Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bài học xương máu về cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất

 

Việc bạn kiếm được tiền không quan trọng bằng việc giữ tiền và cách “tiền đẻ ra tiền”. Hơn nữa, dù bạn có mê, có yêu, có thích tiền hay không thì nó cũng là phương tiện duy trì sự sống cho bạn. Vì vậy, cách quản lý tiền, hay rõ hơn là cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả là điều bạn phải biết.

 

Muốn am hiểu phải bắt đầu từ những người có kiến thức tài chính

Nếu bạn đang loay hoay không biết con đường nào dành riêng cho bạn về cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất, hãy học từ những người xung quanh. Gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia tài chính qua mạng xã hội, qua các khóa học,… Họ sẽ là người hướng dẫn và chia sẻ cho bạn những kiến thức thực tế về chi tiêu hợp lý, quản lý tiền bạc, cách tiết kiệm và phương pháp đầu tư hợp lý.

 

Học hỏi cách quản lý tài chính cá nhân

Không “tiêu hoang” khi biết cách lập bảng kế hoạch cá nhân

Bạn sẽ không biết cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, và luôn suy tư nghĩ “không biết tiền của mình đâu hết rồi” nếu không biết cách lập bảng kế hoạch cá nhân. Rất đơn giản, chỉ cần bạn phân bổ thu nhập của mình vào các khoản: chi phí ăn uống, sinh hoạt (tiền điện, tiền nhà, nước,…), đi lại, giải trí và tiết kiệm. Nhờ đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn và kiểm soát được khoản tài chính của mình, chi tiêu cho hiệu quả nhất.

Một số ứng dụng thời công nghệ giúp bạn làm điều này như: Money Lover, Pocket Guard, Home Budget,…

 

Xem thêm: 6 nguyên tắc vàng giúp bạn quản lý tài chính cá nhân

 

Học cách lựa chọn ưu tiên trong chi tiêu

Chi tiêu không suy nghĩ là hành động ngu ngốc dẫn đến việc “chệch nhịp” trong quản lý tài chính cá nhân của bạn. Nếu bạn mong muốn tiền của mình được kiểm soát hiệu quả, hãy học cách lựa chọn ưu tiên. Nghĩa là, bạn phải đề ra những kế hoạch, việc làm được cho là ưu tiên quan trọng nhất. Loại bỏ những việc phát sinh không cần thiết hoặc chưa quá mức để bạn lựa chọn “bung tiền”. Hơn nữa, hãy tạo 2 tài khoản: một cho nhu cầu thiết yếu, hai cho chi têu tùy ý (mong muốn bộc phát). Có như vậy bạn mới biết cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Công thức diệu kì quản lý tài chính “6 cái lọ”

Công thức này đã được nhiều người thử nghiệm và thành công. Với việc chuẩn bị 6 cái lọ, mỗi cái đều có chức năng nhất định như: chi tiêu cần thiết, đào tạo, hưởng thụ, tiết kiệm, từ thiện, tự do tài chính. Khi được nhận lương hàng tháng hay bất kể nguồn thu nhập nào, hãy chia khoản tiền này vào ngay 6 cái lọ. Lâu dần, việc này tạo thành thói quen tốt như cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

 

Công thức quản lý tiền bằng 6 cái lọ

 

Bạn chỉ tìm thấy sự ổn định trong cuộc sống nếu bạn biết cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất. Chi việc gì, tiêu ra sao, tiết kiệm, đầu tư như thế nào? Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích trong giao dịch đầu tư. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem nhiều hơn:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO