Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Bitcoin Gold là gì? Cách nhận đồng BTG miễn phí trước khi Hard Fork

 

Thị trường Cryptocurrency sẽ có thêm một phiên bản Bitcoin mới là Bitcoin Gold sau sự kiện Hard Fork Bitcoin. Về mặt giá trị của Bitcoin Gold (BTG, Bgold) là bao nhiêu và có thể tồn tại, phát triển thậm chí vượt mặt Bitcoin hay không còn tùy thuộc vào sự đón nhận của người dùng. Vậy Bitcoin Gold là gì? Làm sao để nhận được đồng tiền ảo BTG coin miễn phí. Hãy cùng chúng tôi, tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào!

 

Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold (BTG hay Bgold) là sản phẩm của Jack Liao (CEO công ty LightningAsic chuyên sản xuất thiết bị khai thác mỏ ở Hồng Kông) ra mắt ngày 25/10/2017 sau đợt hard fork Bitcoin. Các nhà phát triển của đồng tiền ảo Bitcoin Gold đang làm việc để giải quyết các vấn về khai thác mỏ bằng cách thay đổi thuật toán proof-of-work.

 

Khái niệm Bitcoin Gold

Trong khi, muốn thay đổi thuật toán proof-of-work cần phải có một hard fork và BTG coin đã quyết định đi theo hướng thay đổi này. Proof of work mà Bitcoin Gold chọn là Equihash là một thuật toán bộ nhớ cứng có khả năng chống ASIC tương tự như Zcash, với ý tưởng này các nhà khai thác mỏ sử dụng CPU và GPU cũng có thể khai thác được.

 

Xem thêm: 

 

Khi nào sẽ xảy ra hard fork Bitcoin?

Theo thông tin trên trang website chính thức của Bitcoin Gold thì kế hoạch hard fork được thực hiện vào ngày 25/10/2017. Tuy nhiên, không có nghĩa là đồng BTG coin sẽ được ra mắt vào ngày này, mà chỉ là blockchain bitcoin bị đóng băng để chuỗi BTG và các block BTG được xây dựng.

 

Trong khi đó, các nhà phát triển đã lên kế hoạch ra mắt Token BTG vào đầu tháng 11. Bitcoin Gold coin dự kiến bán ở mức giá 10BTG = 1BTC và có thể sẽ tiến hành ICO cho Bitcoin Gold. Mặc dù ngày cụ thể vẫn chưa được thông chính thức nhưng giống như Bitcoin Cash trước đây thì những ai đang nắm giữ Bitcoin vào thời điểm xảy ra hard fork sẽ nhận được một số lượng Bitcoin Gold tương ứng trong ví của họ.

Liệu Bitcoin Gold fork có ảnh hưởng đến giá của Bitcoin?

Hiện tại đồng tiền ảo Bitcoin đã có tới 6 phiên bản: Bitcoin Core, Bitcoin Classic, Bitcoin Unlimited, Bitcoin XT, Bitcoin Cash và Bitcoin Gold. Nhưng giá trị của Bitcoin chắc chắn không bị sụt giảm trong bất kỳ giai đoạn nào. Giá Bitcoin đã từng vượt mức 5.700 USD, mức giá cao kỷ lục trong lịch sử, bất chấp những quy định của Trung Quốc khi tạm ngừng hoạt động các sàn giao dịch bitcoin và các hoạt động của ICO.

 

Bitcoin Gold fork ảnh hưởng đến giá của Bitcoin 

Ngay sau đó, cơ quan chính phủ của Hàn Quốc cũng đã đưa ra lệnh cấm với ICO trong nước nhưng cũng không thể cản trở sự phục hồi giá của Bitcoin ở thời điểm đó, do có sự ủng hộ của Nhật Bản, khi quốc gia này cấp phép cho 11 sàn giao dịch Bitcoin và chính thức trở thành thị trường giao dịch bitcoin lớn nhất của thế giới. Theo nhận định của các chuyên gia thì đồng Bitcoin Gold sẽ có ảnh hưởng rất ít đến giá trị của Bitcoin.

Làm cách nào để nhận được Bitcoin Gold miễn phí?

Như mình đã trình bày ở trên nếu bạn đang giữ Bitcoin thì sẽ nhận được số lượng Bitcoin Gold tương ứng. Để nhận được Bitcoin Gold miễn phí, nếu bạn đang trữ Bitcoin trên ví Coinbase, blockchain.info hay bất cứ ví của sàn giao dịch như Bittrex, Poloniex,… Thì hãy chuyển sang ví gốc được tải trên trang chủ của Bitcoin.com hoặc ví Trezor, Ledger Nano S, Jaxx, Exodus hoặc ví giấy có giữ khóa cá nhân của bạn. Sau khi chuyển thì việc của bạn là đợi tới ngày chia tách Bitcoin (hard fork bitcoin) là bạn sẽ nhận được BTG coin trong ví của mình.

 

Trường hợp bạn không chuyển số Bitcoin của mình sang Jaxx, Exodus, Trezor, Ledger Nano S hay ví chính của Bitcoin mà trữ trên các sàn như bittrex hay poloniex thì vẫn có cơ hội nhận được nếu các sàn này cho phép nhận. Đã từng có trường hợp của Bitcoin Cash trước đây, sau khi chia tách không lâu thì 2 sàn này cũng đã cho người dùng của họ nhận Bitcoin Cash miễn phí tương ứng số lượng Bitcoin hiện có.

 

Mọi người có thể nhận Bitcoin Gold miễn phí, nếu giữ Bitcoin cho đến ngày diễn ra sự kiện chia tách, ngày mà BTG được tạo ra. Và bạn cũng có thể nhận được Bitcoin Gold nếu như có Private Key khi Access ví Bitcoin bình thường. Khi Bitcoin ra mắt, bạn sẽ dùng chính Private Key đó để Access ví Bitcoin để nhận Bitcoin Gold.

 

Cách nhận Bitcoin Gold miễn phí

Mua bán Bitcoin Gold ở các sàn giao dịch nào?

Đồng tiền ảo Bitcoin Gold được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tiền tệ số khác nhau như: Binance, Bithumb, Bittrex, Bitfinex, HitBTC, Huobi, OKEx, CEX.IO, YouBit,… và một số sàn khác. Trong đó, sàn Bithumb có khối lượng giao dịch lớn nhất, tuy nhiên, sàn ngày chỉ giao dịch BTG với đồng Won (KRW) của Hàn Quốc mà thôi, nếu bạn muốn đầu tư vào BTG thì có thể qua sàn Vicuta , một sàn giao dịch uy tín với phí giao dịch rẻ và khớp lệnh cực nhanh.

 

Chắc chắn bạn sẽ nhận được Bitcoin Gold miễn phí nếu bạn đang giữ Bitcoin. Qua bài viết trên, Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cũng như những kieén thức hữu ích. Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO