Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Có nên chơi chứng khoán Việt Nam vào thời điểm hiện tại?

 

Qua bài viết này bạn hiểu được có nên chơi chứng khoán ở thời điểm hiện tại không? Làm thế nào để chơi được chứng khoán? Và bạn cũng sẽ tìm hiểu được làm thế nào để chơi chứng khoán có kết quả tốt. Chứng khoán luôn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất hành tinh, và sẽ là kênh phát triển trong hiện tại và tương lai.

 

Có nên chơi chứng khoán Việt Nam vào thời điểm hiện tại không?

Thị trường chứng khoán từ lâu đã là kênh đầu tư hàng đầu Việt Nam vì nhiều lý do khác nhau nhưng mục đích chung vẫn là tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư. Dù đã rất lâu sau khi ủy ban chứng khoán nhà nước thành lập (28/11/1996) hay phiên giao dịch đầu tiên hoạt động (28/07/2000) và trải qua nhiều biến cố, giai đoạn thăng trầm nhưng đến nay đa phần mọi người vẫn còn những nhận định chưa đúng về thị trường chứng khoán ở việt nam. Như chứng khoán là trò chơi của người giàu, chứng khoán là cờ bạc, chơi chứng khoán rất khó khăn,…

 

Có nên chơi chứng khoán Việt Nam vào thời điểm hiện tại

 

Xem thêm: 

 

Vì những thứ mà chứng khoán đem lại cho bạn hoàn toàn là xứng đáng:

 • Khi thành công bạn sẽ có được: tài chính, thời gian rảnh, sự tôn trọng của mọi người, cảm giác chiến thắng bản thân, kiến thức,… vô vàn những thứ khiến bạn trở nên tuyệt vời hơn.
 • Vậy còn khi thất bại? Chứng khoán cho bạn kinh nghiệm, trải nghiệm, kiến thức, động lực thúc đẩy bản thân,… Geogre soros-nhà đầu cơ nổi tiếng thế giới có câu nói “Tôi giàu có vì tôi biết khi nào mình sai… Tôi tồn tại được nhờ nhận ra các sai lầm của mình”.

Với thời công nghệ phát triển cho phép bạn chỉ cần điện thoại, laptop, máy tính, máy tính bảng,… để kết nối internet là bạn đã có thể ngồi bất kỳ nơi đâu để giao dịch chứng khoán, không còn những khó khăn như lúc trước.

Nếu người đó lại hỏi tôi thời điểm nên bắt đầu đầu tư vào chứng khoán Việt Nam, câu trả lời sẽ là: “Bây giờ hoặc Không bao giờ.”

Người Trung Quốc có câu: “Hành trình vạn dặm luôn bắt đầu từ những bước đi đầu tiên”. Đối với chứng khoán cũng vậy, bạn sẽ không thể trở về quá khứ hay đi đến tương lai để chọn một thời điểm phù hợp cho mình tham gia, vậy nên việc bạn cần làm đầu tiên là trang bị đủ cho mình những thứ cơ bản cần thiết: một ít kiến thức, tiền,… và khiến bản thân phù hợp với mọi thời điểm của thị trường.

Nhiều người cho rằng chứng khoán thời điểm hiện tại rất khó khăn nhận định này không sai nhưng cũng không đúng, thời điểm  căng thẳng, chu kỳ và vấn đề khác của kinh tế, thời nào cũng có, và TTCK không thể trốn tránh được.

Không có con đường tắt để dẫn đến thành công, chỉ có con đường duy nhất là bạn phải liên tục trải qua khó khăn và hoàn thiện bản thân, vậy thì có lẽ bạn nên vui mừng khi được tham gia vào thời điểm hiện tại.

Nếu chơi chứng khoán cần gì? Làm thế nào để chơi được chứng khoán?

Ở thời điểm hiện tại cần gì để đầu tư vào chứng khoán: chứng khoán là trò chơi tài chính nên bạn cần: tiền vốn tối thiểu, kiến thức hoặc đi cùng những người có kiến thức, hiểu rõ bản thân.

 •  Hiểu rõ bản thân: Vấn đề trọng mọi nghề nghiệp, biết người biết ta trăm trận trăm thắng! Muốn thành công hay đạt được mục đích thì việc đầu tiên là hiểu rõ bản thân, bản thân là ai, đang ở đâu, muốn gì? Cần gì? như vậy mới có hướng đi đúng dẫn đến mục tiêu.
 • Vốn tối thiểu: Ở Việt Nam chỉ cần từ 1 đến 2 triệu là bạn đã có thể giao dịch chứng khoán: ví dụ ở ngày 27/7/2018 bạn có 2 triệu đồng bạn sẽ sở hữu 30 cổ phiếu VCB (giá 56.50) hay 130 cô phiếu Taxi Vinasun (giá 15.20). Nếu bạn thành thục có thể bạn sẽ tăng vốn hoặc sẽ đầu tư lâu dài hơn và giàu nhờ phát triển lãi kép.
 • Kiến thức đúng hoặc đi cùng những người có kiến thức đúng: Khi làm bất kể việc gì nếu muốn thành công kiến thức là thứ không thể thiếu, chứng khoán cũng vậy, bạn có thể tìm thấy nó ở bất kỳ đâu trong thư viện, một quán café của các nhà giao dịch hay ngồi, hay đơn giản là ở những người đi cùng để giúp ta tồn tại và thành công.

Làm thế nào để bắt đầu chơi chứng khoán: sau khi bạn hội tụ được 3 yếu tố trên giờ đã đến lúc bạn bắt đầu bước vào thị trường

 • Đầu tiên Mở tài khoản: bạn nên lựa chọn công ty uy tín, chi phí thấp, và hệ thống dễ dàng sử dụng.
  (Nếu bạn chưa có tài khoản, xin đọc bài: Cách mở tài khoản chứng khoán toàn tập)
 • Mở tài khoản, nạp tiền vào, đăng nhập, vậy là bạn đã có thể dễ dàng vào lệnh mua bán.
 • Nếu cảm thấy bản thân chưa có đủ kiến thức hoặc chưa tìm được những người có kiến thức đi cùng hay tìm cho mình một nhà mua giới ở công ty việc này sẽ giúp vấn đề kiến thức của bạn được tốt hơn.

Cần chuẩn bị gì khi đầu tư chứng khoán

Học chơi chứng khoán như thế nào?

Về cơ bản để đầu tư được chứng khoán ta đầu tư vào 2 vấn đề.

 • Thứ nhất là phần đầu tư quan trọng hơn đó là đầu tư vào bản thân: Khi tham gia vào thị trường chứng khoán đối thủ của bạn là chính bạn, hay nói đúng hơn bạn phải chiến thắng bản thân mới có thể tồn tại và kiếm tiền trong thị trường chứng khoán nên: tâm lý, tư duy, kỷ luật, kiến thức đúng là những vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm
 • Thứ hai là đầu tư vào hệ thống phân tích: trong chứng khoán thông thường phân tích chia làm 2 loại:
  + Phân tích cơ bản là phân tích dựa vào những giá trị nội tại của doanh nghiệp và tình hình chung của nên kinh tế như bộ máy lãnh đạo, chiến lược kinh doanh, chu kỳ kinh tế,…
  + Phân tích kỹ thuật: là phân tích dựa vào giá và khối lượng của quá khứ để đưa ra nhận định.

Chơi chứng khoán rủi ro hay cơ hội?

Trong tài chính có một câu nói rất hay “rủi ro luôn đi đôi với cơ hội”, dưới sự bảo vệ của pháp luật, thị trường chứng khoán là trung gian nên việc đối diện với rủi ro hay cơ hội phụ thuộc vào bản thân nhà đầu tư. Không có một kết quả nào chắc chắn trong chứng khoán đó cũng là một lý do khiến trò chơi tài chính này thêm hấp dẫn, nên luôn là nơi thi thố tài năng của mọi NĐT.

 

Đến đây có lẻ các bạn đã có câu trả lời cho có nên chơi, đầu tư vào thị trường chứng khoán, cổ phiếu việt nam vào thời điểm này? Nếu chơi, đầu tư, vào thị trường chứng khoán, cổ phiếu tại việt nam ở thời điểm này cần gì? Làm thế nào để chơi được chứng khoán? Hay học được cách phân tích chơi, đầu tư chứng khoán như thế nào? Đầu tư chứng khoán là loại hình nói dễ không dễ nói khó không khó, nhưng những thứ mà nó cho bạn nhất định rất đáng để bạn thử dù chỉ một lần.

 

Qua bài viết, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong giao dịch đầu tư. Nế có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO