Hướng dẫn giao dịch với mô hình nến Shooting star

Trong thực tế rất ít người giỏi giao dịch ngược xu hướng, hầu hết các nhà giao dịch đảo chiều đều làm điều đó quá tệ đến mức họ cháy hết tài khoản.

Chiến lược giao dịch với mô hình nến sao băng tốt nhất sẽ đề cập đến vấn đề này và sẽ cho bạn thấy làm thế nào để bắt con dao đang rơi mà không cắt đứt ngón tay của bạn. Mô hình nến sao băng có thể giúp bạn cách xác định đỉnh trên thị trường và giao dịch đúng cách.

Mô hình Shooting star

Shooting star là một mô hình biểu đồ đảo chiều giảm giá được đặc trưng bởi bóng nến dài phía trên, bóng phía dưới ít hoặc không tồn tại và có thân nến nhỏ. Mô hình nến búa ngược hay ngôi sao băng chỉ đáng tin cậy khi chúng xuất hiện ở cuối xu hướng tăng.

Mô hình nến Shooting Star trong điều kiện hoàn hảo

Thân nến có thể có màu xanh lá cây (tăng giá) hoặc đỏ (giảm giá) đều đáp ứng điều kiện để bạn xác định đó là mô hình shooting star. Tuy nhiên, ngôi sao băng giảm giá mạnh hơn vì giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa.

Một đặc điểm khác của mô hình nến sao băng giảm giá là phần bóng nến cần phải có kích thước gấp 2-3 lần thân nến.

Các yếu tố cần nắm vững khi giao dịch với mô hình nến Shooting star:

Chúng ta cần rèn luyện đôi mắt của mình để đọc cảm xúc của nến shooting star, xem xét toàn bộ thị trường trên các đồ thị nến trong thời gian thực. Việc cố gắng xác định chính xác ngôi sao băng trong sách giáo khoa là vô ích.

Nếu bạn không có xu hướng tăng giá trước cây nến búa ngược, thì đó không phải là mô hình nến shooting star có thể giao dịch. Trong trường hợp này, giao dịch dựa trên mô hình nến sao băng sẽ thất bại.

Nến sao băng chỉ được xác nhận khi chúng ta phá vỡ dưới mức thấp của nến. Nhưng tùy thuộc vào khả năng chấp nhận rủi ro của bạn, bạn nên tìm kiếm xác nhận từ các nguồn khác để ra quyết định giao dịch.

Chúng tôi khuyên bạn không nên trở thành một nhà giao dịch tích cực khi giao dịch với mẫu hình nến shooting star.

Bạn có thể kiểm tra lại các loại chiến lược vào lệnh khác nhau, sử dụng càng nhiều điểm hợp lưu thì khả năng giá di chuyển theo hướng dự đoán càng khả thi. Tuy nhiên khi bạn cố gắng nâng mức an toàn lên cao thì giá vào lệnh thực tế cũng sẽ đi xa hơn so với giá vào lệnh lý tưởng.

Bây giờ, trước khi chúng ta phác thảo các quy tắc của chiến lược giao dịch với shooting star tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên lấy một tờ giấy và một cây bút và ghi lại những quy tắc này.

Tìm hiểu thêm:

Cách giao dịch với mô hình Shooting Star

Bối cảnh của một cây nến Shooting Star đẹp thường có Setup như ở dưới hình:

Mô hình nến shooting star đẹp

Một vài cây nến đứng trước cây nến Shooting Star là nến tăng.

Cây nến Shooting Star xuất hiện cho thấy:

Lực mua ở đầu cây nến lớn và đã đẩy giá lên những mức giá cao hơn nhưng vào cuối cây nến.

Lực bán mạnh hơn xuất hiện và đẩy giá xuống, tiến sát đến vùng giá mở cửa, có xu hướng muốn chặn đứng đà tăng giá.

Đây có thể là dấu hiệu “manh nha” cho sự đảo chiều tiềm năng từ tăng sang giảm. Trong trường hợp trên hình thì điều này càng mạnh mẽ hơn khi cây Shooting Star đó là một nến giảm.

Khi gặp Shooting Star như trường hợp trên anh em có thể vào lệnh Short như sau:

Lệnh Sell Limit dưới đáy của mô hình nến, Stop Loss cách đỉnh của nến Shooting Star một chút.

Giao dịch shooting star với Sell Limit và stop loss

Lệnh Sell Market khi nến Shooting Star hình thành, Stop Loss cách đỉnh của nến Shooting Star một chút.

Lệnh Sell Market khi shooting star hoàn thành

Lệnh Sell ½ cây nến Shooting Star, Stop Loss cách đỉnh của nến Shooting Star một chút.

Lệnh Sell ½ cây nến Shooting Star

Nếu trường hợp sau hình thành nến của Shooting Star mà giá tiếp tục tăng lên thì mô hình nến Shooting Star đã thất bại.

Khi đó mô hình nến Shooting Star chỉ đơn thuần là một bước nghỉ của bên mua trước khi giá tiếp tục tiến đến những mức cao hơn.

Lưu ý quan trọng trong giao dịch với Shooting Star

Tuyệt đối không bao giờ áp dụng mô hình nến Shooting Star trong một xu hướng mà giá đang đi ngang hay còn gọi là Sideway.

Giống như tất cả các tín hiệu nến đảo chiều, Xu hướng của giá trong thị trường đang xảy ra rất quan trọng. Vì đây là tín hiệu đảo chiều từ tăng giá sang giảm giá, mô hình nến Shooting Star thực sự chỉ có thể xuất hiện sau xu hướng tăng.

Bạn không nên áp dụng nó trong khi giá đang đi vào vùng Sideway, Choppy Price hay trong Channel xu hướng giảm.