Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Top các chỉ báo hiệu quả nhất cho chiến lược giao dịch theo ngày

 

Bám sát các chỉ báo kỹ thuật tốt nhất cho giao dịch theo ngày là phương pháp phổ biến cho cả người mới vào nghề lẫn nhà giao dịch nhiều kinh nghiệm. Dù rằng khái niệm giao dịch theo ngày thường liên quan đến việc mua vào và bán ra tài sản trong cùng một ngày, nhưng các chỉ báo này có thể được áp dụng để tối đa hóa lợi nhuận cũng như mang lại tầm nhìn tổng quan và sự thông hiểu sâu rộng hơn về thị trường tài chính. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số chỉ báo hàng đầu dành cho giao dịch trong ngày dưới đây!

 

Hữu ích các chỉ báo kỹ thuật theo ngày.

 

Chỉ báo giao dịch trong ngày mang lại tầm nhìn tổng quát hơn về thị trường trong tương lai gần. Hỗ trợ bạn dễ nhìn ra xu hướng giá hay xu thế thị trường biến động. Bên cạnh đó còn có khả năng cung cấp thêm các thông tin hữu ích bao gồm:

  • Hướng đi của xu hướng để xác định biến động xu hướng trong tương lai
  • Lợi nhuận tiềm năng tùy thuộc vào mức độ biến động giá
  • Khung thời gian của một động lực thị trường đang thể hiện hay sắp hình thành trên thị trường mà bạn giao dịch.
  • Các phép đo lường khối lượng giao dịch thị trường để xác định mức độ thịnh hành của tài sản.

Những khía cạnh được đề cập ở trên vô cùng quan trọng bất cứ khi nào một nhà giao dịch muốn đánh giá các điều kiện thị trường và đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả, tương tự điều này cũng rất quan trọng đối với chiến lược giao dịch theo ngày.

 

Xem thêm:

 

Top các chỉ báo hiệu quả nhất cho chiến lược giao dịch theo ngày

1.Các đường trung bình động

Ngay cả khi chưa quen hẳn với thị trường tài chính, bạn vẫn có thể đã nghe nói về chỉ báo đặc trưng này. Trader mới vào nghề lẫn nhà giao dịch chuyên nghiệp thường sử dụng chỉ báo này như một công cụ hỗ trợ thiết yếu trong phân tích kỹ thuật. Phương pháp chú trọng đến việc đặt mức giá đóng cửa trung bình trên một biểu đồ cổ phiếu riêng biệt, chứa một đường chỉ báo liên quan đến khung thời gian cụ thể. Dĩ nhiên là giả sử bạn đang giao dịch một mã chứng khoán.

Đường chỉ báo thể hiện chuyển động giá cổ phiếu trên một khung thời gian dài, cũng thường đồng nghĩa là một đường trung bình động đáng tin cậy hơn. Bên cạnh đó, chỉ báo giúp chúng ta nắm bắt được khả năng biến động của tài sản vì giá cả cổ phiếu biến động khá mạnh.

 

Các đường trung bình động

2. Dải Bollinger

Chỉ báo kỹ thuật dành cho giao dịch trong ngày này cao cấp và phức tạp hơn một chút nếu so sánh với các đường trung bình động. Chỉ báo này cũng sử dụng biểu đồ giao dịch với ba đường biểu thị khác nhau với mức giá đóng cửa trung bình được hiển thị trên biểu đồ. Công dụng chủ yếu là chỉ ra giá thị trường có thể tăng lên cao hơn hoặc giảm xuống thấp hơn so với mức trung bình của chỉ báo.

Dải Bollinger

3. Bộ dao động động lượng Momentum

Nếu bạn đã quyết định giao dịch cổ phiếu thì biến động của thị trường là điều tiên quyết bạn cần chú ý. Nói cách khác, giá cả cổ phiếu không ngừng lên xuống. Đây chính là lúc các chỉ báo kỹ thuật tốt nhất dành cho việc giao dịch trong ngày sẽ giúp bạn dễ dàng bắt kịp biến động giá một cách linh hoạt.

Bộ Dao động Động lượng cũng là chỉ báo duy nhất giúp bạn có thể xác định thời điểm thị trường chứng khoán trải qua một chu kỳ ngắn hạn dù giảm hay tăng giá vào thời điểm hiện tại. Chỉ báo này cho phép nhà giao dịch xác định tình hình cụ thể và quyết định xem có đang diễn ra một số biến động nhanh mạnh trên thị trường trong tương lai gần nhất hay không.

 

Bộ dao động động lượng Momentum

4. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI)

Một nhà giao dịch áp dụng chỉ báo RSI khi cần so sánh lãi và lỗ của cổ phiếu đầu tư. Dữ liệu cần thiết được tổng hợp lại dưới dạng thông số đi kèm với thang điểm RSI. Thang điểm này dao động từ 0 đến 100. Các chuyên gia nhận định rằng nếu điểm tăng đến 70, thì đó là thời điểm tốt nhất để mua vào cổ phiếu.

Trường hợp thang điểm giảm xuống 30, bạn nên bán ra cổ phiếu. Nhưng bạn không nên áp đặt thang điểm này như quy tắc luôn đúng. Phương pháp tốt nhất là bạn nên tự mình nghiên cứu và phân tích sâu sát trước.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI)

5. Chỉ báo biến động hội tụ phân kỳ trung bình trượt (MACD)

Cái tên cuối cùng trong danh sách các chỉ báo tốt nhất dành cho giao dịch theo ngày của chúng tôi chính là chỉ báo MACD. Nhiều nhà giao dịch thường sử dụng nó để trích xuất dữ kiện để dự đoán chuyển động của xu hướng giá tiềm năng. Bên cạnh đó chỉ báo cũng thể hiện thời lượng và động lượng di chuyển của xu hướng.

Chỉ báo này sử dụng đồng thời hai đường trung bình động. Chính là đường phân kỳ và đường hội tụ. Trường hợp kết quả MACD cho ra giá trị dương, thì đồng nghĩa xu hướng có khả năng tăng. Nếu giá trị là âm, chúng ta có thể dự đoán một xu hướng giảm.

Hãy giao dịch trên nền tảng tốt nhất. MTrading cung cấp phần mềm MetaTrader 4 miễn phí để bạn sử dụng mà không cần cài đặt, hoặc bạn có thể tải xuống bất kỳ phiên bản nào cho thiết bị của mình. Nâng cao trình độ giao dịch của bạn với MetaTrader 4 Phiên bản Supreme, một trình cao cấp đặc biệt do MTrading lập trình dành riêng cho nhà giao dịch.

Chỉ báo biến động hội tụ phân kỳ trung bình trượt (MACD)

Các bước phân tích & sử dụng các chỉ báo dành cho giao dịch theo ngày

Nói một cách khác chúng ta sẽ học cách sử dụng chúng trên điều kiện thị trường thực tùy thuộc vào chiến lược giao dịch của nhà đầu tư.

  • Đường Trung bình Động – nếu bạn thấy biểu đồ có các đường trung bình ngắn hạn vượt quá mức trung bình dài hạn, điều đó đồng nghĩa chỉ báo thể hiện xu hướng thị trường tăng giá. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để chọn điểm giá vào lệnh tốt nhất cũng như thời điểm hợp lý nhất để sử dụng các loại lệnh dừng lỗ.
  • Dải Bollinger – nếu bạn giao dịch cổ phiếu có giá nằm bên dưới đường chỉ báo, giá của cổ phiếu này rất có thể sẽ tăng lên trong tương lai gần nhất. Điều này có nghĩa là bạn nên tham gia thị trường với vị thế “mua vào”. Và ngược lại trường hợp cổ phiếu nằm trên đường chỉ báo thì quý vị nên vào lệnh “bán ra”.
  • Dao động Động lượng Momentum Oscillators – chỉ báo này phức tạp hơn một chút để nắm bắt và sử dụng. Quý khách hãy tưởng tượng giá cổ phiếu đạt mức kỷ lục mọi thời đại. Đồng thời mức của chỉ báo dao động khác với mức giá. Suy ra là nhu cầu thị trường sắp giảm. Ngoài ra kịch bản này cũng có thể dẫn đến việc giá cả sụt giảm nhanh chóng bất ngờ.
  • RSI – như chúng ta đã đề cập ở phần trên, các chuyên gia khuyên bạn nên bán cổ phiếu ra khi mức RSI đạt đến 70 và mua chúng vào khi nó giảm xuống thang điểm 30. Nhà đầu tư không nên coi đó là quy tắc vàng vì một số cổ phiếu có thể không tuân thủ thang điểm cụ thể này. Quý vị cần kiểm tra lịch sử RIS và biến động thị trường trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

 

Các chỉ báo hàng top dành cho giao dịch theo ngày giúp hạn chế được nhiều rủi ro. Được sử dụng để xác định vị trí giá vào lệnh và thoát lệnh thị trường phù hợp nhất. Hơn nữa các chỉ báo nêu trên giúp nhà đầu tư có thể ứng dụng phân tích kỹ thuật để tiến hành vào các lệnh giao dịch thích hợp. Hãy tận dụng triệt để phân tích kỹ thuật, học cách đọc biểu đồ giao dịch và lập kế hoạch chiến lược của bạn theo phương pháp hiệu quả nhất và ít rủi ro nhất có thể. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ các cố vấn tài chính độc lập để đảm bảo bạn hiểu được các rủi ro. Chúc các bạn giao dịch thành công!

 

Tìm hiểu thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO