Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

3 loại ví cứng tiền điện tử tốt nhất

 

Với hầu hết các nhà đầu tư crypto như Bitcoin, Ethereum thì vấn đề lưu trữ chúng sao cho an toàn là hết sức quan trọng và ưu tiên hàng đầu. Có rất nhiều lựa chọn cho việc lưu trữ nhưng để đảm bảo tài sản của mình an toàn và phù hợp với những mục đích khác nhau thì Ví tiền điện tử riêng là điều hết sức cần thiết mà đặc biệt là loại ví cứng. Dưới đây chúng tôi sẽ chọn ra 3 loại ví cứng tiền điện tử được người dùng đánh giá bảo mật và hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư muốn lưu trữ tài sản một cách an toàn. Cùng tìm hiểu nào!

 

3 thương hiệu ví cứng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất là Ledger Nano S, Trezor.io, và KeepKey. Các loại ví hỗ trợ nhiều loại tiền Coin khác nhau như: Bitcoin, Dash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Namecoin, ZCash, Dogecoin và Testnet.

Ledger Nano S

 • Hầu như các ví lưu trữ tiền điện tử hiện nay đều phát triển trên web và hỗ trợ trực tuyến, tuy nhiên Ledger Nano S là một loại ví hoàn toàn khác biệt, là loại ví cứng và giống như một chiếc USB mà chúng ta sử dụng để sao chép, lưu trữ dữ liệu.

 

Ví cứng Ledger Nano S

 • Khi nhắc đến ví cứng tiền điện tử thì không thể không nói đến Ledger Nano S, dưới đây chúng ta sẽ cùng review một chút về ví tiền điện tử này, vì sao nó luôn chiếm vị trí độc tôn kể từ khi ra mắt cho đến nay. Đầu tiên chắc chắn mọi người thường quan tâm đến giá bán đúng không? Ledger Nano có bán lẻ chỉ rơi vào khoảng 100 đô la, Ledger Nano S tương đối rẻ hơn so với các sản phẩm khác và vượt trội về số lượng loại ví tiền điện tử mà nó hỗ trợ.

 

 • Sau khi tung ra thị trường vào năm 2015, Ledger đã mang đến cho các nhà đầu tư sự an tâm khi lưu trữ tiền điện tử, các tài sản số của mình bằng các tính năng hấp dẫn. Với thiết kế như một chiếc USB thông thường, trọng lượng nhẹ của nó khá nhẹ, kiểu dáng đẹp. Bên ngoài được làm bằng nhựa giúp giảm sốc khi bị rơi rớt. Để sử dụng Ledger Nano S bạn cần phải kết nối nó với một máy tính trước.

 

 • Mặc dù có thể có những rủi ro liên quan đến chiếc ví khi kết nối với máy tính như người sử dụng phải đảm bảo rằng máy tính sắp kết nối không bị nhiễm virus hay các phần mềm gián điệp,… Để tạo thuận lợi cho việc kết nối, nhà cung cấp cũng sẽ cung cấp cáp USB để kết nối đi kèm và gần như chiếc ví cứng tiền điện tử này sẽ tương thích với hầu hết các hệ điều hành máy tính như Linux, Windows và Mac.

 

 • Một tính năng nổi bật khác của Ledger Nano S là số lượng tiền điện tử mà nó hỗ trợ. Dường như chiếc ví này hỗ trợ tất cả các thẻ ERC. Và hầu như các dự án ICO, các token hiện nay đa số đều phát triển từ ERC cùng với đó là việc hỗ trợ các đồng tiền điện tử phổ biến khác như Ripple, Bitcoin, Ethereum,…( hơn 30 loại crypto hàng đầu). Một tính năng độc đáo khác là Ledger Nano S là một ví HD (Hierarchical Deterministic) có nghĩa là chủ sở hữu của chiếc ví có toàn quyền truy cập tài khoản đại diện cho đồng tiền đó và thậm chí có thể sao lưu các mã khóa riêng phòng trong các trường hợp thiết bị bị đánh cắp, thất lạc. Bạn cũng có thể sao lưu ví của mình, cập nhật phần mềm mới mà không cần chuyển tiền của mình sang các loại ví khác.

 

 • Ledger Nano S cũng được biết đến với các thuật toán an ninh của mình. Thiết bị không chỉ có màn hình OLED để kiểm tra giao dịch mà còn phải nhấn nút vật lý khi xác nhận giao dịch cho người dùng như một lớp bảo vệ khác. Bên cạnh đó các khóa riêng sẽ được lưu trữ trên cùng chính thiết bị nhưng bên trong một chipset khác, giúp cho tài sản của bạn có thêm một lớp bảo vệ.

 

Xem thêm: 

 

Trezor

 • Cạnh tranh với Ledger Nano S chính là Trezor, một sự sáng tạo của SatoshiLabs, start up đến từ Cộng hòa Séc. Mặc dù nhiều người cho rằng chiếc ví này khá lạc hậu so với các sản phẩm khác nhưng nó vẫn là chiếc ví phổ biến thứ 2 trên thế giới sau Ledger với giá bán lẻ rơi vào khoảng 100 đô la.

 

Ví cứng Trezor

 • Không giống như Ledger Nano S và các sản phẩm ví điện tử khác, Trezor chỉ hỗ trợ một số lượng hạn chế các đồng tiền điện tử, kể từ khi ra mắt vào năm 2013 chiếc ví này chỉ mới bổ sung được vài lần. Cũng như Ledger Nano để kết nối bạn cần cắm nó vào cáp và kết nối qua cổng USB máy tính của mình hoặc các thiết bị Android khác. Trezor sử dụng thuật toán bảo mật tương tự như Ledger Nano S, nó lưu trữ khóa riêng của Bitcoin ngoại tuyến trong một chip khác. Ưu điểm duy nhất mà Trezor là được phát triển trên mã nguồn mở và được đánh giá khá dễ để sử dụng.

 

 • Với một thiết kế khôn ngoan, ví Trezor được làm bằng kim loại tạo sự bảo vệ chống lại các va đập. Hầu hết người dùng đều mong muốn lưu trữ tiền của họ nhanh chóng mà không cần bất kỳ sự phức tạp nào. Để sử dụng bạn cần kết nối vào máy tính sau đó vào website chính thức của Trezor tại myTrezor.com tải một ứng dụng mở rộng dành cho Chrome và thiết lập bảo mật (trong các bước thiết lập bảo mật bạn cần lưu lại các khóa khôi phục để phòng trong các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra).

 

 • Việc khôi phục ví có thể được thực hiện thông qua ví nóng như Mycelium. Để chuyển tiền, người dùng phải có mã pin gồm bốn chữ số (được thiết lập ban đầu) cùng việc xác thực thông qua một nút nhấn.

KeepKey

 • Ra mắt vào năm 2015 – và sau đó được ShapeShift mua lại, KeepKey là ví cứng tiền điện tử được phát triển như một tiện ích dành cho người dùng với mức giá rơi vào khoảng 130 đô la. Điều đầu tiên khi nhắc đến chiếc ví này là nó khá dễ sử dụng và tương thích với hệ điều hành Windows, Linux và Mac.

 

Ví cứng KeepKey

 • Về mặt phát triển, mã nguồn mà KeepKey sử dụng là mã nguồn mở hoàn toàn và nó cũng là loại ví HD (Hierarchical Deterministic) nghĩa là người dùng có toàn quyền kiểm soát các khóa riêng. Nhược điểm duy nhất mà KeepKey còn thiếu là cần tạo ra một ví nền web vì hiện tại người dùng sẽ phải truy cập thông ứng dụng ví bên thứ ba như Electrum. Mặc dù vậy, khó mà hacker có thể ăn cắp khóa riêng của bạn. Giống như các loại ví cứng tiền điện tử khác, KeepKey cũng cung cấp các tùy chọn khôi phục ví thông qua cụm 12 từ khóa khôi phục. Ví này cũng có một màn hình để theo dõi giao dịch và một nút để xác nhận các giao dịch đó.

 

 • Như bạn có thể thấy, với một chiếc ví chỉ từ 100-130 đô la để lưu trữ hàng tá tiền của bạn như trong nhà băng thì nó không hề đắt. Ledger Nano S là lựa chọn hàng đầu mà chúng tôi nghĩ bạn nên sử dụng để lưu trữ các loại tiền điện tử của mình một cách an toàn.

 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã phần nào giúp các bạn hiểu về Ví tiền điện tử (wallet) là gì cũng như giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc ví tiền điện tử phù hợp với nhu cầu của bản thân trong việc lưu trữ tài sản kỹ thuật số của mình.

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO