Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cần bao nhiêu tiền là đủ để đầu tư chứng khoán?

 

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Có lẽ là thắc mắc chung của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Tuy là một kênh đầu tư sinh lời hiệu quả và phổ biến. Nhưng ít ai có thể chắc chắn được số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu? Để có thể tham gia thị trường chứng khoán đang là câu hỏi chung của những nhà đầu tư mới.  Mời quý bạn đọc hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây!

 

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Không phải ai có tiền đều có thể đầu tư chứng khoán. Hoặc chưa biết gì về chứng khoán cũng không dám đầu tư nhiều. Các công ty chứng khoán không yêu cầu nhà đầu tư đầu tư tối thiểu bao nhiêu tiền. Bạn có 1 triệu, 10 triêu hay 100 triệu. Thậm chí là chỉ cân vài trăm nghìn đồng. Thì bạn vẫn phải mở tài khoản và mua được cổ phiếu.

 

Số tiền để đầu tư chứng khoán 

Theo quy định của sàn giao dịch Thành phố Hồ Chí Minh. Số lượng mà bạn có thể mua được trên sàn Hose là 10 cổ phiếu (đối với một mã chứng khoán).Còn theo quy định với sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội. Số lượng bạn có thể mua được trên sàn này là 100 cổ phiếu. Khi bạn mở tài khoản ở một công ty chứng khoán bất kì. Bạn có thể mua cổ phiếu được trên cả 2 sàn (HSX và HNX).

 

Xem thêm: 

 

Nên đầu tư cổ phiếu như thế nào là hợp lí?

Dùng 50% số tiền đầu tư vào kiến thức của bạn. Tôi nghĩ nếu như ai muốn đầu tư thực sự vào chứng khoán. Hãy dùng 50% số tiền mình có đầu tư vào kiến thức tài chính. Không một nhà đầu tư nào có thể thành công mà không có một chút kiến thức gì về thị trường. Cũng giống như không một người lính nào ra trận mà không mang dao, súng theo cả. Vì vậy hãy dành phân nửa số tiền chúng ta có mua sách, tài liệu. Hay tham gia những khóa học về chứng khoán để bước vào thị trường với nền móng vững chắc.

Hãy động não trước khi đầu tư để không thất bại

Dùng 20% số tiền đầu tư vào thị trường. Tôi nghĩ trong quá trình này ai cũng sẽ thua lỗ. Vì sao lại như vậy? Sau khi đã hoàn tất quá trình chuẩn bị ở trên ai cũng háo hức mở cho mình một tài khoản và chính thức bước chân vào thị trường chứng khoán. Nhưng trên thực tế, thị trường không phải lúc nào cũng giống như trên sách vở. Đừng quá thất vọng nếu như đầu tư lần đầu tiên của bạn thua lỗ. Sai sót sẽ giúp ta rút ra cho mình bài học kinh nghiệm quý giá.

chứng khoán

Đầu tư chứng khoán không như trong sách vở

Cuối cùng, 30% còn lại đầu tư vào tương lai. Quá trình này sẽ khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì rất nhiều. Nhưng không phải đây là tính cách mà mọi nhà đầu tư thành công đều phải có hay sao? Tin tưởng và học hỏi sau những lần thành công, thất bại. Kiên nhẫn thì sẽ sớm đến lúc chúng ta hái quả ngọt trên thị trường chứng khoán mà thôi.

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO