Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Token Swap (hoán đổi Token) là gì? Tầm quan trọng và cách thực hiện hoán đổi Token?

 

Token hay hoán đổi token là những thuật ngữ khá phổ biến trong thị trường gần đây. Quá trình hoán đổi token là việc làm vô cùng quan trọng mà người dùng cần phải thực hiện nếu họ đang giữ token của mạng lưới chuẩn bị hoán đổi. Bài viết này sẽ đem lại thông tin cho bạn về định nghĩa hoán đổi token là gì Tại sao lại phải thực hiện hoán đổi token? Cách thực hiện như thế nào?  

 

Token swap là gì?

Token swap (hoán đổi token) là việc di chuyển của các token kỹ thuật số từ một Blockchain này sang một Blockchain khác. Quá trình này là bắt buộc nếu không đồng tiền cũ sẽ mất giá trị.

Điều này xảy ra chủ yếu khi các dự án sử dụng một Blockchain để gây quỹ, chẳng hạn như mạng lưới Ethereum, và sau đó chuyển các token vào Blockchain riêng một khi mainnet của dự án được tung ra. Ví dụ gần đây nhất chính là trường hợp của EOS và Tron.

 

Khái niệm hoán đổi Token

Ngoài ra, một số Blockchain tham gia hoán đổi token khi các dự án này, vì một số lý do nào đó, muốn đổi sang một mạng lưới Blockchain khác. Ví dụ, mạng lưới Storj chuyển từ Blockchain Bitcoin lên mạng lưới Ethereum vào năm 2017 khi các nhà phát triển của Storj phát hiện ra rằng blockchain Ethereum cung cấp khả năng mở rộng tốt hơn cho dự án của họ.

 

Xem thêm: Coin và Token là gì? Sự khác nhau giữa Coin và Token

 

Làm thế nào để thực hiện token swap?

Nếu bạn – với tư cách là nhà đầu tư – đang hold token trên sàn giao dịch, khi việc hoán đổi token diễn ra bạn hầu như không phải làm gì cả. Nhiều sàn giao dịch lớn thực hiện hoán đổi token trên nền tảng của mình trong khi người dùng chỉ cần thao tác đơn giản tạo “token mới” tại nơi bạn hold “token cũ” trong tài khoản giao dịch của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đang hold token điện tử trong ví cá nhân của mình, thì quy trình sẽ phức tạp hơn một chút và sẽ phụ thuộc vào mỗi lần dịch chuyển token dự án Blockchain cụ thể. Nói chung, chủ sở hữu token sẽ cần phải đăng ký token của họ trước hạn chót hoán đổi token để đảm bảo token của bạn sẽ được di chuyển sang Blockchain mới. Quá trình này cũng được gọi là “mapping”.

Ví dụ, trong quá trình di chuyển token EOS, holder cần đăng ký địa chỉ ví Ethereum nơi họ hold token EOS tại khóa công khai EOS để đảm bảo token của họ được hoán đổi.

Ngoài ra, một số sàn giao dịch bao gồm Binance, Bitfinex và Kraken đã thay khách hàng xử lý quy trình hoán đổi token EOS.

Tại sao cần quan tâm token swap?

Nếu bạn đang hold các token kỹ thuật số để chuyển sang một Blockchain mới, điều quan trọng là phải tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn token swap vì token cũ của bạn có thể bị đóng băng và không thể truy cập được nếu bạn không đăng ký hoặc lưu trữ token trên sàn giao dịch, những sàn mà không có khả năng thay bạn xử lý quy trình token swap.

Do đó, điều quan trọng là nhà đầu tư phải luôn cập nhật tin tức về các ICO cũng như các loại tiền mã hóa mà bạn đã đầu tư để đảm bảo rằng bạn không vô tình mất tiền do token swap.

 

Tuân thủ các hướng dẫn của Token Swap

Rủi ro khi thực hiện Swap Token

Rủi ro đầu tiên mà chúng ta có thể thấy là thực hiện hoán đổi token muộn, nếu bạn thực hiện hoán đổi sau thời gian dự án thông báo thì rất có khả năng toàn bộ số token của bạn sẽ trở nên vô giá trị. Sau một khoảng thời gian nhất định, quá trình token swap được thực hiện thành công, các token cũ sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn, các sàn giao dịch cũng sẽ hủy token đó, ví ngừng hoạt động và token sẽ vô giá trị.

Chính vì vậy, nếu bạn đang giữ một token nào đó thì cần phải theo dõi các kênh thông tin của dự án đó, như website chính thức, kênh Telegram, Twitter, Facebook, Reddit,..để cập nhật thông tin về sự kiện Token Swap nếu có, và tiến hành chuyển đổi trong thời gian mà dự án quy định để đảm bảo số token của bạn được chuyển sang token mới mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì.

Ngoài ra, nếu bạn tự thực hiện hoán đổi token cũng có thể dẫn tới một vài rủi ro như làm sai các bước, chủ dự án luôn muốn người dùng của mình hoán đổi thành công sang token mới, vì thế, hãy đọc hướng dẫn thật kỹ và hỏi support dự án về các vấn đề chưa hiểu, xong mới bắt đầu thực hiện. Tốt nhất, bạn nên chọn cách 1 là chuyển lên sàn hỗ trợ để đơn giản hóa và tránh rủi ro.

 

Rủi ro khi thực hiện Token

Một số dự án đã thực hiện hoán đổi token thành công

Đã có khá nhiều dự án Blockchain hoàn thành việc hoán đổi token trong năm 2018 và đầu năm 2019. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số dự án đã thực hiện swap thành công và các dự án sắp tiến hành swap:

Dự án đã hoán đổi thành công: EOS (EOS), TRON (TRX), ICON (ICX), Vechain (VET), Ontology (ONT)

Dự án chuẩn bị hoán đổi token: Zilliqa (ZIL), Waltonchain (WTC), QuarkChain (QKC)

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi lịch trình token swap cũng như các sự kiện quan trọng khác của các dự án tiền điện tử trên trang CoinMarketCal.

 

Trên đây là bài viết liên quan đến Token Swap, hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích về quy trình quan trọng này. Không phải dự án nào cũng có ý định hoán đổi token của họ, tùy vào mục đích và ứng dụng token của dự án mà họ mới thực hiện hoán đổi. Và việc swap cũng là tín hiệu tốt về tăng giá, các trader có thể kiếm lời từ trade coin, nếu nắm được thông tin sớm. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO