Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Trong lúc kinh tế đang xuống dốc, có nên lựa chọn đầu tư chứng khoán?

 

Khủng hoảng kinh tế chính là cơ hội cho những ai biết và dám nắm bắt. Bằng cách nghiên cứu thật kỹ về tiềm năng của các cổ phiếu rớt giá, mua cổ phiếu của các công ty này và bình tĩnh chờ đợi đến khi giá cổ phiếu tăng trở lại, bạn sẽ có được một lợi nhuận vô cùng lớn. Vấn đề quan trọng nhất đó là giữ bình tĩnh và không bị ảnh hưởng tâm lý bởi khủng hoảng và những thông tin gây nhiễu loạn từ thị trường.

 

Tác động khủng hoảng kinh tế đến thị trường chứng khoán

Trader cần nhớ rằng thị trường chứng khoán không phải là chỉ số dự báo khủng hoảng kinh tế. Thị trường chứng khoán phản ánh dự đoán của nhà đầu tư về lợi nhuận tương lai của các công ty được niêm yết.

 

Tác động khủng hoảng kinh tế đến thị trường chứng khoán

Tuy vậy, khi khủng hoảng kinh tế xảy ra, người tiêu dùng thường chi tiêu ít hơn dẫn đến cắt giảm biên chế và điều này ảnh hưởng đến lợi nhuận hoặc doanh thu tương lai của một công ty. Đó là lý do vì sao ta thường thấy khi khủng hoảng kinh tế xảy ra, thị trường chứng khoán cũng giảm.

Có nên đầu tư chứng khoán khi kinh tế đang xuống dốc

Có nhiều người sẽ thắc mắc rằng, tại sao lại đầu tư chứng khoán khi khủng hoảng kinh tế đang khiến cổ phiếu của các công ty rơi xuống mức thấp nhất như vậy. Giai đoạn khó khăn, cổ phiếu của các công ty rơi xuống mức thấp kỷ lục chính là cơ hội thuận lợi để các nhà đầu tư mua vào và chờ đợi vào sự phục hồi sau khủng hoảng của nó. Triệu phú Singapore – Adam Khoo đã từng nói “Thị trường sẽ đi lên trong dài hạn, nhưng trong trung hạn thị trường có thể đi lên khoảng 1 vài năm. Và ngược lại, nó có thể đi xuống khoảng một vài năm”. Vì Bản chất của thị trường chứng khoán là biến động lên xuống hàng ngày.

 

Mặc dù vậy, theo thời gian chứng khoán có xu hướng tăng giá trị. Do đó, những thương vụ đầu tư dài hạn sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận vô cùng lớn.  Một trong những quyết định khôn ngoan và táo bạo của huyền thoại đầu tư của Warren Buffet khi khủng hoảng tài chính năm 2008 bắt đầu, ông đã đầu tư và mua rất nhiều cổ phiếu của những công ty ông yêu thích như Wells Fargo & Co, American Express Co,… Trong vòng 5 năm, giá trị của các khoản đầu tư này đã lên tới 10 tỷ USD và chưa có dấu hiệu dừng lại ở đó.

 

Warren Buffett đã chia sẻ: “Bạn sẽ có những khoản mua tốt nhất khi mọi người đang đầy hoang mang”. Và châm ngôn kiếm tiền của vị tỷ phú được chứng minh rằng: “Sợ hãi khi người khác tham lam, nhưng hãy trở nên tham lam khi kẻ khác sợ hãi”.

 

Đầu tư chứng khoán khi kinh tế xuống dốc 

Tình hình kinh tế nhiều bất ổn đòi hỏi các nhà đầu tư phải có tinh thần thép, cũng như óc phán đoán để đưa ra những quyết định lựa chọn hợp lý. Bên cạnh đó, lời khuyên hữu ích nhất là các nhà đầu tư không nên theo phương thức “bỏ trứng vào một giỏ”, bởi các kênh tài chính đang thay phiên nhau dẫn dắt thị trường. Nên phải tùy thuộc vào tình hình, khả năng tài chính để lên kế hoạch bài bản, rõ ràng, cũng như có các phương án chủ động, dự phòng khi thị trường chứng khoán phục hồi trở lại.

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO