Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Lỗi mà các traders Bitcoin thường mắc phải

 

Giao dịch Bitcoin thường được các nhà đầu tư xem là một bước quyết định quan trọng trong việc xác định thành công trong lĩnh vực trong nhiều biến động như Crypto. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực sự giao dịch thành công khi tránh được những sai lầm tiêu biểu sau khi giao dịch Bitcoin. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

 

Giao dịch không có kế hoạch

Khi giao dịch Bitcoin, bạn nên có một bộ quy tắc để tuân thủ, với những điểm vào lệnh, dừng lỗ và thoát lệnh một cách rõ ràng. Bạn nên bám sát kế hoạch này, duy trì thói quen viết nhật ký các giao dịch và không phá vỡ các nguyên tắc.

Kế hoạch giao dịch giúp tối đa hóa khả năng đưa ra quyết định một cách lý trí, thoát khỏi những cảm xúc lo sợ và tham lam.

 

Giao dịch không có kế hoạch

FOMO

FOMO (Fear Of Missing Out) sợ bị bỏ lỡ cơ hội, có thể dẫn đến những quyết định giao dịch sai lầm. Những nhà giao dịch mới thường sợ Bitcoin “đã bay”, sợ “lỡ tàu” nên lao và mua khi giá đang tăng đột biến, sau đó giá Bitcoin đảo chiều và họ thua lỗ.

Các trader nhiều kinh nghiệm sẽ chờ đợi “mua đáy” khi những người khác đang sợ hãi, và bán ở giá cao khi thị trường tăng trưởng mạnh. Bitcoin và cryptocurrency là thị trường “không bao giờ ngủ”. Nó hoạt động 24/7/365, và nó cũng chẳng mất đi đâu cả. Bạn sẽ không bao giờ thiếu cơ hội giao dịch. Hãy kiên nhẫn chờ đợi đúng thời điểm để giao dịch. Đừng FOMO.

 

Xem thêm: 

 

Thiếu kiên nhẫn

Thông thường đây là một trong những yếu tố khiến các nhà đầu tư lao đao nhất vì bạn sẽ bị tác động khi thấy thị trường đang biến đổi theo chiều hướng xấu. Nhưng phải nhớ rằng các thị sẽ có lúc đi vào giai đoạn sideway và không có nhiều cơ hội hấp dẫn để trader giao dịch và kiếm lợi nhuận.

Lời khuyên là bạn luôn có thể chỉ theo dõi và chờ đợi thời gian để thị trường thiết lập mô hình hoàn hảo nhằm breakout trước khi thực hiện giao dịch tiếp theo. Đặc biệt hãy nên lưu ý là đừng trade quá nhiều lệnh vì điều đó sẽ làm bạn chệch ra khỏi kế hoạch. Hãy kiên nhẫn vì như Warren Buffet đã nói “Thị trường chứng khoán là công cụ dịch chuyển tiền từ người thiếu kiên nhẫn sang người kiên nhẫn”

Đòn bẩy cao mà không cân nhắc khả năng chấp nhận thua lỗ

Giao dịch là một cách giúp bạn có thể kiếm được nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn có thể mất tiền cũng dễ dàng và nhanh chóng không kém. Vì đa số nguyên nhân từ việc thua lỗ đều bắt đầu từ việc nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy quá cao và giao dịch nhiều hơn số tiền bạn có. Dường như đây là một chiến lược đầy rủi ro “một ăn cả, ngã về không” mà Ko Đu Đỉnh không khuyến khích bạn tham gia vào

Lưu ý, các giao dịch không nên vượt quá 2-5% tổng tài khoản, và không nên dùng nhiều lệnh có đòn bẩy cao hơn 5x nếu như bạn mới tham gia vào thị trường.

 

Đòn bẩy cao mà không cân nhắc khả năng chấp nhận thua lỗ

Lòng tham và nỗi sợ hãi dẫn đến quyết định sai lầm

Nếu bạn có quá nhiều lo lắng hoặc tham lam khi đang có một vị thế giao dịch, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang giao dịch vượt số tiền mà bạn chấp nhận có thể mất. Cảm xúc khuếch đại này có thể khiến bạn đưa ra những quyết định phi lý.

Lúc này, bạn sẽ hiểu rằng tại sao “kế hoạch giao dịch” được nên lên ngay ở đầu bài viết này. Nó sẽ giúp bạn không phản ứng tiêu cực với những biến động giá bất ngờ. Nếu bạn cảm thấy sợ hãi hoặc quá tham lam thì đó là một lời cảnh báo rằng bạn đã làm điều gì đó sai.

Đi ngược xu hướng

Xu hướng là bạn, đừng đánh ngược xu hướng.

Nhiều nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm không nhận ra rằng khi thị trường đang đi theo xu hướng của nó thì giao dịch ngược với xu hướng là vô cùng rủi ro.

Các swing trader giàu kinh nghiệm có thể dễ dàng đánh scalp, ra vào lệnh và kiếm được lợi nhuận, nhưng nếu là một trader mới, bạn đừng nên làm như vậy. Hãy quan sát xu hướng của thị trường – tăng, giảm, hay đi ngang và giao dịch cùng với xu hướng đó. Chống lại xu hướng thị trường là con đường nhanh và ngắn nhất dẫn đến cháy tài khoản.

Xem biểu đồ giá cả ngày

Theo dõi thị trường 24/7 sẽ khiến bạn căng thẳng hơn, và nó cũng không giúp bạn giàu lên được.

Nếu liên tục dán mắt vào màn hình máy tính, màn hình điện thoại để xem biểu đồ Bitcoin, bạn có thể sẽ tự làm mình căng thẳng thêm. Căng thẳng là không tốt cho bạn hoặc những người xung quanh bạn.

Đi dạo, hít thở không khí, dành thời gian cho những người thân yêu. Hoặc bạn sẽ có thể thư thái hơn nếu tuân thủ nguyên tắc giao dịch, đặt sẵn lệnh dừng lỗ và không sử dụng quá nhiều đòn bẩy. Giao dịch biến động giá vĩ mô dài hạn, đừng tham mà giao dịch ngắn hạn vì các biến động đột ngột có thể quét sạch tài khoản của bạn.

 

Xem biểu đồ giá liên tục

 

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích xung quanh lĩnh vực Cryptocurrency. Nếu bạn có thắc mắc, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết liên quan: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO