Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vì sao lại mất token khi giao dịch ETF?

Token đòn bẩy là một trong những sản phẩm gây nên hiểu lầm nhiều nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa. Những token này về cơ bản là các đồng tiền sử dụng phái sinh và đòn bẩy để phóng đại biến động của loại tài sản cơ sở. Bình thường, token đòn bẩy sẽ gia tăng biến động hàng ngày của một chỉ số hoặc một tài sản theo một tỷ lệ nhất định. Điều này khiến không ít nhà đầu tư phải bối rối khi biến động của token không tương xứng với tài sản cơ sở của nó. Bài viết này sẽ phân tích rõ tại sao lại mất token khi giao dịch ETF.

Sự biến động của token đòn bẩy 

Token đòn bẩy được gia tăng để khuếch đại biến động hằng ngày của tài sản cơ sở. Điểm đòn bẩy của token sẽ được đặt lại sau mỗi ngày. Bởi vậy, thay đổi của token và tài sản cơ sở sẽ bị lệch đi theo thời gian.

Biến động của token đòn bẩy

Dù việc đối chiếu thay đổi thường nhật và tổng biến động nghe thì có vẻ không đặc biệt gì mấy, tuy nhiên nền tảng giải pháp suy tính phía sau chúng lại đối lập triệt để. Chẳng hạn, một khoản bỏ ra không áp dụng đòn bẩy nếu bị tổn thất 10% vào hôm nay thì sẽ chẳng thể hòa vốn giả sử tăng lại 10% vào ngày mai. Khoản bỏ ra một trăm usd nếu tổn thất 10% hiện tại thì chỉ còn trị giá 90 usd. Nhưng giả sử giá tăng 10% vào ngày thứ 2, tức tăng 10% từ 90 usd, thì trị giá khoản bỏ ra vẫn chỉ là 99 usd. Cụ thể thực tiễn toán học sẽ khác với những gì bạn tưởng tượng. Trên cơ sở đó, nếu bị lỗ vốn, các sản phẩm đầu tư nên có được mức tăng tốt hơn đối chiếu với mức bớt để có thể thu hồi vốn. 

Xem thêm:

Vì sao lại mất token khi giao dịch ETF?

Nếu bạn không nắm vững những quy tắc mua bán trong etf, có khả năng sau một giai đoạn mua bán, chúng ta sẽ nhận thấy số token của bản thân bị mất mà không rõ lý do từ đâu. Thực chất thì đây chính là cơ chế hợp nhất của đòn bẩy ETF. Lúc giá của trị giá ròng ít hơn một ngưỡng nhất định, nền tảng sẽ cử hành hợp nhất token. Lúc này, giá của trị giá ròng sẽ gấp 10 lần trước thời điểm hợp nhất, tuy nhiên lượng token tương xứng cũng sẽ giảm thiểu còn 1/10 lượng trước thời điểm hợp nhất.

Có thể hiểu là khi giá một coin giảm xuống dưới một mức nhất định (cụ thể là mức 0.1 USD) thì cơ chế hợp nhất này sẽ diễn ra.

3 nguyên tắc khi giao dịch token đòn bẩy

Nguyên tắc 1: Token đòn bẩy chỉ sử dụng cho các giao dịch ngắn hạn. Không nên nắm giữ token đòn bẩy quá lâu, vì bạn sẽ phải chống lại tác động tiêu cực từ các lần tái cân bằng hàng ngày của token, điều này gây ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

Nguyên tắc 2: Hãy tập trung vào những thị trường có xu hướng rõ ràng. Token đòn bẩy chỉ hoạt động hiệu quả nhất khi thị trường có xu hướng và động lực. Đảm bảo những yếu tố này bạn có thể dễ dàng gia tăng khả năng kiếm lời.

Nguyên tắc 3: Sử dụng token đòn bẩy để bổ sung cho danh mục đầu tư gốc. Token đòn bẩy không phải là phương án thay thế cho các giao dịch spot mà chúng chỉ nên được xem là lựa chọn để tăng số tiền đầu tư và khả năng kiếm lời trong ngắn hạn.

Token đòn bẩy là một công cụ giao dịch ngắn hạn mạnh mẽ nhưng bạn cần phải hiểu được token đòn bẩy để có thể áp dụng nó hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED