Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hướng dẫn đăng ký nạp rút giao dịch sàn Bitfinex

 

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đăng ký sàn giao dịch Bitfinex. Một sàn giao dịch có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và giao dịch tiền điện tử với khối lượng giao dịch lớn. Hãy cùng tìm hiểu Bitfinex là gì, đăng ký xác thực tài khoản và làm thế nào để nạp rút các đồng coin một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

 

Sàn giao dịch Bitfinex là gì?

BitFinex là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nắm giữ khối lượng giao dịch rất lớn với nhiều đồng coin. Từ khi được thành lập vào năm 2012, Bitfinex đã có trụ sở hoạt động ở khắp nơi trên thế giới như Hồng Kông, Đài Loan, London,..

Ngoài giao dịch coin với coin, coin với tiền pháp định thông thường, sàn này còn cho phép giao dịch ký quỹ (margin) với nhiều thị trường khác nhau như Bitcoin, Ethereum, EOS,.. với nhiều loại lệnh giao dịch từ cơ bản tới nâng cao.

 

Bạn có thể sử dụng Bitfinex thông qua trang web máy tính hoặc ứng dụng trên điện thoại cho cả IOS và Android. Tuy nhiên Bitfinex chưa có hỗ trợ cho ngôn ngữ tiếng Việt

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Bitfinex

Cách đăng ký ở sàn Bitfinex tương đối là đơn giản tuy nhiên phải thực hiện rất nhiều bước.

Điều đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào đường link này để tiến hành đăng ký. Hoặc bạn nhấn vào Signup trên trang chủ của Bitfinex

 

Giao diện đăng ký như hình dưới, bạn sẽ phải điền đủ các thông tin, tích vào “I confirm that…” rồi nhấn vào Open Account ở dưới.

Giao diện đăng ký sàn Bitfinex

  • Username. Tên tài khoản bạn đăng ký không được trùng với bất kỳ tài khoản nào
  • Email của bạn
  • Mật khẩu nhập 2 lần bao gồm ít nhất 8 ký tự với ít nhất 1 ký tự đặc biệt, 1 ký tự viết hoa và 1 chữ số
  • Timezone. Chọn khung giờ GMT +7:00 Hanoi
  • Captcha bạn nhập đúng như hình bên với các chữ cái phải viết hoa

 

Một yêu cầu xác thực sẽ gửi đến email của bạn.

Yêu cầu xác thực từ email

Mở tin nhắn email và nhấn vào CONFIRM EMAIL ADDRESS để xác nhận và mở giao diện đăng nhập. Bạn điền tên đăng nhập và mật khẩu vào rồi nhấn Login.

 

Đăng nhập lại email và mật khẩu đăng ký

Một yêu cầu đăng nhập nữa lại gửi tới email của bạn. Bạn vào tin nhắn email rồi nhấn vào COMPLETE LOGIN

 

Xác nhận lại email một lần nữa

Sau khi đăng nhập một bảng điều khoản của sàn ra. Bạn kéo xuống dưới cùng rối tích vào Yes, I Agree sau đó chọn Submit là xong.

 

Nhấn chọn Submit hoàn thành việc đăng ký

Mỗi lần bạn đăng nhập thì đều phải vào email để xác nhận đăng nhập. Nó giống với cách đăng nhập/ đăng ký của Remitano.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Hướng dẫn Verify xác minh tài khoản Bitfinex

Đối với sàn Bitfinex, việc xác minh tài khoản không quan trọng lắm. Chỉ cần đăng ký tài khoản là bạn đã có thể sử dụng tất cả chức năng mà không bị giới hạn, chỉ cần xác minh tài khoản nếu bạn cần rút tiền mặt trực tiếp về ngân hàng và mua IEO

 

Hướng dẫn xác minh tài khoản sàn Bitfinex

Trước đây, việc Verify tài khoản tại Bitfinex là khá khó khăn, với quy trình nghiêm ngặt và yêu cầu nhiều loại giấy tờ. Nhưng kể từ khi mở cửa rộng rãi cho các nhà đầu tư, việc xác minh tài khoản đã đơn giản và nhanh chóng hơn.

Để bắt đầu, bạn hãy chọn Verification và làm theo các yêu cầu từ hệ thống

Hướng dẫn nạp và rút tiền trên Bitfinex

Cách nạp tiền vào sàn Bitfinex:

Hiện tại, sàn Bitfinex hỗ trợ 5 thị trường coin chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), EOS, và Stellar (XLM). Bitfinex mặc định 1 USDT = 1 USD, bạn hiểu ngầm USDT chính là USD. Bạn phải xác minh tài khoản mới được phép nạp hoặc rút USDT.

 

Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp BTC vào Bitfinex và sử dụng BTC để mua bán các đồng coin. Với những đồng coin khác thì bạn cũng làm tương tự.

Đầu tiên bạn đi tới giao diện giao dịch như dưới bằng cách nhấn vào Start Trading trên trang chủ. Thường thì một thời gian sau khi đăng nhập nó sẽ tự động chuyển về giao diện này cho bạn.

 

Chọn Start Trading trên trang chủ sàn Bitfinex

Trên thanh menu bạn tìm tới Wallet >> chọn Deposit. Kéo xuống hoặc nhập tên vào ô Filter by currency để chọn đồng coin bạn muốn nạp. Ở đây tôi chọn Bitcoin (BTC).

 

Tiến hành các bước nạp tiền vào sàn

Bạn sẽ thấy 3 loại ví khác nhau là Exchange, Margin và Funding. Chỉ cần chú ý đến Exchange vì đây là ví giao dịch thông thường. Bạn nhấn vào Click to generate address lấy địa chỉ ví Bitcoin trên Bitfinex. Ba ô bên phải là copy ví, tạo địa chỉ ví mới và mã QR-code.

 

Lấy địa chỉ ví và nạp tiền

Bây giờ nếu bạn có BTC ở ví nào đó như ví Blockchain hay Coinbase thì dán chuyển vào. Còn nếu không có thì qua sàn giao dịch khác như Remitano để nạp vào. Copy ví rồi dán vào địa chỉ rút tiền BTC trên sàn Remitano là được

Cách rút tiền từ sàn Bitfinex về Remitano:

Trường hợp bạn muốn rút tiền từ sàn giao dịch Bitfinex sang sàn khác để giao dịch. Nếu muốn rút về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ thì nên chuyển hết sang BTC hoặc ETH rồi rút về sàn Remitano để bán. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn rút BTC từ sàn Bitfinex về Remitano.

Tương tự như nạp coin, trên thanh menu bạn tìm tới Wallet >> chọn Withdraw. Chọn đồng coin mà bạn muốn rút, ở đây là chọn BTC.

 

Hoàn thành các thông tin rồi chọn Request Withdrawal

  • Address: Địa chỉ ví BTC của sàn mà bạn muốn rút về
  • Amount: Số lượng BTC bạn muốn rút
  • Wallet: Chọn ví mà bạn muốn rút
  • Tx Fee: Phí rút BTC
  • Tích vào ô bên cạnh Take fee from amount và I have read, Understand,..

Sẽ có yêu cầu mã Google Authenticator, hãy nhập mã 2FA từ app và chọn Submit. Nếu bạn có cài mật khẩu rút tiền, bạn sẽ phải nhập mật khẩu xuống dưới ô Confirm number rồi chọn Confirm withdrawal để xác nhận.

Tiếp theo vào tin nhắn email và nhấn vào APPROVE OR CANCEL WITHDRAWAL để xác nhận việc rút tiền. Cuối cùng nhấn vào Approve để gửi lệnh rút đi là xong. Sẽ mất khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ cho quá trình xác nhận giao dịch

 

Qua bài viết, mong rằng hướng dẫn đăng ký tài khoản Bitfinex, xác minh tài khoản, nạp hoặc rút tiền Coin trên sàn giao dịch chi tiết mà đơn giản nhất sẽ giúp bạn có thể sử dụng sàn Bitfinex một cách dễ dàng.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED