Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Coin Rác là gì? Cách chơi trade Coin Rác cho người mới

 

Trade coin là hình thức mua các đồng tiền điện tử ở giá thấp sau đó bán lại ở giá cao để kiếm lời. Tuy Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất nhưng nếu là người chơi mới với số vốn hạn chế, bạn không cần phải chen chân trade BTC mà có thể học cách trade coin rác để kiếm lời. Vậy coin rác là gì? Cách chơi Trade coin rác như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nào!

 

Coin Rác là gì?

Coin rác không phải là coin như cái tên gọi mà bạn nghĩ. Là coin mới ra đời và được ít người biết đến, chưa nhận biết được giá trị, chưa được lên sàn, chưa được marketing, chưa có tiếng tăm gì. Là những loại coin có vốn hóa dưới 100 triệu đô la, khối lượng giao dịch rất thấp, hoặc rất nhỏ và không ổn định.

Ngoài Bitcoin – đồng tiền kỹ thuật số “sừng sỏ” nhất hiện nay, tạm thời có thể chia thành 3 nhóm coin:

 • Nhóm coin top 1: Đây là những coin đã xuất hiện từ lâu, có tính an toàn cao, ổn định và tương tự Bitcoin, chúng có thể đào được. Một số coin phổ biến trong nhóm này là ETH, LTC, ETC, XMR, Zec, ETC, Dash và BCH…
 • Nhóm cận top: Những loại coin này có số vốn hóa tiếp theo các coin trên, cũng phổ biến và được nhiều người biết đến như XRP, NEM, STR, BTS, LSK, STRAT, FCT, GNT, Maid, REP, DGB, SC v.v
 • Nhóm coin rác: Hầu hết là những loại coin có vốn hóa dưới 100 triệu đô, khối lượng giao dịch rất thấp.

 

Coin Market Cap – website niêm yết thông tin về tất cả các đồng ảo đang có mặt trên thị trường.

 

Xem thêm: 

 

 

Tìm Coin Rác ở đâu?

 • Bitcointalk: Là diễn đàn lâu đời có lượng thành viên khủng, các coin rác muốn lên thị trường đều phải qua phần Announcement ở đây. Trong các phần Announcement ở đây luôn có các dự án của coin rác. Các topic trong này là nơi các Dev của coin rác thông báo về dự án thường là gồm white paper và road map là quan trọng nhất nhưng các  miner không cần để ý cái đó mấy. Tất cả thông tin ở đây giúp ta xác định được tiềm năng của coin rác.
 • Coinmarketcap: Ở đây chỉ tìm được các coin đã lên sàn mà thôi. Nhiều khi có con mới lên sàn cũng rất đáng đào. Cụ thể như sau, bạn vào link này https://coinmarketcap.com/new/  sau đó nhìn vào cột Circulating Supply sẽ thấy có những cái có dấu * là không đào được, cái không có dấu * thì bạn ấn vào xem. Sau đó ấn vào Announcement nó sẽ dẫn ra trang của coin đó ở Bitcointak. Và từ trang này ta có thể xác định tiềm năng của coin rác.

Vì sao nên trade coin rác?

Các loại coin rác thường có giá trị rất thấp và bị Bitcoin chi phối: Bitcoin giảm, coin rác tăng và ngược lại. Vì giá trị thấp nên khi trade coin rác, không cần phải có một số vốn lớn. Mặt khác, khi pump, giác coin rác thường tăng gấp trăm lần nên lợi nhuận đầu tư rất cao. Đó là lý do mà không ít các trader chuyên nghiệp vẫn lướt sóng coin rác. Ngoài các sàn trade coin top đầu như Bittrex, Poloniex, Bitfinex… một số sàn giao dịch chuyên trade coin rác nổi bật là CoinExchange, NovaExchange, Livecoin, Cryptopia và Etherdelta.

 

Mặc dù vậy, high risk high return – lợi nhuận cao rủi ro cao, không có gì đảm bảo số tiền đầu tư vào coin rác sẽ sinh lời, nó hoàn toàn có thể bị mất trắng. Vì thế, coin rác thích hợp với hình thức trade coin ngắn hạn hơn hold coin.

 

Vì sao Trader Coin rác

Hướng dẫn cách trade Coin Rác

_Bước 1: Chuẩn bị tinh thần chấp nhận rủi ro

Như bất kỳ hình thức đầu tư nào, trade coin mang tính rủi ro và như đã nói ở trên, khi bạn trade Coin Rác, rủi ro lại càng cao. Hai loại rủi ro phổ biến nhất mà bạn nên sẵn sàng đối mặt:

 • Giá coin giảm
 • Bạn có lợi nhuận nhưng sau đó vì bảo mật không an toàn mà mất tài khoản, mất hết coin.

Vậy làm sao để tránh rủi ro khi trade Coin Rác:

 • Hãy liên tục trang bị kiến thức để trở nên tinh khôn và nhạy bén trong thị trường biến động mạnh như tiền điện tử. Điều này cũng sẽ giúp bạn chọn được những coin tốt hơn.
 • Luôn có nhận định riêng, đừng nghe vào những tin đồn thổi hay xúi giục mà không hiểu hoàn toàn về nó.
 • Luôn bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản của bạn. Tránh giao dịch khi ở mạng công cộng.
 • Chỉ dùng số vốn nhàn rỗi để trade coin và không bỏ hết trứng vào một rổ. Tuyệt đối không vay mượn để đầu tư. Vậy nên, hãy trade coin với tinh thần có mất cũng không tác động xấu đến chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình.

_Bước 2: Chuẩn bị các tài khoản

 • Tài khoản ngân hàng Vietcombank có đăng ký Internet banking hoặc dịch vụ thông báo số dư qua điện thoại.
 • Tài khoản Remitano để mua bán bitcoin (hoặc tài khoản trên sàn trung gian bạn đã chọn)
 • Tài khoản Binance (hoặc sàn quốc tế bạn đã chọn) để chuyển bitcoin lên sàn này mua Coin Rác.
 • Địa chỉ ví Bitcoin. Bạn có thể tạo ví bitcoin trên blockchain.info hỗ trợ trên nền Web và kể cả điện thoại.

_Bước 3: Mua Bitcoin và gửi lên sàn

Bạn không thể mua trực tiếp được Coin Rác cũng như các altcoin khác. Chúng chỉ có thể được mua bằng Bitcoin trên các sàn quốc tế. Vậy nên, bạn cần mua Bitcoin trên Remitano (hoặc một sàn giao dịch trung gian khác) rồi gửi lên Binance (hoặc một sàn giao dịch khác mà bạn đã chọn).

_Bước 4: Cuối cùng bạn thực hiện Trade Coin rác trên sàn

Một số lưu ý khi trade coin rác 

Ghi chú 1 số vấn đề mà có thể bạn quan tâm:

 • Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định trade, đừng để thất bại rồi mới quay lại nghiên cứu.
 • Học quản lý vốn là điều vô cùng quan trọng. Bạn cần biết điều chỉnh tâm lý, kiểm soát được điểm dừng.
 • Nhớ rằng “Tham thì thâm”. Thực tế, cả những trader chuyên nghiệp cũng chỉ đặt mục tiêu lời 30% mỗi tháng. Bạn cần một khoản lời ổn định trong thời gian dài hay mạo hiểm để mong “một phút huy hoàng rồi chợt tắt”?
 • Biết cách cắt lỗ là cần thiết. Chấp nhận lùi một bước để tiến 10 bước chính là triết lý xưa nay của giới đầu tư.
 • “Trend is friend”. Chống lại xu hướng cũng điên rồ như việc bạn đi ngược chiều ngay điểm kẹt xe kinh hoàng. Điều này không có nghĩa chỉ cần đi theo đám đông là bạn sẽ chiến thắng. Quan trọng là mức độ tỉnh táo, hãy lắng nghe xu hướng và biết dừng đúng lúc dù cả đám đông ngoài kia vẫn chạy. An toàn là mục tiêu hàng đầu.

 

Một số lưu ý khi Trader coin rác 

 

Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn có thể hiểu coin rác là gì và cách trade coin rác như thế nào. Bên cạnh việc trang bị kiến thức để trade hiệu quả, công cụ trade coin đắc lực theo phương pháp cung cầu dòng tiền, giúp bạn không phải nắm vững kỹ năng phân tích vẫn có thể hạn chế rủi ro và tối đa lợi nhuận. Bạn có thể tìm hiểu ở những bài viết tiếp theo trên trang web Hocviendautu. Chúc các bạn thành công!

 

 Có thể bạn quan tâm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED