Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Coin Sàn là gì? Có nên đầu tư Coin Sàn?

 

Coin Sàn là một trong những từ khóa thuộc lĩnh vực tiền điện tử được “săn đón” khá nhiều trên công cụ tìm kiếm Google thời gian gần đây. Vậy coin sàn là gì? Có nên đầu tư coin sàn hay không? Coin sàn nào sở hữu nhiều tiềm năng phát triển nhất hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nào!

 

Coin sàn là gì?

Coin sàn là thuật ngữ dùng để chỉ các đồng token do một sàn giao dịch coin nào đó phát hành thông qua chiến dịch ICO hoặc theo hình thức trả thưởng. Thực ra “coin sàn” là cái tên gọi hoàn toàn chưa đúng, vì các sàn giao dịch phát hành các đồng tiền riêng gọi là “token” chứ chưa phải là coin. 

Mục đích các sàn giao dịch tạo ra đồng token của riêng mình đó là:

 • Dùng để duy trì và vận hành hệ thống
 • Dùng để phát triển công nghệ
 • Dùng để giảm phí dịch vụ cho người giao dịch (Nhà đầu tư)
 • Một số mục đích không quan trọng khác

 

Khái niệm Coin sàn

Đơn giản và dễ hiểu nhất, thì coin sàn là đồng tiền điện tử, hay còn gọi là token do một sàn giao dịch mua bán bitcoin và cryptocurrency nào đó phát hành, thường là thông qua một chiến dịch ICO của sàn hoặc theo hình thức trao phần thưởng cho khách hàng giao dịch trên sàn đó.

Vì sao coin sàn lại nổi bật đến như vậy?

 • Sàn giao dịch coin là nơi để các nhà đầu tư có thể giao dịch các đồng coin, token với nhau. Sàn chính là nơi trung gian để các nhà đầu tư có thể tiếp cận với các công ty có nhu cầu phát triển và tìm kiếm đầu tư. Nếu bạn đã từng chơi chứng khoán hay vàng thì sàn giao dịch coin cũng tương tự như vậy. Điểm khác duy nhất đó là chúng ta giao dịch với nhau thông qua dãy mã số.

 

 • Với coin sàn thì nhà đầu tư không cần lo lắng về vấn đề “có lên sàn hay không?” hay”Tính thanh khoản có cao không?”. Bởi nếu đã là coin riêng của sàn thì sau ICO chắc chắn họ sẽ niêm yết token đó lên sàn giao dịch và sử dụng nó là một đồng coin trung gian. Ddieuf này kéo theo tính thanh khoản của nó sẽ rất lớn, như vậy coin sàn đã giải quyết cho nhà đầu tư một vấn đề lớn về tính thanh khoản.

 

 • Đầu tư với coin sàn, nhà đầu tư còn được hưởng mức “phí giao dịch rẻ”. Nhiều người thường không chú y đến phí giao dịch khi giao dịch trên sàn. Tuy nhiên, nếu bạn có lượng giao dịch lớn thì số phí cũng không nhỏ đâu. Với coin sàn, nhà đầu tư giảm được mức phí giao dịch xuống được mức thấp hơn nhiều so với việc giao dịch các đồng coin khác.

Có nên đầu tư vào coin sàn không?

Câu hỏi này được nhiều người đặt ra khi có tìm hiểu về coin sàn. Và theo cá nhân mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau. Dựa vào tình hình thực tế cũng như những cơ hội mà coin sàn đem lại thì đầu tư vào coin sàn đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư:

 • Chi phí giao dịch rẻ: sử dụng coin sàn để giao dịch giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí
 • Tính thanh khoản cao
 • Hưởng nhiều sự ưu đãi: khi bạn nắm giữ coin sàn sẽ thường xuyên được hưởng các ưu đãi, trả thưởng của sàn.
 • Có tiềm năng và tính ổn định: Coin sàn là một phần không thể thiếu để duy trì và phát triển hệ thống của sàn, vì thế chắc chắn họ sẽ không “ngó lơ” giống một số dự án coin khác. Giá của coin sàn sẽ có sự tăng trưởng đều và có tính ổn định hơn.

 

Có nên đầu tư vào Coin sàn

Những sàn tiềm năng

Theo thống kê của trang web CoinMarketCap, hiện nay có khoảng 5 đồng coin sàn đang được giao dịch trên chính sàn đó và được sử dụng làm đồng coin trung gian. Các loại coin sàn đó là:

+ Binance Coin (BNB)
+ Huobi Token (HT)
+ Bibox Token (BIX)
+ Kucoin Shares (KCS)
+ Cobinhood (COB)

Nên chọn coin sàn nào là tốt nhất?

Để đánh giá được coin sàn nào là tốt nhất và tiềm năng nhất thì cần đánh giá thông qua nhiều yếu tố khác nhau. Ý tưởng, công nghệ, tầm nhìn của đội ngũ quản lí,… Nhưng quan trọng hơn vẫn là theo xu hướng của thị trường.
Chính vì vậy, không có bất cứ lời khuyên nào là tốt nhất cho bạn tại thời điểm của bạn. Tuy nhiên, bạn muốn đầu tư vào coin sàn cần có sự chọn lọc, phân bổ vốn để tránh tình trạng rủi ro không mong muốn. Theo đánh giá thì các đồng coin được nhiều người mua và tin dùng hơn đó là BNB (Binance Coin), HT (Huobi Token) và BIX (Bibox Token).

 

Coin sàn tốt nhất

 

Trên đây là bài viết Coin sàn là gì? Có nên đầu tư vào coin sàn? Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất với bạn. Lựa chọn đầu tư là ở bạn, mọi quyết định đều nằm trong tay bạn, đưa ra những quyết định sáng suốt chính là bước đệm để tạo nên thành công cho chính bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED