Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

5 tuyệt chiêu tránh rủi ro trên sàn chứng khoán cực hay

 

Đầu tư chứng khoán là hoạt động đem lại lợi nhuận cao. Đồng thời cũng đem lại rủi ro rất lớn. Các nhà đầu tư cần biết và tìm cách phòng ngừa từ khi tham gia vào sàn chứng khoán. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được 5 tuyệt chiêu tránh rủi ro trên sàn chứng khoán.

 

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là lời khuyên tốt nhất cho bạn

Nhiều lời khuyên cho các nhà đầu tư chứng khoán là không nên bỏ hết trứng vào một giỏ. Đây chính là phong cách đầu tư đa dạng hóa danh mục. Nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều cổ phiếu của các công ty ở các ngành khác nhau. Làm như thế mới có thể giảm rủi ro phi hệ thống đối với từng ngành.

 

Cách tránh rủi ro trên sàn chứng khoán

Ví dụ nhà đầu tư có thể tham gia mua cổ phiếu của các ngành bất động sản, dầu khí… Nếu giá dầu giảm, nhà đầu tư vẫn có thể bù rủi ro từ các khoản đầu tư khác.

 

Xem thêm: Các rủi ro trong đầu tư chứng khoán và cách phòng tránh những rủi ro

 

Tập trung đầu tư dài hạn có lợi cho nhà đầu tư

Đây là phương pháp đầu tư thật sự chuyên nghiệp chứ không phải nhà đầu tư mang tính đầu cơ. Cần tích lũy cho mình kiến thức, sự kiên nhẫn và dám mạo hiểm. Tránh để cảm xúc chi phối để theo dõi các mục tiêu dài hạn.

Tuân thủ các nguyên tắc, kỷ luật là bài học vô giá

Nhà đầu tư nên xây dựng cho mình bộ nguyên tắc riêng. Như mức chốt lỗ, chốt lời, thời điểm bán, thời điểm mua,… Điều đó sẽ giúp nhà đầu tư tránh khoản lỗ lớn. Việc tuân thủ các nguyên tắc một cách đúng mực là việc làm nên có. Nó dành cho các nhà đầu tư muốn thành công từ sàn chứng khoán.

Lựa chọn công ty môi giới chuyên nghiệp

Nếu là một nhà đầu tư không chuyên, hãy lựa chọn cho mình một công ty môi giới chuyên nghiệp. Việc làm này không những giúp bạn có thêm những lời khuyên có ích. Mà còn để nắm bắt được tình hình thị trường cũng như việc nên đầu tư vào đâu? Tránh những môi giới không chuyên, gây ra nhiễu loạn thông tin từ môi giới.

Theo dõi thông tin, biến động thị trường

Một tuyệt chiêu khác để tránh rủi ro trên sàn chứng khoán đó là theo dõi thông tin. Luôn theo sát biến động thị trường chứng khoán cũng như biến động kinh tế. Để làm gì? Để tránh những rủi ro hệ thống (lãi suất, giá hàng hóa,….). Và cả phi hệ thống đối với từng ngành trên sàn.

 

Theo dõi thông tin để tránh những rủi ro đáng tiếc

 

Trên đây là 5 tuyệt chiêu tránh rủi ro trên sàn chứng khoán. Để chiến thắng trên thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư chứng khoán phải tích lũy cho mình rất nhiều kiến thức để giảm thiểu tối đa rủi ro.

 

Có thể bạn quan tâm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED