Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo: Những việc nên và không nên

 

Sau sự tăng giá đáng kinh ngạc của Bitcoin vào tháng 12 năm 2017, chứng kiến ​​mã token đạt giá trị khoảng 20.000 đô la mỗi BTC, tiền điện tử đã trở nên có một vị trí cao hơn trên thị trường. Vì vậy việc nhiều người nhảy vào kinh doanh tiền ảo cũng là điều dễ hiểu. Nhưng liệu cách đầu tư tiền ảo như thế nào mới là hiệu quả? Đây không phải là một điều đơn giản, chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đầu tư tiền ảo dựa trên những điều nên và không nên giúp các bạn có được những kiến thức cần thiết trước khi bước chân vào con đường đầu tư.

 

Không nên quên sao lưu ví:

Khi bạn đã đặt chân bước vào đầu tư tiền ảo, hãy đảm bảo bạn thực hiện các biện pháp bảo mật và sao lưu ví tiền ảo của mình. Mặc dù những đồng tiền này được thiết kế với tính bảo mật cao nhất và trong hầu hết các trường hợp, rất khó bị xâm nhập, nhưng chúng không thể bảo vệ bạn khỏi lỗi của chính con người. Việc quên khóa cá nhân và bất kỳ thông tin bổ sung nào khác vào ví của bạn hoặc thậm chí nhấn xóa do vô tình có thể khiến bạn mất tất cả tiền của mình mà không có hy vọng lấy lại được.

 

Đảm bảo rằng bạn không chia sẻ thông tin ví với mọi người và bật xác thực 2 yếu tố khi có thể. Đặc biệt, đối với Bitcoin, bạn thường có thể sao lưu ví của mình vào ổ cứng ngoài hoặc USB giống như bất kỳ tài liệu nào khác. Thực hiện nghiên cứu của bạn về các ví có sẵn cho đồng tiền bạn đã chọn và thực hiện tất cả các biện pháp để đảm bảo an toàn và bảo mật cho đồng tiền của bạn.

 

Những việc không nên làm khi đầu tư tiền ảo

Không nên đầu tư nhiều hơn khả năng chi trả:

Theo kinh nghiệm đầu tư tiền ảo của tôi thì việc đầu tư quỹ kinh doanh vào tiền ảo luôn đi kèm với những rủi ro. Mặc dù nó cũng mang lại lợi nhuận nhưng điều quan trọng là chỉ đầu tư số tiền mà bạn có thể đủ khả năng để mất. Bằng cách hoàn thành một khoản ngân sách đầy đủ trước khi bạn xem xét bước chân vào thị trường tiền ảo, bạn có thể xác định tốt hơn những gì bạn phải dự phòng và những gì doanh nghiệp của bạn có thể thoải mái mất mà không khiến công ty gặp rủi ro.

 

Đầu tư trực tiếp vào công nghệ blockchain có thể là một con đường an toàn hơn để thực hiện cho các doanh nghiệp, nhưng nó mang lại những lợi nhuận khác nhau. Công nghệ này có thể mang đến cho doanh nghiệp của bạn những cơ hội duy nhất để lưu trữ và truyền dữ liệu mà không cần kiểm soát trung tâm, tạo ra sự bảo mật và minh bạch tốt hơn cho bạn, các giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và tất nhiên là cả khách hàng của bạn.

Không nên để cảm xúc quyết định:

Làm sao để kinh doanh tiền ảo hiệu quả khi mà bạn luôn để cảm xúc thúc đẩy các quyết định được cơ chứ? Một khi bạn đã tham gia thị trường, bạn cần nhớ rằng tiền điện tử rất dễ bay hơi và các quyết định dựa trên cảm xúc thường có thể gây hại nhiều hơn lợi. Với điều kiện bạn đã hoàn thành nghiên cứu của mình và có niềm tin vào các dự án mà bạn đang đầu tư, điều quan trọng là bạn phải tin tưởng vào bản năng của mình và những niềm tin đó. Khi tin tức tiêu cực lan truyền về tiền điện tử, điều này thường được thực hiện với mục đích làm giảm giá và khiến mọi người từ bỏ đồng tiền này. Khi điều này xảy ra, đừng hoảng sợ mà hãy tiếp tục trò chơi lâu dài. Trong hầu hết các trường hợp, tiền xu sẽ lấy lại giá trị và bạn sẽ chỉ mất tiền nếu bán.

 

Việc bán tháo hoảng loạn ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng tiền điện tử và thường có thể khiến sự cố có vẻ tồi tệ hơn thực tế. Kiên nhẫn là một đặc điểm rất cần thiết trong tiền điện tử và một đặc điểm có thể làm việc có lợi cho bạn

 

Tìm hiểu thêm:

 

Nên làm nghiên cứu trước khi đầu tư:

Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình về các đồng tiền ảo, các sàn tiền ảo uy tín và bạn nên tiếp tục làm như vậy ngay cả khi bạn đã bắt đầu hoạt động trong thị trường. Bước đầu tiên của bạn trước khi đầu tư vào bất kỳ công nghệ tiền điện tử nào là đọc whitepaper do công ty đó phát hành. Đối với Bitcoin, hãy đọc whitepaper của dự án đầu tiên để hiểu rõ hơn về những gì Satoshi Nakamoto đã lên kế hoạch cho dự án hoặc đối với Ethereum, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về mục đích và khả năng của nền tảng Ethereum cũng như đồng ETH. Tương tự bạn có thể nghiên cứu để lựa chọn cho mình một sàn tiền ảo tốt nhất.

 

Với thông tin này, bạn sẽ có thể xác định khoản đầu tư nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của mình và những gì bạn có thể phải đối mặt, thay vì đi vào thị trường một cách mù quáng. Việc làm nghiên cứu kỹ càng trước khi tham gia đầu tư được xem là cách kinh doanh đồng tiền ảo thông minh nhất.

.

Những việc nên làm khi đầu tư tiền ảo

Nên lựa chọn đồng coin phù hợp:

Kinh doanh tiền ảo như thế nào là hiệu quả? Tương tự như khi thực hiện nghiên cứu của mình, bạn sẽ cần phải thông minh với các quyết định của mình khi nói đến đồng coin hoặc công nghệ mà bạn đang đầu tư. Sau khi đọc tất cả các báo cáo chính thức, bạn có thể xác định rõ hơn đồng tiền nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn và dự án bạn có thể có. Khi nhìn vào bất kỳ đồng xu cụ thể nào, hãy tự hỏi mình hai câu hỏi:

  • Giá trị mà dự án mang lại là gì?
  • Dự án có cần phải nằm trên blockchain hoặc có mã token không?

 

Những câu hỏi trên có thể giúp bạn xác định xem đầu tư là một ý tưởng hay hay chỉ đơn giản là tham gia vào một kế hoạch kiếm tiền. Các loại tiền điện tử cung cấp thứ gì đó thực sự độc đáo có nhiều khả năng đứng vững trong ngành và có thể hoạt động có lợi cho bạn. Việc xác định được đồng coin mà bạn muốn lựa chọn là một trong những cách kinh doanh tiền ảo hiệu quả nhất mà bạn nên thật lưu ý

Nên lập ngân sách trước khi đầu tư:

Bạn cần tính toán ngân sách của doanh nghiệp trước khi đầu tư vào bất kỳ cổ phiếu hoặc hàng hóa nào. Ngay cả thị trường ngoại hối cũng cần được tiếp cận với ngân sách kinh doanh mạnh mẽ để đảm bảo rằng bạn không khiến công ty gặp rủi ro. Hãy xem xét tất cả các khoản nợ hiện có của bạn, chúng sắp được thanh toán đến mức nào? Bạn có còn nợ không? Bạn có khả năng duy trì tình trạng tài chính vững chắc trong tương lai không?

 

Mặc dù bạn không có khả năng biết mọi thứ đang chờ đợi mình ở gần, nhưng việc có ý tưởng mạnh mẽ về khả năng xảy ra lớn nhất và ngân sách bạn dành để làm điều đó có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho bất kỳ loại tiền điện tử nào bạn chọn kinh doanh. Đó là bước cơ bản nhất khi hướng dẫn kinh doanh tiền ảo cho bất kỳ người mới nào.

 Lời kết:

Đầu tư, kinh doanh tiền ảo không giống như một công việc đầu tư, kinh doanh thông thường mà nó còn đòi hỏi rất nhiều khả năng phán đoán và phân tích nhạy bén. Hi vọng với những chia sẻ hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo trên đây, những điều nên và không nên trước khi đầu tư vào tiền ảo, thông qua đó bạn đọc có thể phần nào bỏ túi được những kinh nghiệm ban đầu khi chuẩn bị tham gia vào thị trường này.

 

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED