Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

OKEx Token là gì? Tổng hợp kiến thức về đồng tiền điện tử OKB

 

OKB token là đồng token chính thức của sàn giao dịch tiền ảo OKEX. Nếu bạn đang băn khoăn liệu có nên đầu tư vào đồng token này, hãy đọc bài viết sau đây. Học Viện Đầu Tư xin gửi tới bạn cẩm nang chi tiết về đồng OKB token. 

 

OKB là gì? Đồng OKEx coin là gì?

OKEx coin (kỹ hiệu là: OKB) là đồng tiền ảo chính thức do sàn giao dịch OKEx phát hành. OKB ra đời vào tháng 23/3/2018. Ban đầu OKB là 1 ERC-20 Token (phát hành trên nền thảng blockchain của Ethereum), sau đó OKB chạy trên blockchain riêng là OKchain. Từ đó OKB là coin chứ không phải là token nữa.

OKEx là gì?

OKEx là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số cung cấp dịch vụ tài chính cho các trader toàn cầu sử dụng công nghệ Blockchain.

OKEx được thành lập vào năm 2014 và được đầu tư hàng triệu đô la từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Giant Network Group, Longling Capital, Ceyuan Ventures, Qianhe Capital Management, eLong Inc và VenturesLab (đồng sáng lập bởi Tim Draper).

 

OKEx ban đầu được giao dịch dưới tên OKCoin và đổi tên thành OKEx vào tháng 5 năm 2017. Sàn giao dịch này tuyên bố sẽ cung cấp “hàng trăm token và các cặp giao dịch tương lai để giúp các trader tối ưu hóa chiến lược của họ” và “kiếm được các khoản đầu tư trị giá hàng triệu đô la từ các doanh nghiệp hàng đầu”.

Được thành lập vào năm 2014 tại Trung Quốc, OKEx là sàn trao đổi tiền điện tử lớn thứ nhất trên thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, theo CoinMarketCap. Chỉ riêng nhánh Bitcoin tương lai (Bitcoin futute) của nền tảng chiếm gần 1,5 tỷ USD mỗi ngày. Giống như đối thủ cạnh tranh là sàn Binance, OKEx gần đây đã chuyển trụ sở đến quần đảo Malta.

 

Định nghĩa đồng token Okex

Thông tin cơ bản của đồng OKB

 • Kí hiệu: OKB
 • Contract: 0x75231f58b43240c9718dd58b4967c5114342a86c.
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Loại Token: Exchange token
 • Thời gian trung bình tạo khối: Chưa xác định.
 • Tổng cung: 1,000,000,000 OKB
 • Lưu hành: 300,000,000 OKB

Đồng OKB dùng để làm gì?

 • Happy Friday: Vào ngày thứ 6 mỗi tuần, những người nắm giữ đồng OKB sẽ được chia 50% phí dịch vụ mà sàn OKEx thu được trong tuần đó. Số bonus này sẽ phụ thuộc vào số đồng OKB ​anh em nắm giữ. Kết thúc sau 2 năm kể từ ngày bắt đầu (20/4/2018).
 • Global Partners: Đối tác toàn cầu của OKEx sẽ được hưởng những đặc quyền ưu đãi về giá khi sử dụng các dịch vụ của OKEx.
 • OKB Trading Market: Miễn phí phí giao dịch và phí dịch vụ khi mua bán giao dịch trong OKB trading market.
 • Discounted fee: Giảm phí giao dịch khi mua bán giao dịch trên sàn OKEx.
 • Vote Rights: Sử dụng đồng OKB để bình chọn dự án sẽ được listing lên sàn OKEx.
 • OKChain & OKDex: Sử dụng OKB để thanh toán phí giao dịch trên OKChain sau khi OKChain chính thức hoạt động.
 • OK Jumpstart: Nắm giữ OKB để có cơ hội đầu tư vào những dự án tiềm năng sẽ được phát hành thông qua sàn OKEx.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Có nên mua OKB coin?

Ưu điểm của đồng OKB coin

 • OKB Là đồng tiền chính thức của sàn OKEx với nhiều lợi ích như đã nói ở trên
 • OKEx là sàn giao dịch lớn với nhiều tham vọng. Mặc dù không phục vụ thị trường Mỹ nhưng nó luôn có khối lượng giao dịch lớn nhất
 • OKEx không chỉ cung cấp nền tảng giao dịch truyền thống mà còn là kênh chia sẻ lợi nhuận, cộng đồng có quyền bỏ phiếu quyết định tương lai của OKEx và OKEx cũng sở hữu 1 vường ươm các dự án Start-up blockchain.

Nhược điểm của OKB coin

Chúng tôi chỉ thấy OKB có 1 nhược điểm duy nhất là có tới 1 tỷ OKB coin (khá nhiều), và 700 triệu vẫn đang bị khóa. Điều gì sẽ xảy ra nếu 700 triệu OKB này được xả ra thị trường?

Có lẽ OKEx nên thực hiện “Mua lại và Đốt” OKB giống như Binance hay Huobi đang làm để tăng giá trị đồng OKB.

 

Hiện tại kế hoặc mua lại và đốt OKB đang trong quá trình bỏ phiếu lấy ý kiến cộng đồng. Mình nghĩ kế hoạch này sẽ sớm được thông qua thôi.

Tóm lại, OKB khá đáng giá để chúng ta mua vào nhưng theo chúng mình thì nên đợi khi kế hoạch “Buyback and Burn OKB” được thông qua đã nhé

Phí giao dịch OKEx token

 OKEx Token (OKB) đã được chạy trên nền tảng của Ethereum nên bạn sẽ tốn phí transaction khi thực hiện chuyển OKB giữa các ví với nhau.

Tuy nhiên,  trong tương lai (sau khi phát hành OKChain), bạn sẽ tốn phí transactions trong mạng lưới blockchain của OKEx.

Ngoài ra, bạn còn tốn phí khi nạp rút token OKB vào sàn OKEx.

 

Phí giao dịch token Okex

Mua bán OKB coin ở đâu?

OKB coin được mua bán tại chủ yếu trên sàn OKEx. Ngoài ra còn có các sàn như BitMAX, CoinAll.

Sàn OKB C2C (OTC) là nền tảng giao dịch mua bán dùng thẻ ngân hàng (có hỗ trợ Việt Nam). Trên OKB OTC này chúng ta có thể dùng thẻ ATM để mua bán USDT, USDK, BTC, TRX, XRP, BCH, LTC.

Chúng ta thường mua USDT sau đó chuyển qua sàn giao dịch để mua OKB.

Lưu trữ OKB coin ở đâu?

Nếu bạn là nhà giao dịch, lướt sóng kiếm lời thường xuyên. Bạn cứ lưu OKB ngay trên ví của sàn giao dịch OKEx.

Nếu bạn lưu trữ lâu dài, nên dùng ví lạnh Ledger Nano S hoặc Trezor

Có nên đầu tư vào OKEx Token?

Để đưa ra một quyết định đầu tư bạn cần phải xem xét rất nhiều các yếu tố xung quan đồng OKEx Token. Thị trường tiền điện tử thay đổi liên tục theo từng giây vì thế bạn nên theo dõi đồng coin để đưa ra quyết định đầu tư.

 

Dưới đây là một số ý chính về đồng OKB để bạn có thể theo dõi và đưa ra quyết định xuống tiền.

 • OKEx Token (OKB) là đồng tiền điện tử riêng của sàn giao dịch OKEx và theo tiêu chuẩn token ERC20 của Ethereum
 • Năm 2019 đánh dấu mốc qua trọng cho sự phát triển của OKEx khi đưa ra được các sự kiện như: phát hành OK Jumpstart nó là bệ phóng dành cho các dự án Blockchain tiềm năng. Thử nghiệm OK Jumpstart. Ra mắt OKDex sàn phi tập trung chính thức của đồng OKEx.

Tỷ giá của đồng tiền ảo FTX Token hiện tại

Tính đến thời điểm hiện tại, vốn hóa thị trường của đồng này đã đạt  357.239.313 USD. Khối lượng giao dịch 24 giờ qua là 120.299.672 USD. Giá XRP coin hiện tại đạt 5,97USD, xếp thứ hạng 47 trên CoinMarketCap 

Cách kiếm và sở hữu OKEx Token 

Hiện tại, đồng OKB mới chỉ được phát hành thông qua các chương trình phát triển cộng đồng do sàn OKEx tổ chức. Vì vậy, nếu  muốn sở hữu đồng OKB thì bạn chỉ có 2 cách

 • Một là, tham gia các chương trình phát triển cộng đồng của sàn OKEx.
 • Hai là, mua đồng OKB trực tiếp ngay trên sàn OKEx.

Mua bán OKEx Token ở sàn giao dịch nào?

Hiện nay, OKB chỉ được giao dịch mua bán trên sàn giao dịch OKEx mà thôi. Và có thể trong tương lai, OKB sẽ được giao dịch, mua bán ở các sàn giao dịch khác.

Lưu trữ OKEx Token ở ví nào?

OKEx Token (OKB) là token ERC20 nên bạn hoàn toàn có thể lưu trữ token OKB ở ví lưu trữ hỗ trợ Ethereum như Imtoken, Myetherwallet, Metamask, Ledger Nano S, Trezor v.v

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ ken OKB ngay trên sàn OKEx

Trên đây Học Viện Đầu Tư đã giới thiệu khá đầy đủ và dễ hiểu về đồng tiền ảo OKEx coin (OKB). Hy vọng bạn đã hiểu về đồng tiền đầy tiềm năng này.

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO