Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán ghi danh (Registered Security) là gì? Các loại chứng khoán ghi danh

 

Thị trường chứng khoán là nơi được nhiều người tham gia vì khả năng sinh lời của thị trường này là rất lớn. Trong đó, chứng khoán ghi danh là một trong những công cụ tài chính có thể đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Qua bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu chứng khoán ghi danh là gì? 

 

Chứng khoán ghi danh là gì?

Chứng khoán ghi danh có tên gọi tiếng Anh là Registered Security.

Là loại chứng khoán có ghi tên của người sở hữu, loại chứng khoán này hạn chế khả năng chuyển nhượng, thể hiện mối ràng buộc chặt chẽ giữa người sở hữu chứng khoán và người phát hành, đảm bảo an toàn.

 

Khái niệm chứng khoán ghi danh

 

Xem thêm: 

 

Các loại hình chứng khoán ghi danh

Chứng khoán ghi danh gồm 2 loại: Cổ phiếu ghi danh và trái phiếu ghi danh

  • Cổ phiếu ghi danh: Là cổ phiếu có ghi tên người sở hữu trên chính tờ cổ phiếu. Đặc điểm chính của loại cổ phiếu này là không có kỳ hạn và không hoàn vốn, giá của cổ phiếu biến động rất mạnh, có tính lưu thông cao và có tính thanh khoản. Khi cần chuyển nhượng hoặc sang tên người sở hữu cần thực hiện theo thủ tục sang tên chuyển nhượng quyền sở hữu theo quy định của pháp luật.

 

  • Trái phiếu ghi danh: Là loại trái phiếu có ghi tên và địa điểm đầy đủ của trái chủ trên chứng chỉ và trên sổ của người phát hành. Đặc điểm chính của trái phiếu ghi danh là mệnh giá của trái phiếu được ghi rõ, lãi suất được tính theo định kỳ hoặc theo thời hạn. Khi cần chuyển nhượng thủ tục được thực hiện một cách đơn giản hơn.

Ưu điểm của chứng khoán ghi danh

Chứng khoán ghi danh có một số ưu điểm vượt bậc hơn so với một số loại chứng khoán khác đó là:

  • Người nắm giữ dễ dàng kiểm soát được chứng khoán của mình vì có ghi tên người sở hữu điều đó giúp hạn chế được việc bị lấy cắp bằng những thủ thuật tinh vi.

 

  • Quá trình chuyển nhượng chứng khoán được thực hiện một cách công khai giúp hạn chế được sự tranh chấp và tránh trường hợp tự ý đoạt quyền sở hữu chứng khoán.

 

  • Đối với cổ phiếu ghi danh và trái phiếu ghi danh có những ưu điểm vượt bậc như: Cổ phiếu ghi danh (Cách thức đầu tư vào cổ phiếu này không quá khó, hoạt động đầu tư này đã có từ lâu đời nên có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ đảm bảo an toàn, nhà đầu tư còn được hỗ trợ vay vốn), trái phiếu ghi danh (nhà đầu tư không phải thế chấp tài sản của mình và việc đầu tư vào trái phiếu đem lại lợi nhuận rất cao).

Ưu điểm chứng khoán ghi danh

Có nên đầu tư vào chứng khoán ghi danh

Từ những thông tin trên câu trả lời dành cho bạn là hoàn toàn nên đầu tư vào chứng khoán ghi danh vì độ an toàn tài sản mà bạn bỏ ra và lợi nhuận thu được rất lớn. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về chứng khoán này chỉ cần đầu tư đúng hướng sẽ thu được kết quả lớn.

 

Nếu bạn đang có sự quan tâm về chứng khoán và muốn tìm hiểu loại chứng khoán nào chất lượng, đem lại được lợi nhuận lớn thì hãy chọn và đầu tư vào chứng khoán ghi danh để có đảm bảo an toàn tài sản thu lợi nhuận tối đa.

 

Hy vọng, qua bài viết trên bạn có thêm những kiến thức hữu ích cho việc đầu tư. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO