Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

5 lý do khiến các crypto trader đầu tư chưa hiệu quả

 

Khi đầu tư vào bất kì thị trường nào, thì yêu cầu bạn phải luôn trau dồi kiến thức về thị trường và phải nhìn nhận ra cái sai lầm trong quá khứ, trong những lần thất bại trước để cải thiện bản thân. Và trong thị trường Crypto cũng vậy. Ai cũng muốn mình trở thành một nhà đầu tư thành công kiếm được nhiều tiền từ thị trường. Nhưng để đạt được điều này bạn phải trải qua rất nhiều khó khăn. Thì mới nhận ra bài học của bản thân. Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về 5 lý do khiến Crypto trader đầu tư chưa hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu nào!

 

Đánh giá sai thị trường

Bạn chỉ nhìn nhận vào kết quả tăng mạnh nhất và giảm mạnh nhất trên Coinmarketcap,  khi bạn đưa ra quyết định đầu tư của mình. Và vô tình điều này khiến bạn bị ảo tưởng rằng mình có thể kiếm được mức sinh lợi cao như vậy hoặc cũng có thể gây cho bạn sự sợ hãi thái quá. Do bạn chỉ nhìn vào những thông tin bề nổi của thị trường nên đánh giá không đúng thị trường và đưa ra quyết định mua bán sai lầm.

 

Đánh giá sai thị trường Crypto

Không kiểm tra dữ liệu giá

Bạn quên hoặc không kiểm tra dữ liệu giá của một coin mà mình mua vào. Ví dụ như giá của Litecoin giao động trong khoảng từ 70-90$, và nếu một ngày nào đó bạn thấy giá Litecoin là 108$ chẳng hạn thì có thể đây không phải là thời gian phù hợp để mua vào. Việc không xem dữ liệu giá của một coin sẽ khiến bạn thiếu thông tin để đánh giá coin đó và sẽ khiến bạn đầu tư sai đối tượng. Vì vậy hãy kiểm tra dữ liệu giá trước khi đưa ra một quyết định đầu tư nào.

Đầu tư vào một coin vừa mới pump

Đây chính là lý do mà khiến các trader Crypto thua lỗ. Các trader có tâm lý là thích màu xanh và ghét màu đỏ mặc dù coin đã pump nhưng luôn có một động lực thôi thúc trader mua, đó cũng chính là tâm lý tạo nên tình trạng FOMO trong thị trường. Ví dụ: 24h trước coin X chỉ có giá 0.24$ và hiện tại là 0.38$ và đây là thời điểm cám dỗ các nhà đầu tư mua vào, nhưng theo lý trí mà nói việc mua vào này vô cùng rủi ro vì nó sẽ dump bất cứ lúc nào. Vì vậy hãy luôn nhớ rằng đầu tư vào một coin vừa pump sẽ mang rủi ro cao.

 

Đầu tư vào một coin vừa mới pumb

Không take profit

Khoản đầu tư của bạn thua lỗ thì đã đau rồi nhưng khoản đầu tư sinh lời rất cao, bạn không take profit và biến nó thành một khoản thua lỗ thì còn đau hơn nữa. Không take profit chính là một trong những lý do khiến trader thua lỗ trên thị trường. Thị trường Crypto có độ biến động rất mạnh và có thể nói là biến động mạnh nhất trong các thị trường tài chính, cùng với đó tình trạng pump và dump diễn ra liên tục, nên khoản lời của bạn có thể biến thành khoản thua lỗ chỉ trong một thời gian ngắn.

Đặt kỳ vọng sai đối tượng

Bạn đầu tư vào một coin có vốn hóa hàng trăm triệu đô và mong đợi nó sẽ tăng gấp đôi chỉ trong vài ngày. Bạn có thể mơ tưởng tới việc này nếu bạn đầu tư vào thị trường vào cuối năm 2017, những hiện tại thì cực kì khó để có thể xảy ra. Ví dụ như bạn đầu tư vào BAT ( Basic Attention Token ), hiện tại vốn hóa của BAT rơi vào khoảng hơn 300 triệu đô và để giá BAT tăng gấp đôi thì vốn hóa phải tăng đến con số gần 700 triệu $, một con số quá lớn và không thể xảy ra nhanh với tình trạng của thị trường hiện tại. Khoản đầu tư của bạn vào BAT kém hiệu quả không phải vì dự án BAT không tốt mà do bạn đã đầu tư vào sai đối tượng, BAT có thể là một khoản đầu tư dài hạn tốt nhưng nếu bạn muốn lướt sóng và đánh ngắn hạn thì đó không phải là một lựa chọn phù hợp.

 

Đặt kỳ vọng sai đối tượng

 

Trên đây là những chia sẻ về thị trường Crypto. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sẽ đầu tư cải thiện và hiệu quả hơn.

 

Xem thêm các bài viết liên quan: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO