Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

6 nguyên tắc vàng giúp bạn quản lý tài chính cá nhân

 

Có bao giờ bạn tự vấn bản thân: “Cớ sao bao nhiêu tiền làm ra đều hết thảy, không dư có khi còn nợ thêm”. Đó là bạn chưa biết đến 6 nguyên tắc vàng giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hợp lý.

 

Nguyên tắc giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Cần thì nhích, không thì “say no”. Hãy biết cách kiểm soát tâm lý

Nói một cách khác, hãy biết cách kiểm soát nhu cầu của mình. Con gái đứng trước một bộ quần áo đẹp, chắc chắn sẽ không thể cầm lòng. Con trai đứng trước những món đồ công nghệ, chắc chắn sẽ muốn sở hữu chúng.

 

Hãy biết cách kiểm soát tâm lý

Hãy biết cách kiểm soát tâm lý

Tuy nhiên, bạn phải suy nghĩ thật kỹ những món đồ đó có thực sự cần thiết cho lúc này và mình có dùng đến hay không? Nếu không quá cấp thiết, hãy kiểm soát tâm lý của mình và “say bye” tránh việc thất thoát tài chính không đúng.

 

Xem thêm: Bài học xương máu về cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất

 

Tiêu ít hơn, kiếm nhiều tiền hơn

Giả sử bạn làm lương tháng 10 triệu, nếu muốn có “quỹ đen” tích lũy, bạn không thể nào chi tiêu hết khoản tiền 10 triệu này. Hãy học cách tiết kiệm, cắt giảm những chi phí phát sinh không đáng có. Thay vào đó, hãy ghi ra danh sách những việc cần thiết để chi tiêu, và nên để dành một khoản cho mình.

Để thực hiện điều này, bạn cần có tâm lý vững và không dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Hãy suy nghĩ về nhu cầu của mình cũng như tính thiết thực của việc chi tiêu trước khi bạn bỏ tiền vào bất cứ điều gì.

Hơn thế nữa, muốn thoải mái chi tiêu mà tài khoản vẫn còn dư, bạn phải kiếm tiền nhiều hơn để tăng thu nhập cho mình. Những hình thức như đầu tư, đổi công việc mức lương cao hơn, tự kinh doanh,… có thể giúp bạn.

Những thứ nhỏ nhặt tạo nên những điều lớn lao

Người ta hay nói: “Những người giàu thường là những người keo kiệt, chắt chiu từng đồng từng cắc”. Nghe có vẻ tiêu cực, nhưng không sai. Đôi khi, bạn cần một lối sống không hào nhoáng, biết cách tiết kiệm, lên kế hoạch cụ thể rõ ràng cho vấn đề chi tiêu của mình, nó sẽ đem lại sự giàu có cho bạn. Tất nhiên, đừng quá tiết kiệm lại thành kẻ ky bo, ảnh hưởng đến nhiều mối quan hệ nhé!

 

Tiết kiệm nhưng không keo kiệt

Thanh toán cho bản thân trước tiên

Điều này không có nghĩa là bạn sẽ chi trả cho những sở thích, nhu cầu của mình. Mà ngay khi nhận lương, hãy dành ngay một phần thu nhập cho bản thân của bạn. Tất nhiên, nó phải được đưa vào tài khoản tiết kiệm.

Không gì là đúng 100%, hãy thực hiện những điều phù hợp với bản thân

Khi học tiếng Anh, bạn thường nghe lời khuyên từ những người đã giỏi. Tuy nhiên, bạn lại bất lực ngộ ra rằng: đôi khi nó chỉ đúng với họ, nhưng phương pháp đó thực sự không hợp với mình. Vì thế, để quản lý tài chính cá nhân, bạn nên thử thực hiện những nguyên tắc, sau đó tự tìm ra cho mình những gì phù hợp với bản thân nhất.

Tích tiểu thành đại là hay, nhưng lớn cũng quan trọng không kém

Người ta thường nói “có gan làm giàu” dành cho những ai muốn kiếm bạc tỷ nhờ vào sự mạo hiểm của mình. Đôi khi, chỉ một giao dịch trong chứng khoán, ngoại hối, bất động sản,… cũng giúp bạn “hái” được một số lượng tài sản lớn. Đây là những cơ hội tuyệt vời để tiết kiệm và làm giàu hơn tài chính cá nhân mình.

 

Đầu tư để làm giàu

Đầu tư để làm giàu

 

Tóm lại, không quan trọng bạn có bao nhiêu tiền trong túi mà quan trọng là bạn giữ lại được bao nhiêu trong số đó và làm nó sinh sôi nảy nở? Hãy học cách quản lý tài chính cá nhân hợp lý nếu bạn không muốn mình an toàn sống tạm bợ qua ngày.

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO