Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Quỹ chỉ số chứng khoán vốn hóa lớn bạn nên biết

 

Thị trường hiện đang mạnh vì các nhà đầu tư đang nhìn xa hơn cuộc khủng hoảng coronavirus, và điều đó có thể tiếp tục. Hoặc là bạn có thể thêm sự ổn định và khả năng phục hồi cho các khoản nắm giữ của mình với tỷ lệ cổ phần lớn hơn trong các công ty lớn có uy tín. Và cách đơn giản nhất để làm điều đó là đầu tư vào các quỹ chỉ số vốn hóa lớn.

 

Ưu điểm của các quỹ chỉ số vốn hóa lớn

Đầu tư vào quỹ chỉ số vốn hóa lớn vừa là điểm khởi đầu an toàn cho các nhà đầu tư mới vừa là chiến lược phòng thủ trong những thời điểm không chắc chắn. Các quỹ chỉ số có tỷ lệ chi phí thấp và doanh thu thấp, giúp giữ hiệu suất gần với chỉ số cơ bản và giảm thiểu thuế thu nhập vốn. Thêm vào đó, các công ty vốn hóa lớn là một trong những công ty nhất quán nhất qua mọi chu kỳ kinh tế. Họ thường đánh bại các công ty nhỏ hơn, trẻ hơn với khả năng tiếp cận vốn tốt hơn, lãnh đạo giàu kinh nghiệm hơn và cơ sở khách hàng trung thành hơn.

 

Xem thêm:

 

Quỹ chỉ số S&P 500

Một trong những chỉ số vốn hóa lớn phổ biến nhất là chỉ số S&P 500. Chỉ số S&P 500 là một rổ gồm 500 công ty giao dịch công khai lớn nhất ở Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư sử dụng chỉ số này làm thước đo cho thị trường chứng khoán nói chung.

 

Quỹ chỉ số S&P 500

Bạn có thể dễ dàng đầu tư vào S&P 500 với sự lựa chọn quỹ theo dõi chỉ số, được gọi là quỹ chỉ số S&P 500. Các quỹ như Fidelity 500 Index Fund (NASDAQMUTFUND: FXAI.X) hoặc Vanguard 500 Index Fund Admiral Shares (NASDAQMUTFUND: VFIA.X) là hai ví dụ. Các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Warren Buffett và Mark Cuban từ lâu đã ca ngợi sự khôn ngoan khi đầu tư vào các quỹ chỉ số S&P 500, bởi vì các quỹ này đa dạng hóa và hoạt động hiệu quả với thị trường.

 

Các quỹ chỉ số vốn hóa lớn khác

Tuy nhiên, S&P 500 không phải là chỉ số vốn hóa lớn duy nhất có thể đầu tư. Bạn có thể nghĩ ngay đến chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) như một lựa chọn, vì chỉ số này cũng được tham chiếu như một chỉ báo về hiệu suất tổng thể của thị trường. Vấn đề khi đầu tư vào DJIA đó là một rổ công ty nhỏ. Chỉ với 30 tên khác nhau, chỉ số không mang lại nhiều sự đa dạng. Nhưng có hai chỉ số vốn hóa lớn khác có thể cung cấp cho bạn khả năng tiếp xúc rộng hơn là NASDAQ 100 hoặc Russell 1000.

 

Chỉ số NASDAQ 100 theo dõi 100 công ty phi tài chính lớn nhất giao dịch trên sàn giao dịch NASDAQ. Chỉ số này tập trung vào công nghệ như bạn mong đợi, nhưng cũng bao gồm các công ty trong lĩnh vực dịch vụ truyền thông và tiêu dùng theo chu kỳ.

Hai quỹ NASDAQ 100 là Invesco QQQ Trust (NASDAQ: QQQ), một quỹ ETF và USAA NASDAQ-100 Index Fund (NASDAQMUTFUND: USNQ.X). Như thể hiện trong bảng dưới đây, QQQ ETF là quỹ lớn hơn trong hai quỹ và có tỷ lệ chi phí thấp hơn, cùng với lợi nhuận cao hơn một chút trong năm năm qua.

 

Tên Quỹ Tỷ lệ chi phí Tài sản ròng Lợi nhuận trung bình 5 năm
Invesco QQQ Trust ETF 0.20% $114.66 tỷ 20.01%
USAA NASDAQ-100 Index Fund 0.48% $2.92 tỷ 19.67%

 NASDAQ 100 đã cho thấy sự tăng trưởng phi thường trong vài năm qua, phần lớn nhờ vào Amazon và Apple.

Nếu bạn muốn đầu tư vào một chỉ số vốn hóa lớn rộng hơn S&P 500, hãy xem Russell 1000. Chỉ số này bao gồm 1.000 công ty lớn nhất trong chỉ số Russell 3000. Đầu tư vào Russell 1000 mang lại cho bạn một phần của các công ty công nghệ lớn chiếm một phần lớn giá trị tổng thể của thị trường bao gồm Apple, Microsoft và Amazon, cùng với các ngành nghề khác trong chăm sóc sức khỏe, sản phẩm tiêu dùng tùy ý, truyền thông, chăm sóc sức khỏe và tài chính các ngành.

 

iShares và Vanguard có các quỹ ETF theo Russell 1000 và Schwab cung cấp quỹ tương hỗ Russell 1000. Như bạn có thể thấy trong bảng dưới đây, cả ba đều có lợi nhuận trung bình tương tự nhau trong năm năm qua nhưng iShares ETF là lớn nhất.

 

Tên Quỹ Tỷ lệ chi phí Tài sản ròng Lợi nhuận trung bình 5 năm
iShares Russell 1000 ETF(NYSEMKT:IWB) 0.15% $21.74 tỷ 11.17%
Vanguard Russell 1000 ETF(NASDAQ:VONE) 0.08% $1.47 tỷ 11.17%
Schwab 1000 Index(NASDAQMUTFUND:SNXF.X) 0.05% $9.36 tỷ 11.14%

 

Ổn định với quỹ chỉ số vốn hóa lớn

Triển vọng kinh tế nhiều u ám không có nghĩa là thị trường sẽ sớm đi ngang. Nhưng nếu bạn lo lắng về điều đó, bạn có thể phòng thủ bằng cách tăng cổ phần của mình trong các quỹ lớn với các quỹ chi phí thấp như  S&P 500, NASDAQ 100 hoặc Russell 1000.

 

Xem thêm bài viết:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED