Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Ripple (XRP) là gì? Cách tạo ví và mua bán coin XRP

 

Trên CoinMarketCap, Ripple (XPR) là đồng tiền điện tử thường xuyên đứng top về vốn hóa thị trường. Là đồng coin đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Đồng thời là tâm điểm của nhiều cuộc thảo luận về việc XPR có được xem là chứng khoán hay không? Vậy Ripple là gì? Giá trị của đồng coin này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào!

 

Ripple (XRP) là gì?

Ripple (XRP) là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS – Real time gross settlement system), sàn giao dịch tiền tệ và hệ thống chuyển khoản. Mạng lưới Ripple được rạo ra năm 2012 để lặp lại sự phát triển của Ripplepay, với mục đích giúp cho mọi người có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng, thẻ tín dụng, paypal hay các tổ chức tài chính khác một cách dễ dàng, chi phí cực thấp, bảo mật cao và tốc độ xử lý nhanh chóng. Ripple có chức năng gần tương tự như hệ thống SWIFT.

 

Khái niệm về Ripple Coin

Giá trị của đồng tiền ảo XRP

Giá trị lớn nhất của XRP nằm ở hệ thống. Minh chứng cho sự thành công là kết quả 100 ngân hàng lớn nhỏ đã đăng ký sử dụng, đặc biệt trong đó có American Express.

XRP có giá trị sử dụng, tính đến nay đã được phát hành lên tới hơn 100 tỷ XRP coin với tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng chỉ trong vòng 3,5 giây.

 

Xem thêm: 

 

Có nên đầu tư đồng tiền ảo Ripple XRP?

XRP nói riêng và các loại đồng tiền ảo nói chung là hình thức đầu tư siêu lợi nhuận ăn và cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Giá trị của Ripple nằm ở hệ thống, cùng với đó XRP coin cũng được đánh giá là mạng lưới tiềm năng, được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ và các ngân hàng tham gia thử nghiệm trong thời gian gần đây, đánh dấu một tín hiệu tích cực về sự được chấp nhận của Ripple với những tổ chức và cộng đồng lớn hơn.

Đa số các nhà đầu tư sẽ chọn những đồng coin nằm trong Coin top trên Coinmarketcap, trong đó có XRP, chính vì vậy đây được xem là khoản đầu tư dài hạn khá tốt.

Đội ngũ lãnh đạo của XRP

Ripple được phát triển  bởi công ty OpenCoin, trong đó Chris Larsen là giám đốc điều hành và Jed McCaleb là giám đốc công nghệ. Larsen là đồng sáng lập và lãnh đạo công ty tài chính E-LOAN còn McCaleb từng làm việc tại sàn giao dịch Mt. Gox. Ngoài ra, còn khá nhiều người phát triển và cố vấn an hiểu, nghiên cứu sâu về lĩnh vực tiền điện tử cũng như Blockchain.

 

Đội ngũ lãnh đạo của Ripple

Phân biệt Ripple và Bitcoin

Ripple và Bitcoin có những đặc điểm cơ bản tương tự như đều sử dụng mã nguồn mở ngang hàng p2p trên mạng lưới công nghệ Blockchain, đều không cần sự can thiệp của bên trung gian thứ ba, thêm vào đó đơn vị tiền tệ XRP và BTC đều làm những loại tiền kỹ thuật số.

 

Sự ra đời của XRP nhằm hỗ trợ cho Bitcoin chứ không phải là đối thủ cạnh tranh của nhau. XRP có bản chất là hệ thống thanh toán còn Bitcoin là phương tiện thanh toán và mục đích lớn hơn là hướng tới là một loại tiền tệ.

 

XRP là mạng lưới phục vụ cho việc chuyển tiền tệ một cách nhanh chóng và liền mạch đối với tất cả các loại tiền từ tiền pháp định như USD, bảng Anh, Euro hay tiền điện tử Bitcoin và các loại AltCoin khác.

Cần phân biệt RXP và Bitcoin qua những đặc điểm sau:

  • XRP không thể đào được như Bitcoin
  • Số lượng Bitcoin là hữu hạn trong vòng 21 triệu còn XRP là vô hạn
  • Mục đích của XRP là trở thành một hệ thống chuyển tiền còn đối với Bitcoin là trở thành một phương tiện thanh toán

Tạo ví lưu trữ đồng Ripple coin an toàn?

Hiện tại bạn có thể sử dụng một số ví hỗ trợ lưu trữ Ripple coin như: Toast Wallet, Gatehub, Ledger Nano S, CoinPayments hoặc các loại ví của sàn giao dịch. Trong đó, ví Gatehub là ví được nhiều người sử dụng nhất, tuy nhiên, gần đây nhiều người phản hồi bị mất tiền trên Gatehub nên nhiều người đã chuyển sang sử dụng Toast Wallet. Còn nếu thường xuyên giao dịch thì có thể để luôn trên sàn đỡ phải chuyển đi chuyển lại tốn phí giao dịch. 

 

Ví lưu trữ đồng Ripple coin

Mua bán XRP Coin ở sàn giao dịch nào uy tín

Hiện nay không chỉ các sàn giao dịch trên thế giới mà sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam Remitano đã hỗ trợ giao dịch, mua/bán XRP bằng VND, đây là sàn giao dịch an toàn và uy tín cho các nhà đầu tư tham khảo.

Tuy nhiên người dùng thường có xu hướng đăng ký tài khoản và thực hiện giao dịch, mua/bán XRP Coin trên các sàn giao dịch quốc tế nổi tiếng như: Binance, Bittrex, Huobi, Bithumb (XRP/KRW), Bitfinex, OKEx,…Lời khuyên là bạn nên ưu tiện lựa chọn những sàn có phí giao dịch thấp, tính bảo mật cao cùng giao diện dễ sử dụng như Binance và Huobi.

 

Qua bài viết trên, hy vọng có thể cung cấp cho các bạn được nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn khi đầu tư vào thị trường này. Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED