Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

MetaFi là gì? Xu hướng mới và tham vọng của Binance

BNB chain là chain luôn đứng đầu các xu thế mới trong thị trường crypto ở thời điểm hiện tại. Nổi bật, dưới sự dìu dắt của sàn binance thì các xu thế, các trend mới trong thị trường luôn đạt sự phát triển cực kỳ lớn. Và kỳ này, BNB chain không ngừng trình làng chiều hướng mới là vì MetaFi. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các nhà đầu tư về hệ thống MetaFi đang hot và dự đoán tương lai nó sẽ thế nào. Hãy cùng mình theo dõi nhé.

MetaFi là gì?

MetaFi là sự phối hợp của hai định nghĩa, meta là siêu thông tin (metadata) và fi là tài chính phi tập trung (defi). MetaFi nhắm tới chuẩn hóa kỹ thuật blockchain cho một vài ứng dụng web2 truyền thống. Chuyện này sẽ làm nên một quy chuẩn chung giúp nâng cao khả năng giao tiếp giữa một vài app.

MetaFi phân phối hạ tầng cơ sở defi cho toàn bộ các loại dự án đầu tư khác nhau như metaverse, gamefi, socialfi, web3 và NFT nhờ metadata xác nhận quyền sở hữu.

MetaFi là gì?

Ý nghĩ về MetaFi nhằm mục tiêu tiến hành các vai trò của blockchain vào một hệ thống meta, có khả năng giao tiếp nhờ các quy chuẩn metadata được ứng dụng trên các nền tảng blockchain.

MetaFi hoạt động như thế nào?

Để nâng cao khả năng giao tiếp, MetaFi tái sử dụng sự tham gia của siêu thông tin cho các thông tin trên đa số các blockchain. Chẳng hạn: metadata của NFT thường sẽ chứa một link đến bức ảnh được kết nối. Bạn cũng có thể thêm siêu thông tin vào giao dịch bitcoin (btc), đồng ý bạn nhập thêm tin tức dưới dạng tài liệu mã hóa.

Việc tạo nên lên các quy chuẩn metadata khả dụng được trên bất cứ blockchain nào sẽ đồng thuận các loại tài sản có thể đọc và sắp xếp bằng máy dễ dàng. Ví dụ: một NFT marketplace có thể hiểu và sắp xếp NFT từ nhiều blockchain giả sử metadata của chúng được thể hiện theo cách đồng nhất.

Một số ứng dụng của MetaFi

Thế giới ảo

Thế giới ảo được định nghĩa là một không gian kỹ thuật số đáp ứng các mục tiêu xã hội, thương mại, công việc  hoặc trò chơi có khả năng giống hoặc khác thế giới thực tế. Thế giới ảo sẽ đem đến cho khách hàng một nơi để giải trí, cất nhà cửa hoặc giao tiếp với bạn bè.

Thế giới ảo là gì?

Walmart – doanh nghiệp mua bán sản phẩm lớn nhất tại Mỹ, đã vẽ ra viễn cảnh trong tương lai về việc mua sắm trên cửa hàng ảo. Nơi khách hàng tham dự metaverse để sắm sửa các sản phẩm và dịch vụ.

Yield farming NFTs

Thu thập tiền lời thông qua việc dùng NFT làm tài sản thế chấp cho vay và sau đó tái đầu tư khoản đã cho vay với tỉ suất tốt hơn. Một số NFT sẽ đi cùng với vai trò đồng ý chủ của stake NFT để thu lời hoặc cho người nào đó mướn NFT, ví dụ như cho những cá nhân không có khả năng mua có thể thuê các vật phẩm NFT mắc tiền trong trò chơi. Đổi lại, chủ sở hữu nhận được một phần thù lao của người cho vay hoặc một khoản chi phí cố định cho việc một ai đó thuê NFT của họ.

Fan token

Fan token cho phép người sở hữu chúng đến gần với nhiều hình thức, quyền lợi khác nhau, có thể là thành viên trong cộng đồng vip , quyền biểu quyết, quyền tham gia vào các event nổi bật…

Các hội nhóm thể thao, nhãn hàng và những cá nhân có tác động khác nên dùng nền tảng binance fan token để phát triển cộng đồng fan và tặng thưởng cho những người ủng hộ họ.

Fan token là gì?

Marketplace

Marketplace (chợ) là những nơi công nghệ phi tập trung hợp với cung và cầu, đồng thuận năng lực khám phá của NFT, khách hàng tự do giao dịch và ra mắt NFT trực tiếp. Tại đó, NFT được xem là tài sản tài chính và gây ảnh hưởng đến quyền sở hữu. Những marketplaces này có thể là một nền tảng dành cho bất kỳ ai để mắt tới việc mua và bán toàn bộ các loại NFT – trang thiết bị đeo ảo, vật phẩm trong game, NFT art hoặc bất động sản …

Xem thêm:

Những hạn chế hiện này của MetaFi

MetaFi là một hệ sinh thái toàn diện dựa trên metadata, hay được đặt trong thế giới thực tế ảo. Nó đi cùng với vô số yêu cầu cho cả phần mềm và phần cứng, làm khách hàng cấp ba và cả các dự án đầu tư sẽ không dễ đến gần.

Những thử thách khác có nguồn gốc từ blockchain nơi MetaFi chạy và công tác. Để MetaFi có thể phát triển, các blockchain nên phân phối các công cụ thuận lợi, giảm phí giao dịch, tăng khả năng phát triển và lượng giao dịch để cho phép cả khách hàng và đơn vị phát hành đến gần dễ dàng hơn với blockchain và dapps.

Và một điều cũng quan trọng không nhỏ là pháp lý và sự cụ thể, rõ ràng để bảo vệ toàn bộ những người tham dự.

Tương lai của MetaFi

Tương lai của MetaFi cũng đang từ từ được tiết lộ, tuy nhiên từng sở hữu một vài tình huống dùng lúc đầu được được gợi mở ra. MetaFi sẽ có vai trò quan trọng khi mà những hệ thống quản trị danh tính và quản trị danh tiếng phi tập trung sẽ đem đến cho khách hàng quyền truy cập đơn giản, danh tính và tài sản kỹ thuật số của họ. Ngoài ra, toàn bộ đều đang ở khoảng thời gian rất sớm và nguyên sơ.

Các dịch vụ tên là công cụ có thể giúp xử lý vấn đề còn đọng lại của những địa chỉ ví dài loằng ngoằng và rắc rối. Thay vào đó, các giải pháp này lại tạo ra khả năng cho những sai lầm do con người tạo ra. Các giải pháp này cho phép bạn gửi token của bản thân tới một địa chỉ ví dễ dàng hơn.

Nếu mọi người muốn MetaFi thực thụ trở thành meta, BNB chain sẽ cần phát triển nhiều tiêu chí trên các blockchain khác nhau, có thể là hệ thống layer 0 hoặc layer 1, vì bây giờ, phần lớn các blockchain chẳng thể giao tiếp được cùng nhau 100%.

Điều đó sẽ bất khả thi nếu không có các dự án đầu tư vững mạnh và có tính tương tác được phát triển với chức năng multi-chain và chức năng nhịp cầu, những dự án đầu tư ưu tiên suôn sẻ cho việc truyền đạt một lượng lớn về thông tin và tài sản.

Hệ thống BNB chain chưa phát triển nhiều trong thời gian vừa qua. Nhưng, BNB chain vẫn biết cách và họ đang làm khá tốt về các công việc lôi cuốn và kích thích cộng đồng bằng nhiều sự kiện nổi trội.

Cùng với điều đó là hệ thống các kế hoạch mvb xảy ra từ tháng 1 đến tháng 4 lấy đề tài là MetaFi để thúc đẩy các dapp và nhà tạo xây dựng hàng đầu trong hệ thống bsc. Có thể khẳng định, nó đã có vai trò quan trọng trong lĩnh vực xúc tiến sự cải tiến và phát triển trong hệ thống bsc và toàn thể lĩnh vực công nghiệp blockchain.

Qua đó biểu hiện sự tham vọng của binance và BNB chain đang nhất quyết tạo nên một làn sóng hệ thống mới chưa từng thấy.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED