật của dự án đầu tư, hay giới đầu tư và tham mưu được kê ra trong danh mục, thì chúng ta sẽ rất có thể mất tiền của bản thân.

Môi trường đang dần thay đổi, thị trường tiền điện tử cũng không vì bất cứ một cái gì mà dừng lại. Nó sẽ có những thay đổi nhất định theo thời gian. Vì thế, đừng quên lưu lại 4 bài học kinh nghiệm cốt lõi này để tận dụng và khai thác lợi nhuận đầu tư tốt nhất bạn nhé!

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED