Kỹ năng quản lý vốn tránh rủi ro thua lỗ trong thị trường Forex, chứng khoán?

Khi đầu tư vào bất cứ thứ gì cũng vậy, ai trong chúng ta cũng mong muốn tạo ra được thật nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên rủi ro là điều mà ta khó có thể tránh khỏi, vì vậy nên ta càng phải học hỏi thêm nhiều kỹ năng quản lý vốn tránh rủi ro thua lỗ trong thị trường Forex.

Một số lỗi mà các nhà kinh doanh thường hay mắc phải, dẫn đến việc thua lỗ

Thiếu kinh nghiệm áp dụng các phương pháp phân tích khác nhau: Hiểu được phương pháp phân tích thị trường mình đang đầu tư là một trong những điều cần thiết. Bởi bạn không thể nào chinh phục nó, nếu như không hiểu rõ tính quy luật, sự logic tuyệt vời mà nó đem lại. Sau khi phân tích đã phân tích xong, chúng ta có thể hoạt động đầu tư một cách hiệu quả. Đây là một trong những lỗi mà các nhà kinh doanh thường mắc phải, dẫn đến việc thua lỗ.

Một số lỗi nhà đầu tư hay mắc phải trong Forex

Quỹ thời gian dùng cho phân tích quá ít ỏi: Vì thị trường ngoại hối hoạt động liên tục, cho nên mọi sự kiện và dữ liệu trôi đi liên tục. Nếu chậm một phút thôi cũng có thể dẫn đến việc thua lỗ. Việc sử dụng thời gian nghiên cứu thị trường một cách tỉ mỉ sẽ đem đến cho chúng ta những con số lợi nhuận khổng lồ đấy.

Ngoài ra, một lỗi nữa mà các nhà kinh doanh vẫn hay mắc phải đó là hiểu không đúng triết lí, vận dụng sai lí thuyết kinh doanh.

Một số kỹ năng giúp bạn quản lý vốn, tránh rủi ro thua lỗ trong thị trường Forex

Lệnh cắt lỗ: Bạn không nên giao dịch mà không đặt lệnh cắt lỗ. Sẽ thật là rủi ro và ngớ ngẩn khi từ chối đóng một trạng thái gây thua lỗ với hy vọng là sớm hay muộn gì thị trường cũng sẽ quay lại mức giá cũ.

Luôn kiểm soát và ước lượng được số tiền mà mình có thể mất. Muốn quản lý vốn thật tốt thì lúc nào bạn cũng phải nhìn rõ được những kịch bản tương lai có thể xảy ra. Nếu rủi ro lớn hơn lợi nhuận, bạn lập tức phải dừng ngay giao dịch. Vì điều đó sẽ làm cho vốn của bạn cạn kiệt. Chúng ta không thể cố chấp đầu tư, trong khi tỉ lệ rủi ro vượt quá 80% được.

Thừa nhận và rút kinh nghiệm khi vấp ngã, không tự đẩy mình vào hố sâu: Một kịch bản thường xuyên xảy ra đó là việc một nhà đầu tư đặt hết vốn của mình vào 1 giao dịch. Bởi họ nghĩ rằng có thể thoát khỏi sự thất bại ngay lập tức. Tuy nhiên rủi ro đem đến cũng rất lớn. Chỉ một thất bại nhỏ cũng khiến bạn trắng tay và tự đẩy mình vào hố sâu.

Một số kĩ năng quản ký vốn

Đầu tư vào thị trường Forex là cả một chặng đường dài. Buộc chúng ta nếu muốn thành công phải liên tục đổi mới tư duy và nghiên cứu, phân tích thông tin kỹ càng. Và trước hết, chìa khóa của sự thành công đó là bạn phải nắm chắc các kỹ năng quản lý vốn.

Xem nhiều hơn: