Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Reserve Rights Token (RSR) là gì? RSR token là gì? Tổng quan về dự án và đồng tiền điện tử RSR

 

Reserve Rights Token (ký hiệu: RSR) được biết đến là một dự án nằm trong Coinbase Ventures ra đời với mục đích giải quyết vấn đề của stablecoin và khả năng thanh toán. Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu Reserve Rights Token và tiềm năng đầu tư RSR token,  bài viết này là những gì bạn cần tìm. Chần chừ gì nữa, chúng ta cùng bắt đầu bài viết nào!

 

Reserve Rights Token là gì? 

Reserve Rights Token (RSR) là một đồng tiền điện tử ra đời với mục đích cung cấp giải pháp cho các vấn đề liên quan tới Stablecoin.

Cùng với đó nó còn tăng cường khả năng thanh toán tại các quốc gia mà lạm phát làm mất giá trị đồng tiền pháp định (tiền fiat) của nước đó. Cụ thể đó là: Venezuela, Argentina hiện tại.

 

Reserve Rights Token là gì

Reserve Protocol là gì?

Reserve Protocol là một giao thức blockchain tạo ra đồng tiền điện tử ổn định, minh bạch và mang tính toàn cầu.

Giao thức có thể được triển khai trên bất kỳ nền tảng smart contract nào. Dù ban đầu sẽ được triển khai dựa trên Ethereum; nhưng dự án có kế hoạch tạo ra một cầu nối hai chiều, cho phép khả năng tương tác hoàn chỉnh của các token trên giao thức.

Khi đến những bước phát triển cuối cùng, nhóm có kế hoạch phân cấp mạng hoàn toàn.

Vấn đề đặt ra cho Reserve Rights

  • Phần lớn các stablecoin hiện tại chưa phát huy được tiềm năng vốn có của nó khi thường xuyên vướng phải nghi vấn về tính minh bạch.

Nếu bạn là một nhà đầu tư có chút ít về thị trường tiền điện tử (cryptocurrency) thì chắc hẳn phải biết đến khái niệm Stablecoin.

Stablecoin là một đồng tiền được mã hóa nhưng gắn với giá trị của một đồng tiền fiat (chủ yếu là đồng đô la Mỹ – USD). Nổi bật nhất trên thị trường là đồng Tether (USDT) chiếm trên 83% (theo Coingecko 07/08/2020).

 

Tuy nhiên Tether lại dính phải rất nhiều vụ kiện về việc bơm thổi giá, in USDT không kiểm soát góp phần đẩy giá BTC lên 20k$ năm 2017.

  • Tại các quốc gia khi năng lực quản lý tiền tệ còn hạn chế, tình trạng lạm phát của tiền fiat thường xuyên xảy ra. Nó kìm hãm sự phát triển của nền kinh tế những nước này (tiêu biểu là Venezuela, Argentina…).

 

Khi tình trạng lạm phát phi mã diễn ra tại các quốc gia, người dân hoặc chính phủ sẽ có một giải pháp tạm thời là dùng đồng tiền ngoại tệ để sử dụng hoặc thay thế hoàn toàn nội tệ giữ vai trò là đồng tiền pháp định.

Tình trạng này được gọi với cái tên là Đôla hóa (Dollarization hoặc Currency Substitution). Mặc dù giải pháp này có một số lợi ích nhất định nhưng có một hạn chế rất lớn.

Đó là, bất kỳ một chính sách tiền tệ nào của nước phát hành đồng ngoại tệ sẽ tác động trực tiếp tới nền kinh tế của nước dùng giải pháp đô la hóa.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Mua Reserve Rights Token (RSR) ở đâu?

Ở thời điểm hiện tại, đầu tư tiền điện tử cũng như mua bán tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Nó được xem là một phương thức kiếm tiền online được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, việc mua RSR, bán RSR token cũng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách mua bán phổ biến và đơn giản nhất thời điểm hiện tại.

Cách mua bán RSR token bằng VNĐ

Hiện tại có rất nhiều sàn hỗ trợ giao dịch tiền điện tử bằng VND, nhưng riêng mua RSR token uy tín thì mình thấy tốt nhất hiện tại đó là sàn Bitmoon.

 

Ưu điểm Bitmoon đó là phí thấp, thanh khoản cao, hỗ trợ cực nhiều coin và có thể trữ coin ngay trên sàn. Bên cạnh đó, Bitmoon đã hoạt động tương đối lâu và mức độ uy tín được đảm bảo.

Bitmoon có tính thanh khoản cao và uy tín nên mình tin rằng với nhu cầu giao dịch cơ bản, cash out ra VND thì Bitmoon là đã đủ áp ứng.

Sàn mua bán RSR token uy tín của quốc tế

Ưu điểm của tất cả các sàn quốc tế là đều hỗ trợ nhiều loại coins, bên cạnh đó cũng hỗ trợ các hình thức giao dịch khác như Margin, Futures.

 

Với những bạn nào đã giao dịch nhiều và kinh nghiệm có thể sử dụng và giao dịch thường xuyên trên những quốc tế.

Bên dưới là tên sàn và bảng so sánh mức phí giao dịch để các bạn tham khảo.

 

Sàn giao dịch Phí giao dịch
Huobi 0.070-0.200%
MXC 0.2%
Gate.io 0.2%

Chủ yếu việc giao dịch RSR token của bạn trên các sàn quốc tế đều dùng đồng BTC, USDT… để tiến hành mua bán.

 

Các sàn có thể giao dịch với RSR

Ví Reserve Rights token (RSR) nên dùng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng đồng RSR của bạn mà bạn sẽ lựa chọn cho mình loại ví phù hợp.

  • Ví phần mềm:

Lựa chọn tối ưu nhất cho ví dạng này là Trust Wallet, với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

  • Ví sàn:

Ví dạng này phù hợp cho những bạn nào thường xuyên giao dịch.

Một số sàn giao dịch uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là: sàn Bitmoon, sàn Binance…

  • Ví nền web:

Do RSR là một token ERC-20 nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nền web hỗ trợ phổ biến hiện tại như: MyEtherWallet hay MetaMask.

Kết luận:

Reserve thật sự là một đồng stablecoin có khả năng bùng nổ so với các đồng coins trước đó ra đời nhằm giải quyết bài toán minh bạch của Tether. Đặc biệt trong bối cảnh DeFi ( tài chính phi tập trung ) đang là xu hướng của tương lai.

 

Reserve Rights Token (RSR) mang lại lợi ích cho nhà đầu tư:

  • Vốn hóa còn rất nhỏ bé và sẽ tăng rất nhanh khi mainnet cũng như khi RSV được áp dụng rộng rãi
  • Chỉ người nắm giữ RSR mới được mua RSV giá thấp của hệ thống sau đó bán lại giá cao trên sàn ăn chênh lệch.
  • RSV, RSR với đội ngũ hậu thuẫn cực mạnh về tài chính và công nghệ phía sau sẽ giúp dự án thành công.

 

Với bài viết này mình mong rằng nó sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản nhất về Reserve Rights token cho bạn đọc. Nếu bạn thấy bài viết này hay và bổ ích thì đừng ngần ngại chia sẻ cho mọi người nhé.

 

Xem thêm: