Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vechain là gì? Điều cần lưu ý khi đầu tư vào VET

 

VET là đồng token chính thức của dự án Vechain – một trong những nền tảng Blockchain đầu tiên dành cho các doanh nghiệp. Vậy VET có gì đặc biệt và có nên đầu tư vào Vechain? Mời bạn cùng Học Viện Đầu Tư tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Vechain là gì?

VeChain (ký hiệu: VET, trước đây là VEN) là một nền tảng Blockchain công cộng dành cho các doanh nghiệp tập trung vào việc quản lý chuỗi cung ứng và các hợp đồng thông minh. VeChain sở hữu khả năng chống giả mạo phân cấp, điều này giúp các nhà bán lẻ và người tiêu dùng đảm bảo tính xác thực cho chất lượng sản phẩm mà họ đã mua.

 

Vechain là dự án được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ của Trung Quốc (2015). Mục tiêu của VeChain là hướng dến xây dựng một hệ sinh thái uy tín, đáng tin cậy và hoàn toàn phân cấp dựa vào việc ứng dụng Blockchain, nhằm truyền tải và chuyển giao thông tin có giá trị với tốc độ cao hiệu quả

 

Định nghĩa Vechain là gì?

Tính năng và mục đích ra đời của Vechain coin (VET)

Tính năng của Vechain coin (VET)

Nền tảng  Vechain được dùng để theo dõi Identity hoặc VID để theo dõi các sản phẩm. Nó có thể được viết bằng mã QR, thẻ RFID, hoặc thẻ Near Field Communication (NFC). Công nghệ VID cho phép tích hợp thế giới kinh doanh thực sự vào nền tảng VeChain. Người tiêu dùng có thể theo dõi một sản phẩm từ chính bản thân sản phẩm, thông qua việc vận chuyển và giao hàng cuối cùng. Mọi cố gắng để lừa gạt người tiêu dùng sẽ dễ dàng được phát hiện, và người ta có thể xác định tính xác thực của sản phẩm tại bất kỳ giai đoạn nào.

Các dịch vụ được cung cấp bởi nền tảng vechain bao gồm:

Phát triển hợp đồng thông minh

Quản lý khóa cá nhân

Dịch vụ thanh toán

Phát triển Wallet

Với các tùy chọn chuyên biệt, nền tảng Vechain có tiềm năng lớn để được các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và các ngành công nghiệp thâm canh sử dụng rộng rãi.

Mục đích ra đời

Vấn đề chính đối với các doanh nghiệp về công nghệ thông tin là yếu tố tin tưởng. Thật khó cho các bên liên quan đến việc chuyển giao các thông tin nhạy cảm liên quan đến phát triển sản phẩm để tin tưởng lẫn nhau. Hơn nữa, lưu trữ tập trung các thông tin sản phẩm và các dữ liệu khác làm cho nó dễ bị tấn công. Kho lưu trữ tập trung cũng đặt ra mối đe dọa dữ liệu đang bị đánh cắp hoặc bị hỏng bởi các yếu tố vô đạo đức.

 

Với những mối quan tâm này, các nhà phát triển của Vechain đã quyết định tạo ra một nền tảng, nơi thông tin có thể được lưu trữ trong các nền tảng phân phối, tốc độ cao và minh bạch. Họ đang thực hiện những thay đổi, nâng cấp, và điều chỉnh chiến lược nền tảng để đáp ứng các nhu cầu hiện tại và những thách thức trong tương lai của nền tảng. Bằng cách này, họ thành công duy trì sự toàn vẹn của thông tin và đảm bảo rằng nó được lưu trữ một cách an toàn

Vechain cũng đã phát triển quan hệ đối tác với một loạt các công ty lớn trên thế giới, bao gồm các tên tuổi lớn như Coca-Cola, IBM, HSBC, Alibaba, Oracle, Tencent và Cisco.

Ứng dụng thực tế

Một ngày tương lai không quá xa, bạn có thể sử dụng công nghệ NFC của điện thoại thông minh để quét bất kỳ sản phẩm nào trong cửa hàng và xem toàn bộ lịch sử của nó, bao gồm việc nó được sản xuất bởi ai, khi nào, ở đâu, và vận chuyển đến nơi mà bạn mua bằng cách nào. Đây là tương lai mà VeChain (VET) đang hướng tới.

 

Trong thế giới thực, công nghệ này có các ứng dụng tiềm năng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm hàng xa xỉ, ô tô, nông nghiệp, hậu cần và bán lẻ. Chẳng hạn, trong lĩnh vực bán lẻ, blockchain có thể được sử dụng để ngăn chặn sự xâm nhập của hàng giả và phụ kiện giả.

Như một ví dụ khác, khi chúng ta mua một món hàng. Bằng cách quét chip thông minh VeChain của nó, bạn có thể ngay lập tức biết được toàn bộ quy trình sản xuất và phân phối của nó.

 

Ưu và nhược điểm đồng coin VET

 

Tìm hiểu thêm:

 

Ưu, nhược điểm của Vechain

Ưu điểm:

 • Tăng cường niềm tin trong chuỗi cung ứng
 • Kiểm soát chất lượng
 • Quy trình tự động theo dõi sản phẩm
 • Cung cấp thông tin minh bạch và đối xứng
 • Mô hình bán tập trung
 • Đội ngũ năng lực
 • Lộ trình rõ ràng
 • Quan hệ đối tác mạnh mẽ
 • Phí giao dịch thấp

 

Nhược điểm:

 • Tăng trưởng quá nhanh
 • Không phân cấp hoàn toàn
 • Tập trung quản trị
 • Số lượng coin lớn

Điểm khác biệt của Vechain là gì?

 • VechainThor và VeThor: VeChainThor là một giải pháp Blockchain của VeChain, được quản lý và vận hành bởi tổ chức VeChain, còn VeThor là năng lượng hỗ trợ cho mạng lưới của VeChainThor.
 • Hệ sinh thái 2.0: VeChain cho phép mọi khía cạnh của một sản phẩm, dịch vụ hoặc chu kỳ kinh doanh được ghi lại và truyền qua một blockchain.
 • Công nghệ PoA: VeChain hoạt động dựa trên công nghệ Proof of Authority (PoA), các giao dịch và các khối được xác thực bởi các tài khoản được phê duyệt, được gọi là các trình xác thực hợp lệ.
 • Ứng dụng trên Vechain: Các ứng dụng được xây dựng trong VechainThor: VeVid, VeVOT, VeSCC, Trình quản lý liên kết nội dung (AssetLink Manager)

 

Proof of Publication, Proof of Origination, và Proof of Audit:

 • Proof of Audit: Khi dữ liệu thay đổi được ghi lại, nó được xác minh là đã thay đổi theo một bộ quy tắc và tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán đã đặt.
 • Proof of Origination: Hiển thị nguồn gốc của các tài liệu hoặc dữ liệu bị giữ bởi lao động hoặc cảm biến đã hoàn thành một nhiệm vụ.
 • Proof of Publication: Xác thực một số thông tin nhất định đã được xuất bản vào một ngày nhất định hoặc được một bên hoặc hệ thống biết đến vào một ngày nhất định.
 • Bằng cách liên kết ba bằng chứng trên, bạn có thể tạo time-lapse hoặc lịch sử của một sản phẩm, dịch vụ hoặc thanh toán từ nguồn gốc của nó thông qua bất kỳ thay đổi nào mà nó thực hiện.

Vechain hoạt động như thế nào?

VeChain được thành lập tại Singapore vào năm 2015, là một nền tảng quản lý sản phẩm được thiết kế để tạo ra một thị trường minh bạch hơn và cung cấp cho mọi người thông tin tin cậy về các sản phẩm mà họ mua và bán. VeChain hướng tới việc tạo ra một phương pháp an toàn và dễ dàng cho các nhà sản xuất thu thập, lưu trữ và chia sẻ sản phẩm của mình với các nhà bán lẻ và người tiêu dùng.

 

VeChain hoạt động bằng cách cho mỗi sản phẩm một ID duy nhất và bộ chip theo dõi VeChain, về cơ bản nó giống với chip NFC, RFID hoặc mã QR theo dõi sản phẩm. Bạn có thể theo dõi mọi sản phẩm với nó.

Nền tảng này tập trung vào 04 lĩnh vực chính:

 • Chống hàng giả. Vechain giúp đảm bảo chất lượng và tính hợp pháp của sản phẩm.
 • Quản lý chuỗi cung ứng. Theo dõi sản phẩm thông qua toàn bộ chuỗi cung ứng.
 • Quản lý tài sản. Dễ dàng quản lý một loạt tài sản trên khắp thế giới, từ vị trí trung tâm.
 • Kết nối và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Giúp người tiêu dùng có thể biết thêm nhiều thông tin về nhà cung cấp sản phẩm cũng như các thông tin mới nhất liên quan đến họ.

 

VeChain cũng được hỗ trợ bởi Quỹ VeChain. Được thành lập tại Singapore vào tháng 7 năm 2017, tổ chức phi lợi nhuận này chịu trách nhiệm xây dựng mạng lưới và tiến hành nghiên cứu và phát triển công nghệ cho Vechain.

Nó cũng đã phát triển quan hệ đối tác với một loạt các công ty lớn trên thế giới, bao gồm các tên tuổi lớn như Coca-Cola, IBM, HSBC, Alibaba, Oracle, Tencent và Cisco.

Phí giao dịch Vechain (VET)

Khi anh em thực hiện giao dịch đồng VET sẽ có thể tốn các phí sau:

Transaction Fee

Phí này xuất hiện khi anh em chuyển VET qua lại giữa các ví trong mạng lưới của VechainThor.

Phí này được trả bằng VTHO và không cố định, nó hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng của mạng lưới lúc anh em thực hiện giao dịch.

Phí nạp rút trên sàn giao dịch

Khi anh em nạp rút VET ra vào sàn giao dịch sẽ phải trả loại phí này. Tuỳ theo mỗi sàn mà có phí nạp rút VET khác nhau.

 

Ví dụ phí nạp rút VET ở sàn Binance:

 • Phí nạp VET: Miễn phí
 • Phí rút VET: Rút tối thiểu 200 VET và phí rút là 100 VET.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư Vechain coin (VET):

eChain token (VEN) rất quan trọng, được công ty mô tả như là “máu” trong hệ sinh thái VeChain và nó mang chức năng chuyển tải giá trị của mạng lưới blockchain và các hoạt động trading trên nền tảng này. Sở hữu VEN cung cấp cho bạn quyền sử dụng cơ sở hạ tầng của VeChain, vì mỗi token hoạt động như một đơn vị trao đổi. Tất cả các giao dịch và dịch vụ trên nền tảng VeChain phụ thuộc vào VEN và token này cũng có thể được sử dụng để mua sản phẩm trên nền tảng này.

 

Nhu cầu về VeChain token là một yếu tố quyết định giúp tăng giá trị của VEN trong tương lai. Quan hệ đối tác thương mại của VeChain và phạm vi ứng dụng trong thế giới thực cũng cần được xem xét khi quyết định mua VEN hay không. Ví dụ, VeChain đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với một danh sách dài các doanh nghiệp quốc tế. VeChain đã được chọn để trở thành một phần của chương trình PwC vào tháng 5 năm 2017, giúp tăng khả năng tiếp cận với các thị trường ở Hồng Kông và Đông Nam Á.

 

Các tính năng của nó cũng có thể có tác động lớn đến giá Vechain. Quan hệ đối tác thương mại hiện tại của VeChain, bao gồm một thỏa thuận gần đây với nhà cung cấp dịch vụ chứng nhận DNV GL, kết hợp với các ứng dụng quản lý chuỗi cung ứng tiềm năng của nó trong nhiều ngành, giúp nó có khả năng tăng giá mạnh trong tương lai.

 

Đồng thời, đầu tư vào bất kỳ loại tiền tệ mã hóa nào cũng đi cùng với một mức độ rủi ro kèm theo, vì vậy bạn sẽ cần phải cẩn trọng trước khi đầu tư vào VEN. Vào thời điểm hiện tại, VEN đang được đổi tên thành VeChain Thor (VET). Bạn sẽ cần phải nghiên cứu những công nghệ liên quan đến VeChain Thor, cũng như bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nó, trước khi quyết định xem liệu đây có phải là loại token tốt để đầu tư hay không.

Nếu thật sự VEN có thể áp dụng để theo dõi toàn bộ chuỗi cung ứng, thì có lẽ đây là một biện pháp tốt đặc biệt là trong vấn đề quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm – một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay. Vậy liệu với tiềm năng như thế này thì VEN có đáng là một loại coin mà bạn nên đầu tư? Hãy cho MysTown biết suy nghĩ của mọi người nhé!

 

Như vậy là chúng tôi vừa hoàn thành xong bài viết “Tiền điện tử Vechain (VET) là gì? Điều cần lưu ý khi đầu tư vào VET” Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm kiếm thông tin. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy thông tin trong bài hữu ích. Hãy theo dõi kênh của Học Viện Đầu Tư để cập nhật những thông tin mới nhất về tiền điện tử nhé.

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO