Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Yếu tố tác động đến giá của ADA (Cardano)?

 

ADA (Cardano) nổi lên và bùng nổ vào cuối 2017, đã trở thành 1 trong 10 đồng tiền điện tử hàng đầu, được coi là một altcoin hấp dẫn. Giá ADA cũng thay đổi liên tục theo hướng tích cực nên đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư và những ai quan tâm, tìm hiểu về tiền điện tử. Tuy nhiên, giá ADA biến đổi phụ thuộc vào những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 

Vài nét về đồng ADA

Trước khi tìm hiểu về sự biến động của giá ADA, chúng ta cùng điểm qua một vài thông tin thú vị về đồng tiền này. 

 

Đồng ADA

Được xây dựng trên cơ sở hạ tầng Blockchain, ADA được thiết kế để làm nhiều việc hơn chỉ đơn giản là xử lý thanh toán. Trong khi ADA hoạt động giống với các loại tiền điện tử khác, thì mạnh Cardano blockchain cũng cho phép chạy các hợp đồng thông minh, các DApps và hơn cả thế nữa. 

ADA có trụ sở ở Hồng Kông, sự phát triển của đồng điện tử này đều được sáng lập bởi nhà sáng lập ETH trước đây. Thiết kế được dựa trên các yếu tố đặc biệt giúp dễ dàng thực hiện những thay đổi mới và tiện dụng hơn. Sau khi ra mắt, ADA luôn nằm trong danh sách cuộc đua tiền điện tử vào năm 2017 và những năm sau đó. ADA đạt vốn hóa thị trường với hàng tỷ đô la.

 

Xem thêm:

 

Yếu tố nào thúc đẩy giá ADA?

Giá ADA luôn bị biến động kể từ khi ra mắt, đôi khi ta có thể thấy giá ADA dịch chuyển lên đến 2 chữ số trong một ngày. Cũng như những sàn tài chính khác, giá ADA đều phụ thuộc và chịu biến động của những yếu tố khác nhau liên quan đến xu hướng thị trường hoặc những yếu tố đặc biệt của tiền điện tử. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá ADA:

 

  • Giá Bitcoin (BTC)

BTC là đồng tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất thị trường cho đến hôm nay. Vì vậy, nó sẽ là thước đo lường cho tất cả các loại tiền điện tử khác. Giá của Bitcoin chuyển động mạnh mẽ theo hướng nhất định sẽ kéo theo và tác động lên giá tiền điện tử trên thị trường theo cùng một hướng. Trong đó có cả giá ADA. 

 

BTC tăng trưởng ảnh hưởng đến giá ADA

ETH có vốn hóa thị trường lớp thứ 2 và kết cấu của ADA được thiết kế dựa trên các tính năng của ETH. Nên những thông tin liên quan đến tiềm năng của ETH hoặc giá của ETH thay đổi đều có tác động đến giá Cardano. 

 

  • Ngành công nghệ Blockchain

Blockchain có khả năng tác động đến nhiều ngành do tính phi tập trung và khả năng xác định người dùng của nó. Khi lĩnh vực blockchain phát triển, các công ty như Cardano cũng sẽ được nhiều lợi ích. Một yếu tố chính khác ảnh hưởng đến ngành công nghiệp chính là thông qua các quy định hoặc mở rộng hoặc hạn chế sự phổ biến của tiền điện tử. Điều này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu tiền điện tử trên thị trường. Kể cả ADA.

 

  • Biến động thị trường

Mặc dù thị trường tiền điện tử phát triển. Nhưng vai trò của tiền điện tử vẫn chưa được công nhận chính thức. Vì vậy, một số nhà đầu tư sẽ có xu hướng xem xét lại hay thay đổi quyết định của mình. Trong khi đó, một số nhà đầu tư khác lại chuyển hướng sang đầu tư vào thị trường tiền điện tử để sinh lời. Điều này có thể phát sinh nhu cầu cao về Cardano. 

Giá Bitcoin chịu sự ảnh hưởng của biến đổi thị trường

  • Tiền điện tử được chấp nhận chính thống

Tiền điện tử được sử dụng chính thống ở một số nước. Điều này trực tiếp tham gia vào sự thay đổi giá ADA trên thị trường. Vì vậy, trong tương lai, các tổ chức lớn sẽ chấp nhận việc giao dịch và đầu tư bằng tiền điện tử và có thể đóng góp cho nhu cầu sử dụng ADA, làm tăng giá ADA. 

 

Những ai nên đầu tư vào ADA?

  • Các nhà giao dịch tiền điện tử

Mặc dù giá ADA đã làm mưa làm gió khi mới ra đời. Nhưng đây vẫn là loại tiền điện  tử khá mới trên thị trường so với các đồng khác. Các nhà phát triển ADA hứa hẹn sẽ khiến ADA nổi bật hơn nữa. Những người muốn có danh mục đầu tư trên tiền điện tử, cân bằng có thể mua ADA. 

 

  • Các nhà đầu tư dài hạn

Mặc dù có nhiều ý kiến khác nhau trên thị trường. Nhưng có rất nhiều người tin rằng, nếu muốn đầu tư dài hạn vào tiền điện tử, ADA có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cũng như là một phần mục tiêu đa dạng hóa đầu tư của bạn. 

 

  • Người giao dịch trong ngày

Giá ADA cũng như các loại tiền điện tử khác, có thể trong một ngày, giá ADA thay đổi đến 2 chữ số trong thời gian ngắn. Ngay lúc đó, người giao dịch cố gắng tận dụng cơ hội để bán ADA sinh lời. 

 

  • Những ai đam mê blockchain

Với hàng trăm loại tiền điện tử được giao dịch trên sàn, nhưng số lượng dự án blockchain thành công lại rất nhỏ. Những người tin tưởng vào công nghệ blockchain có thể xem xét đầu tư vào Cardano. 

 

Cũng như các đồng tiền điện tử khác, giá ADA chịu sự ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố bên ngoài cũng như bên trong. Tuy nhiên, theo đánh giá, đây là đồng tiền có bước triển vọng lớn trong tương lai, thích hợp cho những ai muốn đầu tư cũng như yêu thích công nghệ blockchain. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thu tin thú vị về ADA. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm bài viết: