Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

GBTC là gì? Những điều cần biết về Grayscale Bitcoin Trust

Sự có mặt của thị trường tiền ảo tại Việt Nam đã tạo nên hứng thú cho rất nhiều nhà đầu tư và muốn tìm hiểu về chúng. Thị trường này không những đơn giản là về các đồng tiền điện tử mà còn nhiều điểm lý thú khác như Grayscale Bitcoin Trust. Đây là điều mà rất nhiều nhà đầu tư khi mới tham gia vào thị trường thấy tò mò. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu vầ GBTC này nhé.

Grayscale Bitcoin Trust là gì?

Grayscale bitcoin trust thực chất là quỹ bitcoin lớn nhất thế giới hay còn được biết tới là mã cổ phiếu đại diện cho quỹ bitcoin của Grayscale. Không những nắm giữ tác dụng là mã cổ phiếu đại diện, Grayscale Bitcoin Trust còn là công cụ đầu tư thứ nhất thuộc loại thông báo tài chính thường xuyên cho ủy ban chứng khoán và giao dịch nước mỹ (sec).

Vào năm 2013, Grayscale Bitcoin Trust chính thức được giới thiệu ra thị trường với mệnh danh bắt đầu từ the bitcoin investment trust và được phân phối dưới dạng private cho giới đầu tư được chứng nhận.

Grayscale Bitcoin Trust là gì?

Trải qua một thời gian, chúng được sự đồng ý của đơn vị finra cho các cổ phiếu đáp ứng được điều kiện được thương vụ công khai. điều đó cũng tương đương với việc giới đầu tư được công khai mua , bán Grayscale Bitcoin Trust dưới kí hiệu GBTC.

Bây giờ, chi phí của 1 Grayscale Bitcoin Trust bằng 0,000940643 btc. Cho tới bây giờ thì tổng số lượng giao dịch Grayscale Bitcoin Trust đã tới mức khoảng 21 tỷ usd và đang được quản trị bởi aum.

Không những thế, có nhiều nhà đầu tư lựa chọn Grayscale Bitcoin Trust bởi họ không mong muốn đầu tư trực tiếp vào bitcoin. Đây là một cách đầu tư không trực tiếp cho nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Cách hoạt động của GBTC 

Cho dù ý nghĩ phía sau GBTC là mở ra kỷ nguyên đầu tư tiền ảo cho càng nhiều người càng tốt, song thực tế, chẳng thể chỉ mua vào quỹ theo giá thị trường. Đây là phương pháp nó vận hành.

Thứ nhất, Grayscale mời một nhóm giới đầu tư giàu có, phân phối tiền mặt cho quỹ và họ dùng khoản tiền này để mua bitcoin. Kế tiếp, Grayscale đặt quỹ trên các sàn chứng khoán đại chúng, đồng ý tất cả mọi người có thể mua và bán cổ phiếu.

Cách hoạt động của GBTC

Lúc giá bitcoin tăng (hoặc giảm), trị giá của quỹ sẽ quan sát chi phí này. Chuyện này tức là chính quỹ, và cổ phiếu trong đó, tuân theo giá của btc. Phương pháp này tức là giới đầu tư được công nhận – hoặc những người được mời đóng góp vào quỹ trong vòng đầu tiên, riêng tư – thu lợi nhuận trực tiếp từ việc bán lại cổ phiếu của họ.

Xem thêm:

Ưu điểm và nhược điểm của GBTC

Vài ba thế mạnh của Grayscale Bitcoin Trust mà bạn phải biết như sau :

Ưu điểm:

  • Đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust ít phức tạp hơn so với hành động đầu tư và nắm giữ chi phí sử dụng điện tử
  • Giới hạn nhiều sự cố hơn so với hoạt động đầu tư vào btc
  • Biến động giá của BTC phản ánh vào giá của Grayscale Bitcoin Trust

Nhược điểm:

Cạnh bên những mặt tốt được nêu bên trên, Grayscale Bitcoin Trust đang hiện hữu một số khuyết điểm vẫn chưa được cải thiện như sau :

  • Nhà đầu tư phải trả trước một khoản phí lúc giao dịch quỹ ở mức premium
  • Có hàng chục đối thủ cạnh tranh
  • Biến động giá của btc cho biết vào giá của Grayscale Bitcoin Trust

Cách mua GBTC

GBTC được bán ra thị trường không nhất thiết kê đơn. Giới đầu tư có thể mua cổ phiếu trong GBTC tựa như họ mua cổ phiếu và cổ phiếu khác – thông qua nhà môi giới hoặc cố vấn hoặc thông qua mua bán online. Điều này gợi mở ra rất nhiều lựa chọn cho giới đầu tư. Với các công cụ như GBTC, giới đầu tư có khả năng giao dịch btc với cổ phiếu của những doanh nghiệp khác, cho dù theo một cách khá hạn chế và tốn kém

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về GBTC. Grayscale Bitcoin Trust cho phép các NĐT tiếp xúc với thị trường Bitcoin theo cách đơn giản hóa thuế và lưu trữ, đồng thời cung cấp sự giám sát của liên bang. Tuy nhiên những lợi ích đó đi kèm với chi phí tương đối cao. Vì thế bạn hãy cân nhắc kỹ khi đầu tư vào đây nhé.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED