Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

5 điều các nhà đầu tư chứng khoán nên khắc cốt ghi tâm.

 

Chứng khoán luôn được đánh giá là “miếng đất màu mỡ” để các nhà đầu tư làm giàu. Thế nhưng để gặt hái và gia tăng lợi nhuận từ chứng khoán chưa bao giờ là đơn giản.  Đặc biệt đối với các nhà đầu tư mới, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ trước thị trường có nhiều biến chuyển này, nhưng tất cả sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nắm bắt được những điều nên làm khi đầu tư chứng khoán sau đây:

 

Thường xuyên theo dõi thị trường chứng khoán

Để đặt lệnh mua – bán cổ phiếu chính xác, trước hết nhà đầu tư cần theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên. Việc phân tích thị trường qua báo cáo của tài chính của các doanh nghiệp hoặc qua các chỉ báo trên bản đồ thị điện tử sẽ giúp nhà đầu tư định hướng giá cổ phiếu và khối lượng giao dịch, từ đó xác định được loại cổ phiếu phù hợp cho chiến lược đầu tư của bạn. Bên cạnh đó, những yếu tố về chính trị – xã hội, chính sách của Nhà nước cũng có tác động không nhỏ tới thị trường chứng khoán. Bởi vậy, hãy cập nhật thường xuyên những tin tức này để có kế hoạch điều chỉnh đầu tư kịp thời.

 

Thị trường chứng khoán

Lập kế hoạch, chia cổ phiếu cho nhiều công ty khác nhau

Warren Buffett –Tỷ phú của ngành chứng khoán đã đưa ra lời khuyên rằng “Đừng bao giờ cho hết tất cả số trứng vào một rổ”. Có nghĩa là bạn nên đa dạng hóa các danh mục đầu tư, mua cổ phiếu của nhiều công ty khác nhau thay vì chỉ tập trung  một công ty. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro khi doanh nghiệp làm ăn thua lỗ thì vẫn sẽ có cổ phiếu tăng giá các doanh nghiệp khác bù lỗ cho bạn.

Cần lựa chọn một chuyên gia tư vấn giỏi, am hiểu thị trường

Một chuyên gia tư vấn đầu tư chứng khoán giỏi sẽ giúp bạn có những định hướng đúng đắn trong đầu tư và quản lý nguồn vốn. Khi lựa chọn chuyên gia tư vấn bạn hãy cân nhắc bạn đến các thông tin của họ như: trình độ, chiến lược đầu tư, độ uy tín và kinh nghiệm thực chiến trong đầu tư chứng khoán. Phần mềm phân tích kỹ thuật cũng là một công cụ đắc lực giúp nhà đầu tư nắm bắt thị trường. Rất nhiều công ty chứng khoán hiện nay ở Việt Nam cung cấp các công cụ phân tích chứng khoán hiện đại.

Giao dịch theo nguyên tắc

Hai tỷ phú chứng khoán Warren Buffett hay William O’neil sẽ chỉ giải ngân khi xuất hiện cơ hội đầu tư đúng theo nguyên tắc mà họ đặt ra. Và đó cũng chính là kinh nghiệm mà họ muốn truyền đạt cho những người chơi chứng khoán hiện nay. Mỗi nhà đầu tư hãy thiết lập một quy tắc giao dịch riêng cho bản thân, điều này đảm bảo cho những quyết định của bạn không bị những ý kiến phiến diện của người khác và thậm chí là cảm hứng nhất thời của bản thân làm lung lay.

Có kế hoạch chốt lời

Kế hoạch chốt lời trong chứng khoán

 

Chốt lời là phương pháp giúp các nhà đầu tư đảm bảo lợi nhuận cũng như phòng bị rủi ro trong đầu tư chứng khoán. Giống như cắt lỗ, bạn phải đặt ra ngưỡng giá cho cổ phiếu (10%, 20% hoặc cao hơn tùy vào chiến lược của nhà đầu tư). Khi cổ phiếu đã đạt đến điểm kỳ vọng, nhà đầu tư có thể bán hết tất cả cổ phiếu hoặc bán từng phần trong trường hợp suy đoán giá cổ phiếu có thể tăng.

Tuy nhiên, trong trường hợp một thời gian dài nhưng cổ phiếu vẫn chưa đạt giá mục tiêu, lại xuất hiện thêm dấu hiệu xấu ( như phiên phân phối đỉnh) thì nhà đầu tư hãy nhanh chóng bán tháo cổ phiếu ra thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư khác.

 

Hy vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm, nhận thức được những vấn đề mà bản thân đang gặp phải trên thị trường tài chính giàu tiềm năng này. Và giúp cho các nhà đầu tư chứng khoán đưa đến bí quyết thành công.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO