Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

10 cách kiếm tiền hot nhất trong thị trường crypto

So với các thị trường khác như forex, vàng…thì crypto vẫn còn là một thì trường non trẻ. Tuy nhiên, nó có sự phát triển mạnh mẽ và vô cùng sôi động, thu hút sự chú ý của nhiều người. Làm cách nào để có thể thu được lợi nhuận từ thị trường này? Bài viết hôm nay mình sẽ chỉ bạn 13 cách kiếm tiền siêu hot trong thị trường crypto.

Mining-to-Earn

Mining-to-earn (đào coin), được coi là nền tảng đầu tiên trong thị trường crypto hỗ trợ khách hàng có khả năng kiếm được lãi. Bình thường, cấu trúc này được ứng dụng với các đồng coin có thuật toán proof of work (pow) – chứng cớ công việc. Ví dụ tiêu biểu nhất cho cấu trúc mining-to-earn là 2 đồng coin có trị giá vốn hóa lớn mạnh nhất thị trường là btc và eth.

Cách kiếm tiền trong thị trường crypto

Ưu điểm: hoạt động đầu tư vào mining trong thị trường downtrend sẽ giúp tối đa hóa tiền lãi lúc thị trường trở lại uptrend.

Nhược điểm:

  • Chỉ dành riêng cho những người hiểu biết rõ về công nghệ và có tiềm lực tài chính lớn (1 máy đào có trị giá khoảng 80 triệu chưa tính khoản phí bảo dưỡng thường xuyên).
  • Hao nhiều thời gian, tài nguyên (phần cứng, chip máy vi tính) và gây ô nhiễm môi trường (tốn điện). Thêm vào đó, độ khó sẽ mỗi ngày thêm nhiều lúc lượng btc cần thu thập chỉ còn khoảng 10%.

Staking-to-Earn

Sau proof of work là sự hiện diện của bằng chứng cổ phần – proof of stake (pos). Đây chính là một thuật toán được xây dựng trên blockchain. Hiểu nôm na là việc khách hàng ký gởi (staking) một lượng tài sản nhất định theo đề nghị để trở thành người nhân diện (validator), nhằm xác minh làm rõ các giao dịch trên hệ thống.

Tương tự đó, staking-to-earn là hành vi ký gởi và khóa một lượng coin nhất định trong ví hoặc nút (node) của một dự án đầu tư blockchain trong một giai đoạn để đảm bảo nhiệm vụ và nhận được phần thưởng từ chuỗi. Phần thưởng sẽ bằng những công lao mà bạn bỏ ra gồm có: lượng coin stake & thời lượng stake.

Về căn bản, có 2 dạng staking-to-earn:

  • Staking trong nền tảng giải pháp pos: bạn sẽ làm nhiệm vụ bên trên hệ thống và nhận được phần thưởng xứng đáng với những đóng góp của bản thân. Hoạt động này sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên blockchain.
  • Staking token vào hệ thống của dự án đầu tư: các bạn trực tiếp thi hành những công việc bên trên hệ thống (không ảnh hưởng lên blockchain) mà vẫn còn cơ hội nhận được phần thưởng xứng đáng.

Farming-to-Earn

Farming-to-earn là một định nghĩa được sử dụng để chỉ việc khách hàng cố gắng nâng cao tiền lời từ tài sản tiền điện tử đang sở hữu bằng cách thức cung cấp thanh khoản cho các giao thức.

Với farming-to-earn, khách hàng sẽ là các nhà cung ứng thanh khoản vào các liquidity pool của giao thức – liquidity provider (lp). Lúc các pool này công tác sẽ đồng thuận nhóm đối tượng khác vay, cho vay hay giao dịch trao đổi giữa các token/coin.

Cấu trúc farming-to-earn sẽ đem đến cho chúng ta phần thưởng từ phần phí giao dịch của hoạt động các khách hàng khác. Phần thưởng sẽ được tính căn cứ phần trăm thanh khoản mà các bạn đã phân phối được, cùng lúc bạn cũng có thể nhận thêm native token từ chính dự án đầu tư đó.

Play-to-Earn​

Play-to-earn là một cụm từ được đông đảo mọi người search vào năm 2021, trỗi dậy sau sự thành công của dự án đầu tư game blockchain vang danh trên thế giới của một nhóm người Việt là Axie Infinity, là một trò chơi vật nuôi công nghệ có nguồn cảm hứng từ pokémon. Ở đây, người dùng sẽ đấu tranh, lấy, chăm sóc và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho vật nuôi của mình, được biết với tên Axies.

Kiếm tiền với play to earn

Play-to-earn là cách giúp các khách hàng có đạt được ích lợi, phần thưởng lúc gia nhập chơi game. Có thể hiểu theo cách dễ hiểu thì play-to-earn thực sự là chơi game làm ra tiền. Trong thị trường tiền ảo, sự hợp nhất của kỹ thuật blockchain với gaming tại đây sẽ gây hào hứng ở nhiều góc độ hơn so với gameplay, có tính độc quyền của một vật phẩm bằng nft, là một cấu trúc kinh tế tự trị bởi các người dùng trong game và kể cả có khả năng thu lời.

Free-to-Earn​

Trái lại với cấu trúc play-to-earn ở trên, người dùng cần một số vốn đầu tiên. Free-to-earn lại là một cách thức chơi game có khả năng làm ra tiền mà người dùng không nhất thiết tốn một khoản tiền đầu tư bạn đầu. Free-to-earn thực sự là sự phối hợp giữa free-to-play (cấu trúc nổi tiếng ở thị trường lâu nay) và play-to-earn. Dễ hiểu là: free-to-play + play-to-earn = free-to-earn.

Xem thêm:

Move-to-earn

Move-to-earn hiểu nôm na là di chuyển, hoạt động thể chất có thể đo lường dựa theo đề nghị nhất quyết rồi được nhận thưởng. Trên thị trường, định nghĩa move-to-earn đã từng xuất hiện ở các ứng dụng. Còn ở thị trường crypto, move-to-earn là vừa mới xuất hiện trong một nft game trên hệ thống solana (có thể cho rằng move-to-earn đồng thời là một dạng của play-to-earn) là genopets. Genopets cũng có những gameplay thông thường như có bản quyền và triệu hồi linh vật và hòa mình vào các kỳ huấn luyên, đấu tranh, làm những công việc và nhận danh hiệu.

Có thể hiểu genopets như sau: free-to-play + move-to-play + play-to-earn = move-to-earn

Live-to-earn

Live-to-earn là thuật ngữ chuyên ngành được xuất hiện trên một dự án đầu tư mới trình làng về vũ trụ metaverse của nền móng blockchain solana là realy. Realy đang thi công một thế giới thực tế ảo bằng công nghệ hiện đại ghép với các điều như cộng đồng, thương mại điện tử, giao dịch, trò chơi và cả nft, với mệnh danh là thành thị kooola. Có thể hiểu theo cách dễ hiểu, realy kiến tạo một đời sống thứ 2 cho bạn nhằm cảm nhận và làm việc.

Cấu trúc live-to-earn được coi là sống ảo tuy nhiên bạn có thể quan sát cấu trúc bán buôn và thu lời thật của realy dưới đây: Mua vật phẩm trong metaverse =>chuyển đổi sang đồ ở thế giới thực tế => gởi trở về nhà và được scan thông qua công nghệ chip nfc nhằm điều tra tính xịn đại lý bán lẻ hoá => thay đổi lại thành nft để sử dụng trong metaverse.

Learn-to-earn

Learn-to-earn là cấu trúc được các dự án đầu tư tung ra để đào tạo và cung cấp dữ liệu về dự án đầu tư cho toàn xã hội, kích thích bạn khảo sát, học và thu được phần thưởng của dự án đầu tư. Learn-to-earn là nước đi marketing khôn ngoan từ các dự án đầu tư vì vừa cho toàn xã hội biết rõ hơn về giá trị dự án đầu tư phân phối, vừa giúp dự án đầu tư nổi tiếng. Lúc một lượng người lớn hiểu hơn về phương thức kinh doanh của dự án đầu tư và đầu tư thì dự án đầu tư vận động được một nguồn quỹ đồ sộ.

Kiểu mẫu có thể liệt kê như cấu trúc learnnear.club của hệ thống near hoặc kế hoạch learn-to-earn của các dự án đầu tư kế phù hợp với 2 đại gia là coinmarketcap & coinbase.

Create-to-earn

Trong thị trường truyền thống, các bạn đa phần đều biết youtube, là một ứng dụng quen thuộc để các nhà sản xuất nội dung (content creator) định hình nên những sản phẩm video mang đến cho toàn xã hội các trị giá nhất định. Những sản phẩm có lượt xem càng cao sẽ đem đến tiền lời tương xứng dành cho ai sản xuất nội dung. Trong thị trường tiền điện tử cũng có một số cấu trúc creat-to-earn (hay được biết đến là generate-to-earn) đặc trưng được xem là như cos và opensea.

Follow-to-earn

Follow-to-earn là định nghĩa xuất diện bởi các chương trình marketing của dự án đầu tư nhằm lôi cuốn lượng khách hàng mới, lượng lớn để thực hành những công việc trên các nền tảng xã hội như Facebook, Twitter, Discord để kiếm được suất tham gia vào vòng quay thuận lợi để nhận giải. Follow-to-earn còn có những thương hiệu khác như social-to-earn, engage-to-earn. Những công việc trong follow-to-earn khá giống với những công việc bạn thực hành nhằm lấy một suất whitelist lúc mua ido vậy.

Trên đây là một số mô hình kiếm tiền trên thị trường crypto hiện tại. Bạn đã chọn được cho mình mô hình nào chưa? Chúc các bạn thành công nhé.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED