Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

8 điều cần biết trước khi tham gia chơi game kiếm tiền với Axie Infinity (AXS)

Axie infinity (axs) là một trong các loại tiền ảo khá nổi tiếng trong những tháng vừa qua. Sự thông dụng và doanh số cao của chúng đã khiến giới đầu tư trăn trở không biết có nên mua vào hay không. Hơn thế nưa, vụ tấn công vào  axie infinity vừa rồi cũng ít nhiều ảnh hưởng tới quyết định của giới đầu tư. Dưới đây là một số vấn đề phải biết nếu bạn đang xem xét mua axie infinity.

Axie infinity là một game giúp bạn vừa chơi vừa kiếm được tiền

Trong axie infinity, người dùng có được những con thú ảo dễ thương có tên gọi là axie. Mỗi axie về bản tính là một token không thể thay thế (non-fungible token – nft), hay có thể hiểu là một vật phẩm công nghệ độc nhất. Người dùng có thể cấy ghép các con thú của bản thân và cho chúng đấu tranh với axie của người khác và thực hiện xong những công việc.

8 điều cần biết trước khi tham gia chơi game kiếm tiền với Axie Infinity (AXS)

Trong trò chơi này có cả một nền kinh tế – một thế giới được biết với tên lunacia. Người dùng sử dụng các loại token trong game là slp và axs để sắm thêm đất đai, nông trại hoặc nhân giống các axie trong lunacia. Và vì các token cũng có trị giá nên người chơi game có thể sử dụng chúng trong đời thật.

Axie không phải là game tạo ra thu nhập duy nhất trên thị trường

Nếu bạn đang đánh giá mua axs ngay ngày hôm nay, hãy ghi nhớ rằng có nhiều game tiền mã hóa khác có thể làm nhạt phai cơn sốt hôm nay. Vấn đề làm cho axie trở nên đặc biệt là nó đã có thời gian dài để phát triển sản phẩm và xây dựng cộng đồng của bản thân.

Dự án đầu tư đầu tiên bắt đầu vào năm 2017 và nó chỉ mới làm vừa qua, mà nhóm nghiên cứu cho rằng sẽ không dễ học theo hơn. Tuy vậy, kỹ thuật blockchain cũng đang phát triển với mức độ nhanh và mỗi đồng xu thành công hầu như sinh ra vài ba lượng sao chép. Với bất cứ loại tiền mã hóa nào, luôn có nguy cơ rằng thứ gì đó tốt hơn sẽ nhanh chóng thay thế nó.

Axie infinity đang kiếm được doanh thu cực kỳ lớn so với một vài ứng dụng hàng đầu khác

Doanh số của axs có nguồn gốc từ các giao dịch mua trong trò chơi, ví dụ như mua đất. Hệ thống của game sẽ tính phí 4,25 lúc người dùng bán mua các con thú ảo, và cũng tính phí lúc nhân giống chúng. Đáng lưu ý là 95% doanh số của game sẽ được chuyển về lại cho người dùng. Đây là nguyên nhân làm nhiều người ở các quốc gia đang phát triển đang dành vô số nhiệt huyết cho game này.

Nhưng có một vấn đề phải ghi nhớ: tiền ảo không phải là cổ phiếu. Lúc mua cổ phiếu của một công ty thu lợi nhuận lớn, bạn có thể nhận được một phần tiền lãi thông qua cổ tức. Còn nếu mua axs, chúng ta sẽ không có được cổ phần trong công ty nào cả. Cách hầu hết các bạn có thể làm ra tiền từ game là thông qua sự tăng giá của token.

Bán mua các vật phẩm trong axie cũng có thể đem đến lợi nhuận

Trở lại vào tháng 2, một tài khoản đã chi 888,25 eth (giá trị khoảng 1,5 triệu đô la vào khi đó) trên chín dải đất ở axie. Coindesk thông tin đây chính là đợt bán nft nhiều nhất được đánh giá cao vào khoảng thời gian đó. Tính từ đó, mọi người đã thấy hàng loạt tổng thu nft giá trị rất nhiều đô la, gồm có cả tweet đầu tiên của tổng giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, được phân phối với giá gần 3 triệu đô la.

Bán mua các vật phẩm trong axie cũng có thể đem đến lợi nhuận

Chuyện này làm tiêu biểu hóa ra mã thông báo axs không phải là cách duy nhất để đầu tư vào axie infinity – việc có axie và miền đất công nghệ cũng có thể đem đến tiền lãi cho các thành viên sẵn lòng tham gia vào lunacia.

Xem thêm:

Bạn cần ba axies để gia nhập game

Nếu là một nhà đầu tư muốn kiếm tiền thuận lợi thì bạn có thể tính tới việc mua token và đợi chờ chúng lên giá về lâu dài. Nhưng axie infinity không nhắm tới giới đầu tư như thế – trên thực tế đây chính là một cộng đồng được tạo ra dành cho những cá nhân thật sự nắm giữ token tham gia vào.

Và sự hiện diện đó có khả năng khá hao phí. Để khởi đầu với axie infinity, người dùng cần mua (hoặc mượn) 3 con thú axie với mức giá trong khoảng 190 usd, cho dù mức trung bình nay là khoảng 350 usd và những con axie cấp cao hoặc giá trị cao còn có giá cao hơn rất nhiều.

Và thêm một lưu ý nữa: bạn phải có 2 ví tiền online và một lượng tiền ảo eth (ethereum) mới có thể mua axie và tiến hành chơi.

Mọi người đang nghỉ làm để chơi axie

Theo bản tin cryptoday trên substack, người dùng bình quân có khả năng kiếm được khoảng 4.500 slp mỗi một tháng, với tỷ giá hiện hành thì tương xứng khoảng 1500 usd.

Trò chơi này vừa cần rất lâu lại vừa mang tính chiến lược. Người dùng không những phải nhân giống axie một cách tỉ mỉ để gia tăng các năng lực nổi bật của chúng, mà còn phải làm xong những công việc để kiếm năng lượng cho phép tham dự sâu hơn vào trò chơi.

Mọi người đang nghỉ làm để chơi axie

Đây là nguyên nhân một số người chơi ở các quốc gia như Việt Nam và Philippines đang nghỉ việc hàng ngày của bản thân để trang bị cho axie.

Giá tăng hơn 600% trong 30 ngày – tiếp theo giảm 50% giá trị

Tất cả cryptocurrency giá khá bấp bênh, và nhảy giá lớn hay được dìu dắt bởi giới đầu tư trông thấy một đồng xu đang tăng và lo sợ họ sẽ bị lỡ. Cam kết bạn làm bài được giao về nhà và nhìn nhận tiềm năng dài lâu của axie trước thời điểm mua.

Bạn chẳng thể mua axie trên các sàn lớn chính thống

Ngày nay axs và slp chưa xuất hiện trên các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất của toàn cầu, có nghĩa là chúng không dễ mua. Bạn nên dùng các sàn phi tập trung, tuy nhiên hãy tỉ mỉ vì không phải thời điểm nào chúng cũng hoạt động cho mọi nhà đầu tư.

Bán buôn trên một sàn không được giám sát cũng làm gia tăng rủi ro gian lận và tài khoản của bạn có thể bị đóng băng nếu lực lượng chức năng thanh tra các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trên đây là thông tin 8 điều cần biết trước lúc mua axie infinity (axs) để chơi game tạo ra thu nhập. Hy vọng qua thông tin này bạn có thể đưa ra nhiều đánh giá trung lập cho mình về cơ hội đầu tư axie infinity (axs).

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED