Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cách xử lý lệnh chuyển ETH (Ethereum) bị pending

Có lúc nào bạn chuyển ETH đi từ ví cá nhân mà gặp phải trường hợp bị pending không? Khi đó bạn chỉ biết bất lực chờ đợi trong bực bội vì không biết cho đến khi nào thì mạng lưới Ethereum sẽ xác nhận giao dịch cho bạn. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nguyên nhân giao dịch bị pending

Phí giao dịch – Gas fee

Gas fee hay còn được biết đến là transaction fee (phí giao dịch), phí này được sử dụng để trả cho các block miner trên cơ sở ethereum blockchain và trên ethereum, được biết đến với tên gwei.

Hầu hết, các lỗi giao dịch giải quyết quá nhiều thời gian thường nảy sinh từ gas fee. Như mọi người cũng biết, để chuyển coin/ token từ một địa chỉ đến một địa chỉ ví khác trong hệ thống thì cần trả một khoản gas fee (gwei) để giao dịch được xác thực và gwei luôn biến động theo hiện trạng của hệ thống.

Cách xử lý lệnh chuyển ETH bị pending

Nhiều tình huống bị pending như sau :

  • Đặt điều kiện gwei quá thấp.
  • Ví bạn dùng tính toán gwei không hợp với hiện trạng hiện thời của hệ thống.
  • Phí gwei tăng vọt do một vài event đột xuất từ thị trường crypto.

Do xung đột Nonce trong hệ thống

Nghe khá khó khăn và khá tech đúng không? Lý do này được tích thành từ việc mạng nghẽn do gwei thấp cộng thêm việc nảy sinh thêm những giao dịch khác từ các địa chỉ ví hoặc contract khác khiến hiện tượng pending chồng chất và chuỗi không xác định được giao dịch tạo ra kết quả nghiêm trọng hơn.

Xem thêm:

Cách xử lý lệnh chuyển ETH (Ethereum) bị pending

Trust Wallet

  • Bước 1: Chuyển 0 ETH từ chính ví của bạn sang chính địa chỉ ví của bạn, với số nonce của giao dịch cũ và phần phí gas tăng cao hơn giao dịch cũ.
  • Bước 2: Không bấm gửi, mà hãy bấm chọn phần bánh răng cưa để chỉnh sửa lại số Nonce của giao dịch này bằng đúng với số Nonce của giao dịch bạn muốn huỷ Pending.
  • Bước 3: Cài lại số Nonce và phần phí Gas rồi bấm “ghi lại”.
  • Bước 4: Gửi giao dịch này đi và cuối cùng lệnh chuyển ETH đang pending của bạn sẽ bị gỡ bỏ.

Ví Metamask

  • Bước 1: Truy cập tài khoản, ở góc trên cùng bên phải của tiện ích mở rộng MetaMask chọn vào Settings.
  • Bước 2: Trong mục Settings, hãy nhấp vào Advanced. Sau đó, tìm cài đặt có nội dung: “Customize transaction nonce” và chuyển sang trạng thái “ON”.
  • Bước 3: Bây giờ bạn có thể tạo giao dịch như bình thường và bạn sẽ thấy một trường mới xuất hiện có tên là “Custom Nonce”. Điều này sẽ hiển thị trong màn hình xác nhận khi bạn cố gắng gửi giao dịch.

Giờ thì không còn gì phải lo ngại khi chuyển ETH (Ethereum) bị pending nữa rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED