Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Cách xác định sự thay đổi xu hướng đơn giản chỉ dựa vào phân tích đỉnh đáy!

 

Trong trading, có nhiều lúc chúng ta bị mất phương hướng giao dịch, và không biết nên làm thế nào. Đó là lý do vì sao mà chúng ta cần hiểu và nắm được cách phân tích xu hướng và những dấu hiệu đảo chiều, giúp chúng ta chủ động trong việc giao dịch.

 

Bài viết này sẽ giúp chúng ta nắm được cách xu hướng vận hành và dấu hiệu cho thấy nó có khả năng đảo chiều. Và chúng ta chủ yếu đi vào phân tích sóng xu hướng. Cùng tìm hiểu xem các đỉnh đáy của thị trường hình thành như thế nào và phân tích sóng xu hướng giúp chúng ta hiểu được bối cảnh thị trường tổng thể bằng hành động giá.

Khái niệm cơ bản về phân tích xu hướng

Đầu tiên chúng ta cần để ý tới nguyên tắc cơ bản của xu hướng. Mỗi biểu đồ và mô hình xu hướng, bao gồm cả thị trường đi ngang, chúng được hình thành dựa trên những đỉnh đáy.

 

Đỉnh là nơi sóng tăng kết thúc và đảo ngược. Đáy là nơi thể hiện sóng giảm kết thúc. Trong một xu hướng tăng, giá thường tạo ra các đỉnh đáy cao hơn và ngược lại, trong xu hướng giảm, giá thường tạo đỉnh đáy thấp hơn. Đây là kiến thức cơ bản về việc xác định xu hướng.

 

Điểm quay đầu của giá được mô tả bằng sự chuyển đổi khi giá không thể tạo đỉnh đáy cao hơn trong xu hướng tăng hoặc đỉnh đáy thấp hơn trong xu hướng giảm.

 

Cơ bản về phân tích xu hướng

Các giai đoạn của thị trường trái phiếu

Biểu đồ dưới đây cho thấy các nguyên tắc về đỉnh đáy sẽ được áp dụng khác nhau như thế nào cho các loại tài sản

 

Nguyên tắc về đỉnh đáy sẽ được áp dụng khác nhau


Bên trái biểu đồ cho thấy rằng giá đang tạo đáy thấp hơn. Tuy nhiên, đáy mới được tạo ra hầu như không phá vỡ đáy trước đó với xung lượng yếu và đây là dấu hiệu cho thấy một xu hướng giảm yếu.

Đột nhiên, giá tạo đáy cao hơn, và đây là dấu hiệu báo trước xu hướng giảm đã thay đổi và có thể bắt đầu một xu hướng tăng. Trong xu hướng tăng, giá tiếp tục tạo đỉnh đáy cao hơn.

Ở đỉnh của xu hướng tăng, chúng ta lại thấy một mô hình quen thuộc đó là lần đầu tiên giá tạo đỉnh thấp hơn và sau đó phá vỡ ngưỡng hỗ trợ và chuyển đổi thành xu hướng giảm.

Tiếp theo bạn cũng có thể thấy, sau khi chuyển qua xu hướng giảm. Giá di chuyển được một khoảng thời gian thì sau đó từ từ quay đầu lại và không thể tạo ra đáy thấp hơn. Vâng, và chu kỳ này lặp lại.

 

Có thể thấy rằng khi phân tích xu hướng và cách di chuyển của giá bạn sẽ hiểu rõ hơn hành động giá và hành vi tạo thành xu hướng. Trader chúng ta nên bắt đầu phân tích biểu đồ bằng cách xem. Chúng tôi khuyên các nhà giao dịch nên bắt đầu phân tích biểu đồ của họ bằng cách xem xét các biểu đồ giá đơn giản trước, nắm được cách phân tích xu hướng trước khi đi vào phân tích những thứ khác phức tạp hơn hoặc là phân tích đa khung thời gian

 

Nếu có thể chúng ta có thể dùng biểu đồ đường để phân tích. Vì nó sẽ cho bạn cái nhìn đơn giản về xu hướng, giúp chúng ta nhìn rõ ràng hơn về bối cảnh thị trường. Cũng từ đây, giúp chúng ta định hướng giao dịch rõ ràng hơn.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Phân tích hành động giá vàng

Chúng ta cùng nhìn vào biểu đồ vàng. Bát đầu bằng khung D1. Nguyên tắc này phổ biến cho bất kì khung thời gian và thị trường nào

 

Phân tích hành động giá vàng

Chúng ta bắt đầu từ bên trái biểu đồ. Có thể thấy rằng giá đang trong một xu hướng giảm ngắn hạn, và sau đó đột nhiên không thể tạo ra đỉnh đáy thấp hơn. Sự chuyển hướng của giá khá rõ ràng ở đây, giá từ từ quay đầu tăng khi bắt đầu tạo ra các đỉnh đáy cao hơn. Đó chính là dấu hiệu đảo chiều cho thấy thị trường có thể đảo ngược thành xu hương tăng.

 

Sau đó chững lại và bắt đầu sideways. Tuy nhiên, áp lực bán đã không đủ để tạo ra đáy thấp hơn. Đồng thời thị trường lại tạo đỉnh cao hơn, những tín hiệu này cho thấy xu hướng tăng vẫn chưa kết thúc. Ở đỉnh của xu hướng, giá di chuyển bắt đầu khác đi. Giá không thể tạo được đỉnh cao hơn mà thậm chí là tạo đỉnh thấp hơn. Các đáy trước đó đã hình thành một mức hỗ trợ, và khi giá phá vỡ mức đó thì nó có thể giảm mạnh.

 

Hiện tại giá vẫn tiếp tục tạo đáy thấp hơn, xác nhận xu hướng giảm. Tuy nhiên, đà giảm này dường như đang chậm lại. Nhưng miễn là giá tiếp tục giảm xuống thấp hơn thì xu hướng giảm vẫn tiếp tục theo lý thuyết về xu hướng.

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO