Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


5 cổ phiếu ngân hàng tốt nhất mà nhà đầu tư nên biết

 

Đối với các nhà đầu tư, điều mà họ quan tâm khi đầu tư cổ phiếu ngân hàng là chất lượng tài sản và rủi ro, sau đó là tăng trưởng và khả năng sinh lợi. Đáp ứng các yêu cầu quan trọng này sẽ được lựa chọn để vào top cổ phiếu ngân hàng tốt nhất. Ở Việt Nam, phải kể đến các ngân hàng uy tín dưới đây.

 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam VIETCOMBANK

“Ông lớn” Vietcombank được đánh giá vượt trội về các chỉ số chất lượng tài sản. Hơn nữa, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài cũng cực kỳ ưa thích để lựa chọn đầu tư vào Vietcombank hơn bất cứ ngân hàng nào. Mức tăng trưởng lợi nhuận trung bình năm 2019 gần gấp đôi so với năm trước, chi phí huy động vốn lại thấp. Tất cả giúp Vietcombank lọt vào top cổ phiếu ngân hàng tốt nhất trong những năm vừa qua.

 

 Vietcombank cổ phiếu ngân hàng tốt nhất

Vietcombank cổ phiếu ngân hàng tốt nhất

 

Xem thêm: 

 

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội MBB

MBB thuộc top 5 các ngân hàng hàng đầu Việt Nam về hiệu quả kinh doanh. Với lợi nhuận trên mỗi cổ phần Quý 2 2019 tăng trưởng rất mạnh (31%) so với cùng kỳ. Hơn nữa, tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận trước thuế 2019 của MBB cũng cao (+23%) và sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong những năm tới.

 

MBB có tiềm năng tăng trưởng dịch vụ ngân hàng bán lẻ lớn (dịch vụ ngân hàng nhắm đến cá nhân thay vì doanh nghiệp). Khối lượng cổ phiếu giao dịch mỗi ngày của MBB có dấu hiệu tăng dần, từ 1.500.000 đến 3.000.000 phiên.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB)

Có nhiều yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của cổ phiếu ACB, cho nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài. Họ rất khao khát thu mua cổ phiếu ở ngân hàng này nhằm tăng tỷ lệ sở hữu.

Sức hút trở thành cổ phiếu ngân hàng tốt nhất của ACB nằm ở:

  • Có tốc độ tăng trưởng dự kiến hàng đầu Việt Nam.
  • Chỉ số P/B (Giá/Giá trị sổ sách) thấp cho thấy ngân hàng hoạt động tốt, thu nhập trên tài sản cao.
  • Tỷ lệ nợ xấu thấp thể hiện mức độ rủi ro thấp, có những chính sách kế hoạch xử lý triệt để khoản nợ xấu của mình.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam TECHCOMBANK

Nhìn lại thị giá giao dịch trên sàn OTC, bạn có thể thấy được cổ phiếu TCB bắt đầu có xu hướng tăng trưởng mạnh từ năm 2017. Với tiềm năng tăng trưởng thu nhập từ phí, lại có khả năng giảm chi phí huy động vốn do thu hút được thị phần CASA, Techcombank được nhiều người ưa thích lựa chọn để đầu tư cổ phiếu. Vì thế Techcombank được đánh giá là cổ phiếu ngân hàng tốt nhất.

 

Techcombank

Techcombank được nhiều người ưa thích lựa chọn để đầu tư cổ phiếu

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank)

VP Bank có lãi thuần từ hoạt động kinh doanh cao, đạt hơn 11.600 tỷ đồng năm 2018. Bên cạnh đó, VP Bank có thị phần cho vay tiêu dùng lớn nhất và tỷ lệ đòn bẩy thấp so với ngành. Tuy nhiên, hiện nay đối với VPB đang có vấn đề về chất lượng tài sản cần được xử lý trong năm mới.

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank

Việc lựa chọn để đầu tư cổ phiếu vào ngân hàng nào là thuộc vào cách đánh giá, nghiên cứu của bạn.

Nếu có bất kỳ thông tin thắc mắc, xin đừng ngần ngại nhấc điện thoại gọi ngay vào hotline của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

 

Xem thêm bài viết liên quan: