Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


AUDIO token là gì? Có nên đầu tư đồng tiền điện tử AUDIO?

 

Audius (AUDIO) là gì?

Audius (AUDIO) là một protocol chia sẻ nhạc trực tuyến (music-sharing and streaming) mà kết nối trực tiếp người nghe đến nhà sáng tác âm nhạc, cho mọi người sự tự do phát hành, quản lý và kinh doanh các nội dung âm thanh.

Điểm nổi bật của Audius (AUDIO):

 • Chất lượng âm thanh 320kbps.
 • Mã nguồn mở và phi tập trung: Bất kỳ ai cũng có thể đăng tải, phát triển sản phẩm trên Audius mà không phải chịu sự quản lý, không một tổ chức hay cá nhân nào có thể cấm tài khoản hoặc gỡ sản phẩm của anh em.

 

Ngoài ra Audius cũng có sự phát triển rất ấn tượng trong thời gian qua: 800,000 người dùng active hàng tháng (tăng 30%), lượng đăng tải đạt 30,000 trong 4 ngày tăng 33% tại thời điểm viết.

 

Tìm hiểu Audius (AUDIO)

Điểm đặc biệt của Audius (AUDIO):

Việc ứng dụng blockchain sẽ giúp dữ liệu về quyền sở hữu của các nghệ sĩ được ghi lại công khai và không thể chỉnh sửa được.

Thu nhập của các nghệ sĩ cũng được công khai rõ ràng.

Audius giúp các ca sĩ / nhạc sĩ phân phối trực tiếp sản phẩm của mình đến người nghe nhạc mà không phải qua một bên trung gian thứ 3

Tất cả hoạt động về mặt công nghệ sẽ được những người giỏi về công nghệ gọi là node operator của Audius thực hiện.

 

Giống như cách thiết kế token use case của The Graph (GRT), một người IT muốn trở thành node operator của Audius phải stake đồng AUDIO của mình vào hệ thống thì mới có quyền cung cấp dịch vụ trên hệ thống của Audius để sau đó nghệ sĩ và fan hâm mộ có thể vào mua dịch vụ.

Nghệ sĩ có thể có token riêng của mình. Và muốn tạo token riêng thì ca sĩ / nhạc sĩ đó phải stake đồng AUDIO để đổi được một lượng token nhất định mang tên mình, đây có thể sẽ là NFT với lợi nhuận khổng lồ 

Fan hâm mộ có thể dùng AUDIO để ủy quyền cho ca sĩ hoặc nood operator. Ngoài ra, nếu fan stake đồng AUDIO, họ cũng sẽ có quyền vote, quyền quản trị dự án.

 

Token AUDIO là gì?

AUDIO là native utility token của dự án, được dùng cho các chức năng sau:

 • Security
 • Feature Access
 • Governance

Security

AUDIO được các node operator stake để bảo mật mạng. Số tiền stake càng lớn, xác suất node của họ được người và nghệ sĩ sử dụng càng cao.

Audius hoàn toàn do cộng đồng lưu trữ và vận hành, tạo ra một hệ sinh thái không cần sự cho phép của node operator nhằm bảo mật nội dung cho giao thức phát trực tuyến không thể ngăn cản.

Feature Access

AUDIO sẽ đóng vai trò là tài sản thế chấp để unlock artist tool bổ sung. Các ví dụ ban đầu được cộng đồng incubate bao gồm artist token, huy hiệu và hệ số thu nhập.

Trong tương lai, người hâm mộ có thể ủy quyền AUDIO cho các nghệ sĩ và người quản lý cụ thể để chia sẻ sự phát triển của họ trên nền tảng.

Bất kỳ AUDIO nào stake trong Audius đều được chỉ định trọng số Governance, được sử dụng để định hình các lần lặp lại trong tương lai của giao thức. Mọi khía cạnh của Audius đều có thể quản lý, bắt đầu bằng một token được stake bằng một phiếu bầu.

Dự án hình dung việc quản trị sẽ tập trung vào các biện pháp khuyến khích của nhà điều hành khi mới thành lập. Với tham vọng giúp cả những người hâm mộ thụ động cũng có thể nói lên ý kiến ​​của họ về các bản cập nhật sản phẩm và nâng cấp tính năng.

Lựa chọn cung cấp phát hành liên tục phù hợp với quyền lực của những người liên tục hoạt động tích cực nhất trên nền tảng , một cơ chế mà Audius tin rằng phù hợp hơn với người dùng tương lai của giao thức.

Audius hy vọng rằng khuôn khổ cho AUDIO này truyền cảm hứng cho các ý tưởng từ cộng đồng. Dự án khuyến khích những người mong muốn định hình các lần lặp lại trong tương lai của token nói lên ý kiến ​​của họ trong $AUDIOphile Discord mới.

Tìm hiểu thêm:

 

Những sàn có thể giao dịch AUDIO

AUDIO được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại, bạn có thể đăng ký tài khoản Binance và tiến hành mua AUDIO. Hoặc bạn có thể mua trên Uniswap.

Đánh giá tiêm năng dự án và token AUDIO

Roadmap

 • Genesis(05/2018—12/2018)
 • Private Alpha (01/2019-07/2019)
 • Testnet (08/2019-09/2020)
 • Mainnet Launch (10/2020)
 • Crossing the Chasm (12/2020 & beyond)

Investor & Partnership

Được phân bổ cho các nhà đầu tư đã tham gia funding round của Audius, tổng số tiền huy động được là 9 triệu USD qua seed round và strategic round.

Danh sách nhà đầu tư gồm Multicoin Capital và Blockchange Ventures, Pantera Capital, Collab+Currency, và Coinbase Ventures, General Catalyst, Lightspeed, Pantera Capital và Kleiner Perkins. Ngoài ra, chào đón Binance Labs, Standard Crypto, Hack VC và Free Co.

Có nên đầu tư đồng AUDIO?

Yếu tố kỳ vọng giúp tăng giá AUDIO

Dưới góc nhìn của CryptoInno, có một số lý do sau đây có thể là pump hook của đồng AUDIO:

 • Investor: Audius có Coinbase đầu tư, chúng ta có thể kỳ vọng đồng AUDIO sẽ được list sàn Coinbase trong tương lai.
 • Buy demand tăng (nhu cầu mua): Tất cả những người muốn tham gia vào hệ thống của Audius đều cần phải có đồng AUDIO. Cách thiết kế token use case giúp tăng insentive của đồng token này lên rất nhiều.
 • Ngoài ra đồng token này cũng là “con” của Binance lab và sau khi được list sàn Binance thì tại thời điểm viết bài AUDIO đang sideway ở mức giá $0.125 cho cặp giao dịch AUDIO / USDT trên Binance.

Yếu tố rủi ro

Giá Bitcoin hiện tại vừa phá all time high, thời gian này khá nhạy cảm khi BTC dominance vẫn ở mức cao đồng thời việc thời gian tới giá Bit tăng mạnh hay giảm mạnh đều làm giá những đồng Altcoin ảnh hưởng lớn.

Cùng chờ xem đồng token AUDIO cùng dự án Audius sẽ tăng trưởng thế nào trong thời gian tới!

 

Xem thêm: