Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đầu tư lướt sóng là gì? Bí quyết thành công trong đầu tư lướt sóng

 

Thuật ngữ đầu tư lướt sóng xuất hiện khá nhiều trong các lĩnh vực đầu tư chứng khoán, trái phiếu, bất động sản… Vậy khái niệm, mục đích của đầu tư lướt sóng là gì, đâu là những mặt hạn chế bạn cần lưu ý, cũng như các nhân tố quan trọng giúp lướt sóng thành công là gì? 

 

 

Tìm hiểu về đầu tư lướt sóng trong đầu tư bất động sản

Đầu tư lướt sóng là gì?

Người ta vẫn thường hay trao đổi với nhau bằng cụm từ lướt sóng, nghe rất “thuật ngữ” nhưng chưa hẳn ai cũng hiểu hết khái niệm và đặc điểm của hình thức sinh lợi khủng này.
“Lướt sóng” là khái niệm chỉ loại hình đầu tư bất động sản ngắn hạn mang lại lợi nhuận cao, mua ngay khi giảm và bán ngay khi tăng. Nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ, trị giá 15% giá trị thực của sản phẩm để tạm thời giữ chỗ rồi “sang tay” sau đó, mức giá bán ra có khi chênh lệch từ vài chục đến vài trăm triệu, phụ thuộc vào đặc tính sản phẩm. So với gửi tiền vào ngân hàng để có lãi thì đầu tư lướt sóng là hình thức kiếm lời hiệu quả hơn.
Hình thức này phụ thuộc vào các yếu tố thị trường và khách hàng, do đó phải nắm bắt được xu hướng thị trường và có nguồn tài chính ổn định, hoặc có mối quan hệ rộng, có kỹ năng môi giới tốt để “xử lý” tốt sản phẩm mua vào trong giới hạn thời gian ngắn nhất.

Bí quyết đầu tư lướt sóng bất động sản thành công:

Đầu tư lướt sóng trong lĩnh vực đầu tư bất động sản hiện không còn quá xa lạ với nhiều nhà đầu tư, tuy nhiên vì giá trị của nó rất lớn, nên bạn cần cân nhắc, tính toán cũng như nghiên cứu thị trường thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Một số gợi ý đầu tư lướt sóng bất động sản dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn khá nhiều, cùng theo dõi nhé.

Lựa chọn chủ đầu tư đáng tin cậy:

Chủ đầu tư đáng tin cậy nên có nguồn năng lực tài chính vững vàng, lịch sử các dự án đã thi công tốt, không bị trễ nải, hoặc được nhiều khách hàng trong lĩnh vực địa ốc khen ngợi.

Thời gian xây dựng dự án ổn định:

Nhìn chung, thời gian xây dựng của dự án sẽ tỉ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn của nhà đầu tư. Nói một cách đơn giản hơn chính là thời gian xây dựng càng ngắn thì khả năng thị trường thay đổi càng cao, qua đó có thể dẫn đến nhiều rủi ro như tính thanh khoản thấp, dự án không được để mắt tới….

Do đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn những dự án bất động sản có thời gian xây dựng dao động trong khoảng 1,5 – 3 năm tùy loại hình là căn hộ chung cư cao cấp, trung cấp, hay nhà ở xã hội. 

Xem thêm:

 

 

 

Bí quyết đầu tư lướt sóng thành công trong ngành bất động sản

Sử dụng đòn bẩy tài chính:

Đòn bẩy tài chính là phương pháp mà bất cứ nhà đầu tư chuyên nghiệp nào cũng không nên bỏ qua trong thị trường đầu tư bất động sản. Đối với bất động sản thì đòn bẩy tài chính nên sử dụng chính là kéo dài thời gian cho vay càng dài càng tốt hoặc mức lãi suất trong năm đầu nhiều ưu đãi. 

Lợi ích của đầu tư lướt sóng:

1. Tính ứng dụng cao

Đầu tư lướt sóng được chứng minh có hiệu quả trong nhiều khoản đầu tư trong thị trường tài chính. Ví dụ: bạn có thể suy đoán về các altcoin mới nhất, chẳng hạn như bitcoin (BTC), ethereum (ETH) và litecoin (LTC).

2. Nguồn tài nguyên kiến thức dồi dào

Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến để giúp bạn trở thành một nhà đầu tư thành công. Bạn có Ebooks, các khóa đào tạo video, PDF, ứng dụng, lớp hướng dẫn và toàn bộ trang web.

Tất cả có thể cung cấp ý tưởng cho các chiến lược ngoại hối, kế hoạch thương mại chung và các mẹo hàng đầu để xác định chiến lược. Ngoài ra, hãy tham gia vào nhóm trò chuyện giao dịch lướt sóng trên Discord.

3. Các công cụ hỗ trợ hiệu quả

Bạn có thể giao dịch bằng cách sử dụng biểu đồ nến và các kỹ thuật khác trên bất kỳ nền tảng nào, từ Robinhood đến MetaTrader. Ngoài ra còn có tùy chọn sử dụng BOT tự động và phần mềm cố vấn chuyên gia (EA). Sử dụng những công cụ hiệu quả sẽ giúp bạn thực hiện nhiều giao dịch lướt sóng hơn bao giờ hết.

4. Tư duy

Như những câu chuyện thành công cho thấy, nếu bạn có các thuộc tính cần thiết để giao dịch ngắn hạn hiệu quả, bạn cũng có thể có những yêu cầu cần thiết để giao dịch.

Chẳng hạn, bạn có kiên nhẫn không? Bạn có nhớ có lệnh dừng lỗ lớn? Bạn có vui khi nhận được ít giao dịch hơn trong khi tỉ mỉ với một vài thiết lập bạn thực hiện không? Nếu có, bạn có thể đã có những phẩm chất và kỷ luật của một nhà giao dịch lướt sóng thành công.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO