Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Lý do bất động sản Officetel thu hút nhiều nhà đầu tư?

 

Bất động sản Officetel hiện nay đang là một trong những loại hình được nhiều nhà đầu tư để mắt đến nhờ khả năng sinh lời cao và đáp ứng được nhu cầu thiết thực của thị trường.

 

Officetel hay còn gọi là căn hộ văn phòng với chức năng vừa là nơi để làm việc (office) vừa là nơi để lưu trú (hotel). Loại hình căn hộ Officetel đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nhân trẻ và các chuyên gia nước ngoài có văn phòng đại diện, công ty vừa và nhỏ, nhóm nghiên cứu dự án… ngắn hạn.

Và những lý do nào đã giúp loại hình bất động sản này được các nhà đầu tư “săn đón” nhiều như vậy?

Khả năng ứng dụng và đáp ứng nhu cầu thị trường tốt:

Hiện nay, hình thức thuê bất động sản Officetel  giúp tiết kiệm chi phí tối đa đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc các nhóm làm việc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Do đó, thay vì phải vừa thuê một căn hộ để ở lại vừa phải thuê một văn phòng với nhiều thiếu thốn, bất tiện trong sinh hoạt thì các doanh nghiệp đã chọn hình thức Officetel nhằm tạo sự thuận tiện, thoải mái hơn cho nhân viên/ đối tác của mình trong quá trình làm việc.

Đặc biệt, diện tích căn hộ Officetel nhỏ nên tổng giá thành sản phẩm cạnh tranh hơn căn hộ diện tích lớn chỉ có chức năng để ở. Nhờ đặc tính nhỏ, đa chức năng cho nên khả năng khai thác cho thuê cao, nhanh hoàn vốn và dễ đạt tỷ suất lợi nhuận lý tưởng.

 

Căn hộ Officetel thu hút nhà đầu tư

Nguồn cung ít tạo thế cạnh tranh lý tưởng:

Lý do thứ hai mà loại hình bất động sản Officetel tạo nên cơn “sốt” trong giới đầu tư là vì số lượng của sản phẩm này còn hạn chế và chiếm tỷ trọng thấp trong một dự án căn hộ cho nên Officete trở thành hàng hiếm.

Với nhu cầu thị trường các doanh nghiệp nhỏ và những công ty kinh doanh online có số lượng ít nhân viên, cần một không gian làm việc vừa phải và tiện lợi đang ngày càng tăng cao thì Officetel tự nhiên trở thành một “món hàng” đắt giá giúp sinh lời tốt mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua!

 

Xem thêm:

 

Phù hợp với xu hướng hiện tại của khách hàng:

Như đã nói ở trên, số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhân sự từ 3 – 5 người tại TP.HCM hiện nay đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn nên việc tìm nơi vừa đủ để đặt 2 – 3 chỗ ngồi làm việc và kết hợp cùng nơi lưu trú là yêu cầu hàng đầu.

Và sự ra đời của loại hình bất động sản Officetel trong thời điểm này là hoàn toàn phù hợp với thị trường; nhất là khi phong trào khởi nghiệp của những người trẻ đang diễn ra mạnh mẽ. Có thể khi nghe đến đây thì nhiều người sẽ cho rằng nếu “bám” theo phong trào khởi nghiệp mà đầu tư Officetel thì liệu sau này có bị lỗ hay không.

Câu trả lời rất đơn giản, nếu sau này nhu cầu Officetel giảm thì các nhà đầu tư vẫn có thể cho thuê dưới hình thức căn hộ bình thường hoặc có thể chuyển qua dạng cho thuê ngắn hạn như dịch vụ homestay.

 

Lý do nhiều nhà đầu tư chọn căn hộ Officetel để đầu tư

Mức giá phù hợp với nhu cầu thị trường:

Theo như thống kê sơ bộ thì thị trường cho thuê văn phòng tại các khu vực trung tâm và cận trung tâm Sài Gòn đang khan hiếm nguồn cung, các doanh nghiệp lớn bỏ ra một số tiền lớn trên 30 triệu/tháng cũng chưa chắc thuê được một mặt bằng phù hợp chứ đừng nói gì đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang trong giai đoạn khởi nghiệp còn phải chật vật về các khoản chi phí khác.

Do đó, loại hình bất động sản Officetel khi xuất hiện với mức giá thuê trung bình tương đương với văn phòng thông thường và đôi khi thấp hơn vài triệu đồng nhưng lại tích hợp cả hai tính năng vừa lưu trú lại vừa là nơi làm việc đã tạo nên cơn “sốt” cho thị trường bđs.

 Với mức giá hợp lý và đa tiện ích, có thể nói Officetel là một sản phẩm bất động sản có tiềm năng sinh lời tốt tuy nhiên các nhà đầu tư cần chú ý 5 yếu tố sau: Vị trí tốt, thiết kế thông minh, giá cạnh tranh, chủ đầu tư uy tín, quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Các yếu tố này sẽ quyết định khả năng đầu tư thành công hay thất bại của sản phẩm Officetel.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO