Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Nguyên tắc phải nhớ khi kiếm tiền từ cổ tức

 

Mua cổ phiếu để hưởng mức cổ tức cao về lý thuyết là một chiến lược đầu tư hiệu quả. Nhưng để đạt hiệu quả thực sự lại là việc không dễ. Và kiếm tiền từ cổ tức như thế nào? Đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Cùng tìm tiểu qua bào viết sau.

 

Đầu tư cổ tức không dành cho nhà đầu tư ngắn hạn

  • Đầu tư hưởng cổ tức là chiến lược đầu tư mà nhà đầu tư tìm kiếm những doanh nghiệp trả cổ tức với lợi tức cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng. Lợi tức là tỷ suất giữa cổ tức nhận được so với giá mua thực tế tính trong một năm đầu tư.

 

  • Không phải bây giờ chiến lược đầu tư này mới được nêu ra. Trên thực tế, những nhà đầu tư lớn với nguồn tài chính dồi dào. Hoặc ban lãnh đạo công ty thường có xu hướng mua và nắm giữ những cổ phiếu có truyền thống trả cổ tức cao. Hầu hết nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ ưa thích cổ tức bằng tiền mặt. Và coi đó như một phần “lộc” được hưởng. Tuy nhiên, những nhà đầu tư ngắn hạn sẽ khó có lời. Tại sao lại như vậy? Bởi giá cổ phiếu sẽ được điều chỉnh vào ngày chốt quyền nhận cổ tức. Chưa kể họ còn bị đánh thuế thu nhập 5%.

 

cổ tức

Kiên trì kiếm tìm doanh nghiệp trả cổ tức cao

  • Kiên trì kiếm tìm doanh nghiệp trả cổ tức cao. Kiên trì chờ thị trường giá xuống sao cho lợi tức có thể nhận được lớn nhất có thể. Rõ ràng, trường phái này phù hợp nhất với những nhà đầu tư dài hạn nhiều hơn.

 

Xem thêm: Cổ tức là gì? Doanh nghiệp cổ phần thực hiện chi trả cổ tức như thế nào?

 

Nguyên tắc kiếm tiền từ cổ tức là đây rồi

  • Đối với những nhà am hiểu về tài chính. Chiến lược đầu tư cổ tức song hành với hoạt động tái đầu tư sẽ mang đến cho họ lợi thế rất lớn. Tái đầu tư là việc sử dụng tiền cổ tức đó tiếp tục mua thêm cổ phiếu. Nhằm gia tăng số lượng cổ phần qua hàng năm. Sau nhiều năm, với số tiền bỏ ra ban đầu. Cùng với giá vốn đã xuống mức thấp sẽ giúp nhà đầu tư thu được thành quả bất ngờ.

 

  • Tái đầu tư vẫn với mức giá không đổi, bạn có thêm 2.500 cổ phần. Nâng tổng số thành 27.500 cổ phần. Sau 5 năm, giá vốn mỗi cổ phần bạn mua sẽ chỉ còn khoảng 1/2 so với giá mua ban đầu. Chưa kể giá cổ phiếu có thể tăng mạnh trong giai đoạn này.

 

Kiếm tiền từ cổ tức

Kiếm tiền từ cổ tức cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định

  • Việc trả cổ tức bằng tiền mặt cho thấy tình hình kinh doanh của doanh nghiệp đó thực sự tích cực. Thu xếp một khoản tiền mặt để trả cổ tức hàng năm cũng không phải là vấn đề dễ dàng. Vậy nên chỉ có những doanh nghiệp có nền tảng tài chính lành mạnh mới có thể thực hiện được.

 

  • Trong khi đó, việc trả cổ tức bằng cổ phiếu còn hấp dẫn hơn nhiều. Vì nếu đó là những doanh nghiệp đang mở rộng đầu tư… Bạn sẽ thấy trả cổ tức bằng cổ phiếu. Sẽ giúp giá vốn của một khoản đầu tư giảm xuống nhanh hơn nhiều so với trả cổ tức bằng tiền mặt. Để có thể thực hiện chiến lược này hiệu quả. Đối với những nhà đầu tư mua ngắn hạn. Thì họ cần phải lập ra một danh sách những doanh nghiệp thường trả cổ tức cao.

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO