Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Bull trap là gì? Một số cách phòng bull trap bẫy giá tăng

 

Nếu bạn là trader có kinh nghiệm thì chắc chắn các thuật ngữ Trap, bull trap hay bull trap trading sẽ rất quen thuộc.Tuy nhiên, với những trader mới, thì Bull Trap còn khá mới mẻ. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, bài viết hôm nay, Học Viện Đầu Tư xin chia sẻ những thông tin chi tiết nhất về Bull Trap. 

 

Bẫy tăng giá – Bull trap là gì?

Bẫy tăng giá (Bull Trap) là một thuật ngữ chỉ một tín hiệu giao dịch sai, đánh lừa các trader rằng xu hướng giảm đã kết thúc, xu hướng tăng đang quay lại. Khiến trader lầm tưởng thị trường và giao dịch theo giá tăng. Nhưng sau khi bull trap xảy ra, giá lập tức giảm xuống trở lại. Làm cho trader đã mua vào bị thua lỗ.

Nói cách khác, bạn có thể hiểu bull trap đơn giản là tín hiệu giả đảo chiều. Xuất hiện khi thị trường đi xuống, khiến rất nhiều trader “ôm hận”.

 

Chẳng ai muốn dính bẫy nhưng nếu là trader, chắc hẳn bạn sẽ dính vài lần. Người chuyên nghiệp và gà mờ sẽ khác nhau ở 3 điểm:

 • Trader chuyên nghiệp có khả năng nhận diện Bull trap cao hơn.
 • Trader chuyên nghiệp tần số dính bẫy Bull trap thấp hơn.
 • Trader chuyên nghiệp có cách xử lý khi dính bẫy Bull trap tốt hơn.

Tuy nhiên, trader chuyên nghiệp cũng có thể dính bẫy tăng giá nếu không cẩn thận nhé. Đội bóng giỏi thì thỉnh thoảng vẫn thua mà đúng không.

Tìm hiểu về bull trap trading?

Bull trap – trading là hành động của các trader về bẫy tăng giá bull trap. Thường có 2 trường hợp:

 

Định nghĩa về Bull Trap trading

Đầu tiên, hãy tưởng tượng về một bức tường, biên giới là vùng kháng cự. Đây là điểm thường xuyên xuất hiện bull trap (bẫy tăng giá) nhất.

Khi giá vượt lên trên biên kháng cự, sẽ tạo ra cảm giác sẽ có một đợt phá vỡ biên giới vùng kháng này, nếu vậy, xu hướng giá tăng sẽ tiếp tục tăng lên, làm các trader mua vào. Tuy nhiên, giá vẫn chưa đủ lực để xuyên qua phá vỡ vùng kháng cự như tưởng tượng mà ngược lại, giá lại giảm trở lại xuống dưới vùng kháng cự, làm cho những trader đã mua vào bị rơi vào trạng thái thua lỗ.

 

Ngoài ra, bull trap còn xuất hiện tại giao điểm giữa giá và đường xu hướng giảm, giá cắt lên đường xu hướng giảm, tạo cảm giác phá vỡ đường xu hướng và đảo chiều “từ giảm sang tăng”. Nhưng sau đó lại giảm xuống dưới đường xu hướng, khiến các trader mua vào khi giá phá vỡ đường xu hướng giảm bị mắc kẹt trong bẫy giá tăng – bull trap.

Trader cần chú ý điều gì?

Bẫy giá tăng bull trap rất nguy hiểm, vì nếu trader ít hay thiếu kinh nghiệm, họ sẽ dễ bị dính phải bẫy giá tăng và lỗ sấp mặt luôn. Sau khi bẫy giá tăng diễn ra, giá có thể đảo chiều theo hướng giảm nhanh chóng.

 

Vì vậy các trader cần lưu ý:

 • Phải hiểu rõ nguyên tắc chơi, nắm rõ kiến thức và biết sử dụng các công cụ trading hỗ trợ.
 • Trong trường hợp trader chưa kịp đặt lệnh cắt lỗ, trader có thể bị thua lỗ nhanh chóng, vì vậy phải nắm được khi nào cần phải đặt lệnh cắt lỗ.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Cách để ngăn chặn bull trap là gì

Một số cách phòng ngừa bẫy tăng giá:

 • Đặt dừng lỗ chặt chẽ ngay khi vào lệnh mua.
 • Chờ tín hiệu xác nhận từ khối lượng giao dịch. Khối lượng giao dịch lớn mới vào.
 • Mô hình nến lên vùng kháng cự phải là mô hình nến mạnh.
 • Chờ thanh nến tiếp diễn sau khi phá vùng kháng cự để đảm bảo không xảy ra bull trap.

Ví dụ cách phòng ngừa bẫy tăng giá

Ví dụ cách phòng ngừa bẫy tăng giá

Tại điểm 1, giá phá vỡ kháng cự với mô hình nến xấu và khối lượng giao dịch giảm ==> Không nên thực hiện giao dịch vì có thể mắc bẫy giá tăng.

 • Tại điểm 2, giá phá vỡ kháng cự bằng một mô hình nến mạnh và khối lượng giao dịch tăng mạnh ==> Bẫy giá tăng ít có khả năng xảy ra, nên giao dịch.
 • Tại điểm 3, giá phá vỡ kháng cự bằng mô hình nến mạnh và khối lượng giao dịch tăng. Sau đó còn có 1 nến tăng tiếp, tạo xác nhận cho đà tăng ==> Nên thực hiện giao dịch vì bẫy giá tăng ít có khả năng xảy ra.

 

Bài trên mình đã giới thiệu về bẫy giá tăng – bull trap – cũng như một số cách cơ bản để tránh bẫy giá tăng. Trong phân tích kỹ thuật, không có gì là tuyệt đối và vì vậy, các cách thức nói trên là kinh nghiệm mà thôi. Mình hi vọng nó giúp ích được cho các bạn trong khi giao dịch nhằm tránh được bẫy giá tăng.

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO