Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đầu tư chứng khoán lướt sóng và cách sinh lời nhanh nhất?

 

Trong thời đại ngày nay, chứng khoán đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều người. Tham gia đầu tư chứng khoán có thể đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng lớn chính bởi vậy, việc mua bán chứng khoán đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia với nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Đầu tư lướt sóng chứng khoán là gì?

Đầu tư lướt sóng chứng khoán là tên gọi phổ thông được nhiều người Việt tham gia thị trường chứng khoán tại Việt Nam gọi, hay chính xác hơn đây là đầu tư ngắn hạn. Khi muốn tăng khả năng thanh khoản nhanh chóng cổ phiếu để kiếm lời nhanh chóng các nhà đầu tư sẽ lựa chọn hình thức này.

Việc đặt tên như vậy đơn giản xuất phát từ hoạt động trong đầu tư chứng khoán tức khi giá giảm thì nhà đầu tư sẽ mua và khi giá tăng lên thì lập tức bán, phần chênh lệch chính là lợi nhuận thu được.

 

Đầu tư lướt sóng chứng khoán là gì?

Thông thường nếu không có biến động quá nhiều từ các tác nhân bên ngoài thì nguyên lý “lướt sóng” khi áp dụng vào sẽ giúp nhà đầu tư thu hồi lại vốn và có nguồn thu lợi nhuận nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư đôi khi không thể kiểm soát nổi bởi chúng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như  kinh tế thị trường biến động, tin tức trong và ngoài nước, … kéo theo nhiều ảnh hưởng gây rớt giá mà không thể kịp thời bán. Chính vì vậy song song với việc kiếm lời nhanh thì nhà đầu tư có thể rơi vào thế trắng tay chỉ trong giây lát.

 

Thực tế, bất cứ ai cũng có thể tham gia đầu tư chứng khoán để kiếm lời. Chỉ cần có vốn nhàn rỗi, lựa chọn công ty cảm thấy uy tín và mua cổ phiếu. Nhưng để có thể thu được lợi nhuận tối đa trên thị trường khốc liệt này thì các nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ quy luật, lựa chọn chiến lược cũng như phương pháp phù hợp để áp dụng. Bởi vậy, càng có kỹ năng sâu rộng, kinh nghiệm nhiều thì mới kiếm được lợi nhuận và có thể trở thành “cao thủ lướt sóng”.

 

Xem thêm: 

 

Tại sao nhà đầu tư thích lướt sóng?

Hiện nay, đa số đều thích cách đầu tư chứng khoán lướt sóng hơn nắm giữ cổ phiếu lâu dài bởi một số nguyên nhân như sau:

  • Các con sóng hay cơ hội đầu tư ngắn hạn thường xuyên diễn ra, không ở cổ phiếu này thì ở cổ phiếu khác, khiến nhà đầu tư có nhiều cơ hội kiếm tiền từ việc lướt sóng.
  • Thời gian diễn ra các con sóng thường không quá dài (ít hơn 1 năm). Do đó, nhà đầu tư có thể thu hồi vốn và kiếm tiền nhanh hơn so với các kênh đầu tư khác. Đây được xem là lý do chính khiến một số nhà đầu tư lựa chọn đầu cơ lướt sóng mà không chọn đầu tư dài hạn.
  • Lợi nhuận từ đợt sóng là rất cao. Chỉ một biến động nhỏ, nhà đầu tư có thể thu về một món hời sau khi “lướt sóng” thành công.

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán lướt sóng thành công

Trên thực tế, bất cứ ai cũng có thể tham gia đầu tư chứng khoán để kiếm lời. Chỉ cần có vốn nhàn rỗi, lựa chọn công ty cảm thấy uy tín và mua cổ phiếu. Nhưng để có thể thu được lợi nhuận tối đa thông qua hình thức đầu tư ngắn hạn, các trader phải tìm hiểu kỹ quy luật, lựa chọn chiến lược cũng như phương pháp phù hợp để áp dụng.

Xác định xu hướng chung của thị trường

Xu hướng thị trường chung đóng một vai trò quan trọng bởi lẽ đa số các cổ phiếu đều biến động cùng chiều với thị trường. Do vậy nếu phân tích chính xác xu hướng thị trường chứng khoán thì xác suất nhận định đúng về xu hướng cổ phiếu sẽ cao hơn.

 

Xác định xu hướng chính xác giúp trader kiếm lời một cách nhanh chóng với rủi ro ít nhất, ngược lại xác định sai xu hướng có thể quét sạch tiền của nhà giao dịch. Thị trường là mối quan hệ cung – cầu giữa bên mua và bên bán. Việc nhận diện xu hướng chính là xác định xem tại thời điểm này bên nào đang chiếm ưu thế trên thị trường và đi theo nó.

 

Kinh nghiệm đầu tư thành công cho thấy không phải là mua đáy bán đỉnh, mà là mua lúc xu hướng lên và bán lúc xu hướng xuống, nghĩa là không mua thấp cũng không bán cao. Ngoài ra, để xác định xu hướng một cách chính xác, các bạn cần kết hợp kỹ thuật phân tích cơ bản với phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán. Làm được như vậy lâu dài đủ khiến nhà đầu tư trở nên giàu có.

Lựa chọn cổ phiếu giao dịch

Khi lựa chọn đúng cổ phiếu để lướt sóng thì tỷ lệ thành công cho các thương vụ giao dịch cũng cao hơn.

Thông thường, sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư ngắn hạn đó là cổ phiếu của các công ty có kết quả hoạt động kinh doanh tốt

Những cổ phiếu này thường tạo sóng lớn nhất trong ngành và có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường chứng khoán. Từ đó thu được lợi nhuận và hạn chế tối đa rủi ro.

 

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán lướt sóng thành công

Đi hết sóng

Thay vì chăm chăm tìm kiếm các khoản lợi nhuận quá ngắn hạn (T3), nhà đầu tư nên cố gắng “đi hết biến động của con sóng” để đạt hiệu suất đầu tư cao nhất, các công cụ trong phân tích kỹ thuật có thể hỗ trợ điều này.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng dự đoán và giao dịch thành công. Do đó, luôn luôn cài đặt chặn lỗ để đảm bảo an toàn cho thương vụ đầu tư của mình.

 

Để có được thành công trên thị trường chứng khoán, các trader cần có kiến thức tài chính tốt, biết quản lý vốn, biết phân tích, xử lý thông tin và ra quyết định mua bán một cách chủ động với tâm lý vững vàng. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED