Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tính thanh khoản hấp dẫn từ căn hộ Officetel

 

Bên cạnh loại hình căn hộ nhà ở thông thường, nhiều người hiện nay khá quan tâm đến căn hộ văn phòng (còn gọi là căn hộ officetel). Do đó, câu hỏi “Có nên đầu tư vào Officetel không và tính thanh khoản của loại hình căn hộ này thế nào” chắc chắn là vấn đề được nhiều người đặt ra.

 

Căn hộ Officetel hấp dẫn giới đầu tư ra sao?

Dù còn vướng nhiều vấn đề pháp lý nhưng phân khúc căn hộ – văn phòng (officetel) vẫn hút tiền của giới đầu tư. Hiện nay, nguồn cung officetel nở rộ tại các thành phố lớn, kéo theo mức độ quan tâm của nhà đầu tư ngày càng lớn. Nhiều doanh nghiệp có tên tuổi như Hưng Thịnh, Novaland, Vingroup, Sacomreal đều tham gia thị trường này.

Officetel là loại hình kết hợp giữa căn hộ và văn phòng làm việc. Với tính năng “2 trong 1”, mô hình này đang là xu hướng đầu tư mới được nhiều người quan tâm. So với căn hộ truyền thống, officetel có những ưu điểm vượt trội như: vị trí đắc địa, diện tích nhỏ (25-50m2) nên giá thành vừa túi tiền, nhu cầu lớn. Loại hình này hiện nay phát triển mạnh mẽ tại khu vực trung tâm Tp.HCM – nơi có tốc độ tăng trưởng kinh tế và hạ tầng tốt. So với căn hộ thông thường, giá bán officetel thấp hơn từ 30 – 50%. Nguyên nhân khiến căn hộ officetel rẻ hơn căn hộ thông thường là bởi diện tích nhỏ, không ra sổ sở hữu vĩnh viễn như loại hình căn hộ (officetel có thời hạn sở hữu 50 năm).

 

Căn hộ văn phòng Officetel thu hút nhà đầu tư như thế nào?

Trong 2 năm gần đây, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ gia tăng mạnh mẽ, phong trào khởi nghiệp ở giới trẻ nở rộ. Đây là lực cầu tiềm năng của mô hình officetel. Đối với những người trẻ khởi nghiệp thì mô hình officetel khá phù hợp do dòng vốn bỏ ra ban đầu thấp, vị trí kinh doanh thuận tiện, tích hợp được nhu cầu ở và làm việc. Ngoài ra, nhà đầu tư lẻ có thể linh hoạt được kênh đầu tư từ loại hình officetel. Cụ thể, nhà đầu tư cho thuê hoặc bán lại cho các đối tượng cá nhân hành nghề tự do, mở văn phòng đại diện nhỏ, kinh doanh online, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

 

Xem thêm:

 

Căn hộ Officetel có tính thanh khoản thế nào?

Giá bán mỗi căn officetel dao động từ 900 triệu đồng đến 2 tỷ đồng/căn, tương đương diện tích 25 – 50m2. Được biết, cùng một dự án mở bán, các căn officetel ra hàng nhanh hơn, tỷ lệ giao dịch thành công cao hơn so với căn hộ truyền thống. Theo các môi giới, một số dự án mở bán từ đầu năm 2016 đến nay không còn sản phẩm để bán mặc dù rất nhiều khách đầu tư hỏi mua. Theo ghi nhận từ các doanh nghiệp, lượng giao dịch thành công loại hình bđs officetel cao gấp đôi so với căn hộ bình thường. Trong quý II/2017, Công ty CP Đầu tư Căn nhà Mơ Ước chào bán 82 căn officetel trên tổng số 168 căn hộ tung ra thị trường. Sau một tháng giới thiệu, 100% căn officetel giao dịch thành công, trong khi căn hộ vẫn còn hơn một nửa chưa có chủ.

 

Tính khoản của căn hộ Officetel

Chào bán từ đầu năm 2016, 300 căn officetel Charmington La Pointe (Quận 10) của Sacomreal đã kín khách mua vào cuối năm 2016. Hiện một số nhà đầu tư gửi bán lại với giá chênh khoảng 5–15% so với giai đoạn đầu mua vào. Dự án The Sun Avennue (Quận 2) mở bán 161 căn officetel vào ngày 8/7 vừa qua, hơn 70% giao dịch thành công trong ngày mở bán. Cùng khu vực, 196 căn officetel thuộc dự án Centana mở bán giữa năm 2016 và hết hàng sau 2 tháng chào thị trường. Hiện Chủ đầu tư nhận bán các căn của nhà đầu tư trước đó sang nhượng lại với mức giá chênh khoảng 30 – 40 triệu đồng/căn. Tại khu Tây Tp.HCM một số Chủ đầu tư lớn như Novaland, Sacomreal, Hưng Thịnh… cũng tung ra thị trường bđs các căn officetel mức giá từ 2 – 3 tỷ đồng/căn và bán hàng khá tốt.

Giá bán officetel giai đoạn sau chênh trung bình 7% so với giai đoạn đầu tiên. Theo các môi giới, giai đoạn sau giá tăng từ 30 – 100 triệu đồng/căn so với giai đoạn mở bán trước. Cụ thể, dự án Charmington La Pointe chào bán đợt 1 vào đầu năm 2016 với mức giá từ 32 triệu đồng/m2, hiện các Nhà đầu tư bán lại là 40 triệu đồng/m2. Theo các doanh nghiệp so với căn hộ chung cư, mức tăng giá của loại hình officetel thấp hơn từ 3 -10% (tùy vị trí và dự án).

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO