Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Discord là gì và cách sử dụng Discord như thế nào?

 

Trong thời gian trở lại đây, Discord được bàn tán rất nhiều, tuy nhiên những thông tin về Discord là gì và cách sử dụng Discord như thế nào vẫn khá khó tìm. Bài viết này, sẽ đưa ra những thông tin cơ bản cho những ai đang muốn tìm hiểu về ứng dụng này.

 

Discord là gì?

Discord là hệ thống trò chuyện bằng văn bản và giọng nói, mà người dùng có thể giao tiếp với những người chơi khác trong cùng một trò chơi với bạn. Bất cứ ai cũng có thể tạo ra một máy chủ lưu trữ thảo luận những điều mà họ muốn. 
Ví dụ, có một máy chủ được thiết lập cho Eve: Valkyrie, và một cộng đồng/ nhóm đã được thành lập ở đây. Bạn có thể tìm người để nói chuyện về Valkyrie và tạo lập các đội với hầu hết các thời điểm trong một ngày.

 

Lý do bạn nên sử dụng Discord

Đương nhiên không thiếu những kênh trò chuyện có sẵn trong trò chơi Valkyrie hay Liên Minh Huyền Thoại, nhưng nó có nhiều khuyết điểm mà Discord có thể giải quyết một cách nhanh chóng và tuyệt vời. Đặc biệt, kênh giao tiếp bằng giọng nói của Discord luôn luôn bật, trong khi kênh giao tiếp trong trò chơi chỉ hoạt động khi người chơi đang có mặt trong một trận đấu nào đó. Khi trận đấu kết thúc, kết nối liên lạc giữa các đồng đội cũng sẽ mất. Điều này đồng nghĩa, bạn không thể chia sẻ những cảm xúc sau trận đấu, niềm vui chiến thắng hay thảo luận về những thiếu sót, sai lầm.

 

Ngược lại, Discord có thể giải quyết vấn đề này bằng việc người chơi có thể trò chuyện với bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào họ muốn – chỉ cần đảm bảo đang ở cùng một kênh giao tiếp, kể cả dù các bạn không phải chung đội. Điều này giúp ích rất tốt khi muốn mời tổ nhóm hay tổ chức những group lớn các đội có thể chiến đấu lẫn nhau. 

Discord còn có một ưu điểm lớn khác nữa đó là chất lượng âm thanh, giọng nói tốt hơn rất nhiều so với nền tảng trò chuyện trong trò chơi, không bị mất giọng và giao tiếp rõ ràng hơn.

Discord cũng có một vài kênh trò chuyện bằng tin nhắn cá nhân giữa các người dùng. Điều này rất thích hợp khi bạn không muốn sử dụng hay không thể sử dụng kênh giao tiếp bằng giọng nói khi giao tiếp.

 

Cần đăng ký tài khoản Discord để có thể tìm hiểu cách sử dụng Discord tốt nhất

 

Xem thêm:

 

Ưu điểm của Discord

  • Tiết kiệm chi phí sử dụng

Ứng dụng này tích hợp trên điện thoại và máy tính, với mức plan fee khi xem lịch sử tin nhắn không giới hạn, gọi video cho 8 người và share màn hình. Với cùng những đặc điểm này với phần mềm bạn, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí nho nhỏ. Nói cách khác, Discord tiết kiệm được những khoản phí lớn cho người sử dụng.

 

  • Giao diện đẹp mắt và thân thiện

UI của Discord rất ấn tượng với nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Bạn có thể phân loại user theo group, quyền hạn, vai trò theo cấp bậc. Bên cạnh đó, Discord có thể hoạt động được đồng thời với 100 server cùng lúc, vượt trội hơn so với Slack.

 

  • Hỗ trợ đa nền tảng

Bạn có thể sử dụng Discord cho cả phiên bản mobile và máy tính, trên cả hai hệ điều hành Android hay iOS. Chỉ cần một tài khoản duy nhất, bạn đã có thể sử dụng những tính năng ưu việt của Discord mọi lúc mọi nơi. Giao diện của Discord trên điện thoại được tối ưu như máy tính nên bạn không cần mất quá nhiều thời gian để làm quen.

 

  • Tùy biến linh hoạt

Nếu ở các công cụ trò chuyện khác bạn chỉ có thể phân quyền admin group, kênh hay thành viên trong nhóm thì với Discord bạn có thêm nhiều role khác nhau và có thể thiết lập role với các quyền hạn trong kênh hoặc set màu tiêu đề cho user theo từng role.

Không những vậy, Discord còn có thể giúp bạn thiết lập trình độ, kinh nghiệm cho người dùng. Chẳng hạn với mỗi user bình luận sẽ được thêm một điểm kinh nghiệm. Với một lượng điểm kinh nghiệm nhất định, người dùng sẽ được nâng hạn và có thể đổi màu người dùng; trình độ càng cao thì bạn có thể tham gia vào nhiều kênh private hơn.

 

Cách sử dụng Discord khá đơn giản với UI thân thiện

 

Cách sử dụng Discord bằng giọng nói

Để sử dụng Discord bằng điện thoại hay máy tính, đầu tiên bạn cần có tài khoản. Đăng ký xong, bạn có thể sử dụng dễ dàng như sau:

Với người dùng Oculus Rift

Sau khi cài đặt xong Discord, hệ thống tự động cấu hình thiết biệt xuất/ nhập âm thanh. Hầu hết người dùng của Discord không muốn sử dụng thiết bị âm thanh mặc định mà thay thế nó bằng Rift. Khi đó, bạn cần thao tác như sau:
– Bước 1: Nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ gần tên người dùng, dưới cùng bên trái Discord. 
– Bước 2: Chọn Voice trong phần User Settings.
– Bước 3: Lựa chọn Rift Audio để làm thiết bị đầu ra và đầu vào âm thanh.
– Bước 4: Khi bạn cần cùng Push to Talk, lựa chọn Input Mode và nhấn key binding cho PTT. Nếu muốn giữ chế độ chỉ phát giọng khi bạn nói, bạn chọn Voice Activity.
– Bước 5: Hoàn tất chọn Done.

 

Với người chơi PSVR

Khi bạn cài đặt Discord cho PSVR trên máy tính bàn hoặc điện thoại, bạn chia âm thanh cho tai nghe qua bộ chia hoặc tai nghe hỗ trợ. Baj cần dùng Bluetooth và đầu vào jack cho tai nghe. Khi bạn muốn trò chuyện với một ai đó, bạn cần tham gia kênh giao tiếp bằng giọng nói.

Nhấp vào biểu tượng Valkyrie ở bên trái cửa sổ của Discord, từ đây sẽ hiển thị danh sách giao tiếp bằng văn bản và giọng nói. Voice Channel là kênh thoại và Valkyrie General là kênh đặt tên theo hành tinh. Bạn có thể xem bất kỳ ai có tên liệt kê trong kênh này.

 

Lưu ý trong cách sử dụng Discord

Khi tham gia vào các trò chơi và kết nối Discord, bạn cần đảm bảo tắt đi kênh giao tiếp trong trò chơi. Nếu sử dụng đồng thời sẽ gây ra tiếng vang, âm thanh nhiễu và phản hồi không tốt. Trong trận đầu, bạn nhấn Start trên bộ điều khiển rồi bấm thanh Analog bên phải để tắt hoặc bật kênh giao tiếp trong trò chơi.

Người chơi có thể  ngắt kết nối kênh thoại hoặc tắt tiếng của mình bằng việc nhấp vào nút tương ứng bên cạnh tên user dưới cùng bên trái của cửa sổ Discord. Điều này phù hợp khi bạn cần sự yên tĩnh hoặc cần riêng tư. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng ngay cả khi bạn tắt kênh giao tiếp trong trò chơi, mic trong trò chơi sẽ vẫn hoạt động. Do đó, các thành viên trong đội sử dụng kênh giao tiếp trong game thay vì Discord sẽ vẫn nghe thấy bất kỳ điều gì bạn đang nói trong trận đấu.

Sau khi thực hiện trò chuyện xong, hãy đảm bảo ngắt kết nối bằng việc nhấn vào nút ngắt kết nối ở cuối danh sách kênh. Nếu quên, bạn sẽ vô tình phát âm thanh quay Microphone Rift khi đang truy cập vào kênh.

 

Trong bài viết, đã gửi đến bạn những thông tin liên quan đến ứng dụng Discord và cách sử dụng Discord như thế nào. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những chia sẻ hữu ích.

 

Xem thêm bài viết:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED