Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Đường trung bình động MA có quan trọng trong phân tích kỹ thuật?

 

Đường trung bình động MA là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến trong việc phân tích kỹ thuật thị trường tài chính. Để hiểu rõ hơn về MA cũng như các thông tin liên quan cần nắm, mời bạn đọc bài viết dưới đây.

 

Khái niệm bạn nên biết về đường trung bình động MA

Đường trung bình động MA là viết tắt của Moving Average, được hiểu là trung bình cộng của chuỗi giá trong một khoảng thời gian nhất định.

 

Đường trung bình động MA

Đường trung bình động MA

Đường trung bình động MA thuộc nhóm chỉ báo xu hướng, nó được xếp vào chỉ báo chậm và không có tác dụng để dự báo. Chủ yếu, MA được sử dụng với mục đích chính là để giá đang vận động theo xu hướng tăng, giảm hoặc là không có xu hướng. Nghĩa là vận động theo diễn biến giá đã được hình thành.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Một số loại đường trung bình động MA cơ bản

Đường trung bình động MA có 2 dạng được tin dùng để sử dụng phổ biến là đường trung bình động đơn giản và đường trung bình di động hàm mũ.

_Đường trung bình động đơn giản trên Simple Moving Average SMA

Khi trader muốn kiểm chứng lại một xu hướng đang diễn ra thì SMA là một trong những chỉ báo quan trọng thông dụng.

 

Đường trung bình động đơn giản SMA

Đường trung bình động đơn giản SMA

SMA có khả năng nhận diện tín hiệu trong quá khứ, đồng thời cung cấp tín hiệu sau khi một xu hướng bắt đầu. Vì thế, mục đích của SMA là xác định xu hướng thị trường hàng ngày.

  • SMA ngắn hạn di chuyển lên trên đường SMA dài hạn: báo hiệu xu hướng tăng.
  • SMA ngắn hạn di chuyển xuống đường SMA dài hạn: báo hiệu xu hướng giảm.

_Đường trung bình di động công thức hàm mũ trên Exponential Moving Average EMA

Vì là đường trung bình cộng được tính bằng công thức hàm mũ mà đặt nặng các biến động giá gần nhất nên EMA khá nhạy cảm với các biến động ngắn hạn.

EMA có khả năng nhận biết các tín hiệu bất thường nhanh hơn SMA. Nhờ đó, nhà đầu tư / trader có thể phản ứng nhanh và phù hợp trước các biến động giá ngắn hạn.

Đường trung bình động MA được ứng dụng như thế nào?

Đường trung bình động MA là công cụ đáng tin cậy và phổ biến trong việc phân tích kỹ thuật chứng khoán. Thông thường, MA được sử dụng để:

  • Xác định xu hướng qua sự giao pha của các đường MA.
  • Xác định vùng kháng cự và hỗ trợ.

 

Đường trung bình động MA

Đường trung bình động MA được sử dụng làm gì

 

Bạn biết không, dự đoán giá cả trong thị trường tài chính không hề đơn giản. Vì lẽ đó, đường trung bình cộng MA giúp hỗ trợ nhà giao dịch phát hiện các tín hiệu giao dịch quan trọng. Đây là một công cụ hữu ích để các định thị trường sẽ biến động theo xu hướng như thế nào.

 

Xem nhiều hơn:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO