Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

10 thói quen cần có để đầu tư thành công

 

Thành công là một cuộc hành trình, không phải định mệnh. Bạn chưa “công thành danh toại” nghĩa là chưa biết đến 10 thói quen cần có để đầu tư thành công dưới đây. Chúng ta hãy cũng điểm qua 10 thói quen vàng sau đây nhé!

 

Nguyên tắc bất di bất dịch “hãy hiểu rồi làm”

Vậy hiểu gì? Làm gì? Giả sử, sếp đưa một khối công việc cho bạn, bảo bạn “làm đi”. Tất nhiên, bạn có quyền lựa chọn: một là cứ làm không cần hiểu, hai là hỏi thật kỹ trước khi bắt đầu tiến hành. Theo bạn, lựa chọn nào giúp công việc thực hiện có năng suất, hiệu quả hơn?

 

Thói quen cần có để thành công

Thói quen cần có để đầu tư thành công

Cũng như vậy, khi quyết định đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực, công ty nào, hãy nghiên cứu thật kỹ để hiểu rõ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như về vấn đề bạn có ý định đầu tư.

Dùng “não” để suy nghĩ, vạch rõ ràng các chiến lược và phân bổ tài sản hợp lý

Không cần phải giống “Gia Cát Lượng” thông thạo mọi thứ thiên văn địa lý, chỉ cần bạn biết cách suy nghĩ và hoạch định chiến lược đa dạng hóa cũng như phân bổ tài sản hợp lý. Xác định số tiền sẽ đầu tư, lĩnh vực nào, sau đó đa dạng hóa các khoản tiền để giảm thiểu rủi ro và tăng tỷ suất sinh lợi.

Mỗi lần vấp ngã là thêm một lần trưởng thành

Khi đã dấn thân vào con đường đầu tư, bạn phải chuẩn bị tâm thế “trầy trật, vấp ngã”. Bởi lẽ, đồng tiền kiếm ra không bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bỏ cuộc sớm, tiền chỉ xứng đáng với những ai luôn cố gắng hết mình. Hãy học hỏi từ những bài học rút ra được khi thất bại, cuối cùng thành công sẽ đến với bạn.

 

Xem thêm: 

 

Hô biến “tai mắt” khắp mọi nơi để thu thập và đánh giá thông tin chính xác, cẩn trọng

Một trong những triết lý khi đầu tư của Peter Lynch: “Khi quyết định nuôi cổ phiếu của một công ty, chúng ta không được phép thụ động”. Thật vậy, đây không là cách kiếm tiền từ tiết kiệm, mà là đầu tư. Vì vậy, bạn không được thiếu kỹ năng theo dõi bước phát triển của thị trường cũng như cách đánh giá thông tin chính xác, cẩn trọng.

 

quan sat

Quan sát, thu thập, đánh giá thông tin là thói quen cần có để đầu tư thành công

Nên đầu tư một vài cổ phiếu nào đó bằng 1/5-1/3 tổng tài sản riêng của bạn

Hãy mua một vài cổ phiếu trong dài hạn nếu không có nhiều kiến thức chuyên sâu, thậm chí là nắm cổ phiếu cả thập kỷ, bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt vời cho dù số vốn ít ỏi. Nếu có thể hãy là một chuyên gia đầu tư cổ phiếu, chứng khoán, ngoại hối để sinh lời nhiều hơn nhanh hơn trong ngắn hạn.

Tại sao bút chì lại phải có cục gôm, vì không có gì là hoàn hảo 100%

Bạn sẽ không thể kiếm được thứ gì đạt đến sự hoàn hảo 100%, đặc biệt trên thị trường chứng khoán. Hãy chấp nhận điều này và tự hoàn thiện bản thân mình hơn.

Sức khỏe chính là sự giàu có, hãy quan tâm nhiều hơn

Tiền không là gì nếu bạn thiếu đi sức khỏe. Để kiếm ra tiền, quan trọng hơn là để xài tiền, bạn phải có sức khỏe tốt để thực hiện điều trên.

“Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao”, nuôi dưỡng và thực hiện các thói quen tích cực

Giá cổ phiếu, thị trường chứng khoán,… luôn biến động như nhịp tim con người. Đừng quá suy nghĩ bi quan tiêu cực nếu kết quả không tốt đẹp. Thay vào đó, lựa chọn suy nghĩ tươi sáng hơn để đề xuất kế hoạch mới trong tương lai.

 

Nuôi dưỡng thói quen tích cực

Nuôi dưỡng thói quen tích cực

Đầu tư cho bản thân là một sự lựa chọn khôn ngoan

Không ai có thể tước đi năng lực của bạn. Mọi người đều có tiềm năng của riêng mình, chỉ đơn giản là họ chưa dùng đến mà thôi.

Bottom line, bạn có biết?

Một điều chắc chắn, người tính không bằng trời tính, có những thứ sẽ vượt qua ngưỡng kiểm soát của chúng ta. Đừng bỏ cuộc, hãy bình tĩnh và khôn ngoan để đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất.

Nên nằm lòng 10 thói quen cần có để đầu tư thành công nếu bạn muốn trở thành triệu/tỷ phú. Biết đâu, người đọc được bài viết này sẽ trở thành người giàu có của tương lai.

 

Có thể bạn quan tâm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED