Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online

 

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán online khá đơn giản vè chi tiết. Giống như mở tài khoản ở ngân hàng. Bạn chỉ cần có CMND (hoặc thẻ căn cước) rồi điền vào bản hợp đồng mở tài khoản. Và cuối cùng là đăng kí dịch vụ. Sau đó kí (ghi rõ họ tên) là đủ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn đầy đủ cách mở tài khoản chứng khoán online.

 

Bước 1: Điền tất cả thông tin vào phiếu đăng ký mở tài khoản online

Sau khi lựa chọn một công ty chứng khoán uy tín. Việc tiếp theo là bạn mở một tài khoản chứng khoán online (có hướng dẫn cụ thể tại đây). Sau đó điền thông tin cá nhân làm hợp đồng (chú ý dùng thông tin thật).

 

 Điền thông tin cá nhân để làm hợp đồng

Điền thông tin cá nhân để làm hợp đồng

Điền thông tin tài khoản ngân hàng.

 

Điền thông tin tài khoản ngân hàng

Điền thông tin tài khoản ngân hàng

 

Xem thêm:

 

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ và gửi lại công ty chứng khoán

  • Sau khi nhập thông tin đăng ký mở tài khoản chứng khoán online. Trong vòng 24h công ty chứng khoán sẽ gửi cho bạn những hồ sơ cần thiết cần hoàn thiện. Những hồ sơ này được điền sẵn theo thông tin bạn đã đăng ký. Vì vậy bạn chỉ cần in ra, ký tên và gửi lại cho công ty chứng khoán qua đường bưu điện.
  • Thủ tục mở tài khoản diễn ra rất nhanh gọn và thường chỉ kéo dài 2-3 ngày. Tuy nhiên, chỉ riêng với Chứng khoán Rồng Việt (VDSC). Các bạn có thể mở tài khoản online để giao dịch ngay lập tức mà chưa cần phải hoàn thiện hồ sơ. Để bắt đầu mua/bán chứng khoán, bạn cần trang bị một số kiến thức tối thiểu và cơ bản khác.

 

Hoàn thiện hồ sơ

  • Việc Mở Tài khoản Chứng khoán Online bản chất là rút ngắn khâu khai thông tin trực tiếp trên Hợp đồng. Để đảm bảo tính pháp lý theo quy định của Luật chứng khoán. Vẫn cần có Hợp đồng gốc giữa khách hàng và Công ty. Để sau này nếu như Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hay Trung tâm Lưu ký Chứng khoán có kiểm tra lại thì vẫn đầy đủ Hồ sơ.

 

Như vậy không thể Mở được Tài khoản Chứng khoán Online đúng nghĩa như nhiều người vẫn nghĩ. Đây được gọi chính xác là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. Nếu như bạn ở xa và không thể qua trực tiếp Văn phòng các Công ty Chứng khoán để Mở. Liên hệ ngay với chúng tôi. Đây là Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu do hocviendautu.edu.vn biên soạn.

 

Nếu bạn chưa biết gì về thị trường forex? Hãy đọc và tìm hiểu thêm ở đây:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED