Thủ thuật giúp bạn xác định xu hướng đảo chiều

Trong thị trường Forex, cái quan trọng nhất đối với một trader là việc xác định thời điểm giao dịch. Muốn chuyên nghiệp điều này, bạn cần biết cách xác định khi nào xu hướng hình thành, kết thúc, đảo chiều,… Chỉ cần “sai 1 ly, đi 1 dặm”, vì vậy bạn cần tìm hiểu và có những kiến thức vững vàng về xu hướng đảo chiều cũng như cách xác định xu hướng trên.

Thủ thuật giúp bạn xác định xu hướng đảo chiều

Các trader khi giao dịch thường có 3 sự lựa chọn khi giá có dấu hiệu đảo chiều:

Một là, duy trì lệnh đang giao dịch. Tất nhiên, một khi đã quyết định ăn thua, bạn đã định sẵn trong đầu việc thua lỗ.

Hai là, tiến hành đóng giao dịch và vào lệnh lại nếu giá bắt đầu có dấu hiệu quay trở lại xu hướng trước đó.

Ba là, quyết định đóng giao dịch và không vào thêm lệnh.

Cách xác định xu hướng đảo chiều dựa vào đường xu hướng

Khi xu hướng được hình thành sẽ tạo ra những góc có độ lớn thường tồn tại trong một thời gian ngắn và sau đó được điều chỉnh để ổn định hơn trong mức 30 – 45 độ. Thông thường, có 3 loại đường xu hướng gồm:

• Đường xu hướng có độ dốc lớn
  • Đường xu hướng có độ dốc trung bình
  • Đường xu hướng có độ dốc nhỏ

Xu hướng đảo chiều dựa vào đường xu hướng

Bạn có biết?

Việc giá phá vỡ đường xu hướng có độ dốc lớn vẫn chưa phải là dấu hiệu chắc chắn cho xu hướng bị thay đổi. Nhưng một khi đường xu hướng có độ dốc nhỏ bị giá xuyên thủng thì được xem là một dấu hiệu thuyết phục cho sự xuất hiện của xu hướng đảo chiều.

Cách xác định xu hướng đảo chiều dựa vào mô hình giá

Các mẫu mô hình giá sẽ là vũ khí tuyệt vời giúp bạn phát hiện khi nào thị trường có xu hướng đảo chiều để bạn có thể xây dựng những chiến lược giao dịch phù hợp.

Một số mô hình giá phổ biến phải kể đến như:

• Mô hình cái nêm: dấu hiệu cho một giai đoạn nghỉ ngơi trong xu hướng hiện tại, lúc này các trader đang phân vân không biết nên đẩy giá cắp tiền thế nào.
  • Mô hình vai đầu vai: mô hình cho thấy xu hướng được xác nhận là thay đổi khi giá đi xuống dưới đường cổ.
  • Mô hình hai/ba đỉnh/đáy.

Xu hướng đảo chiều dựa vào mô hình giá

Lưu ý rằng, khi những mô hình này xuất hiện, trader không nên quá vội vã mà vội vàng nhảy vào thị trường. Nên kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu tiếp theo cùng các yếu tố khác để có những nhận định đúng đắn và rõ ràng hơn.

Bài viết trên cho bạn cái nhìn tổng thể về xu hướng đảo chiều. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi thắc mắc cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi Cr Group nhé! Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: