Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tìm hiểu hình giá Three rising valleys – Ba đáy tăng dần

 

Mô hình giá Three rising valleys – Ba đáy tăng dần có đặc điểm nhận dạng và ứng dụng thế nào, hãy cũng Học Viện Đầu Tư tham khảo chi tiết trong bài nhé.

 

Mô hình 3 Đỉnh 3 Đáy

Three Falling Peak (3 Đỉnh Giảm Dần) là gì?

Three Falling Peak là mô hình giá cảnh báo thị trường có thể giảm sâu hơn nữa và thường xuất hiện sau một xu hướng tăng. Mô hình bao gồm 3 đỉnh theo thứ tự từ cao xuống thấp và các đỉnh có chiều rộng gần bằng nhau. Tín hiệu bán xuất hiện khi giá đóng cửa ở phía dưới đáy được tạo bởi đỉnh thứ 2 và 3.

 

Khái niêm mô hình Three Falling Peak

 

Tâm lý giao dịch với mô hình giá Three Rising Valleys

Tâm lý giao dịch tại thị trường của mô hình giá Three Rising Valley – ba đáy tăng dần hoạt động như sau: tính chất đặc biệt của một xu hướng tăng là hình thành đỉnh cao hơn, đồng thời đáy cũng phải cao hơn. Trong đó, đỉnh thứ 2 của mô hình ba đáy tăng dần là đỉnh đỉnh cao hơn những đỉnh còn lại. Và đáy thứ 2 tiếp nối sau đỉnh đầu tiên cũng là một đáy cao hơn các đáy khác.

 

Tâm lý giao dịch với mô hình giá Three Rising Valleys

Có nghĩa là điều kiện cần và đủ để hình thành một xu hướng tăng theo định nghĩa sẽ gồm có đỉnh cao thứ 2 sẽ là 1 đỉnh cao hơn nữa, từ đó có thể khẳng định chắc chắn hơn trong việc nhận định một xu hướng tăng. Tại thời điểm giá bắt đầu vượt lên trên đỉnh thứ 2, nhà giao dịch nên mua vào với hy vọng đỉnh tiếp theo sẽ cao hơn đỉnh đã hình thành trước đó, để khẳng định mức độ chính xác của xu hướng tăng.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Mục tiêu giá

Bulkowski (2008) gợi ý mục tiêu giá cho mô hình TRV như sau:

  • Three rising valleys phá vỡ lên trên:

Gía cao nhất ở đỉnh thứ 2 + ((Gía cao nhất ở đỉnh thứ 2 – Gía thấp nhất của đáy thứ nhất) x 58%)

Bulkowski cũng khuyến khích đặt cắt lỗ tại vùng đáy của đáy thứ 3.

Biểu đồ minh họa mô hình Three Rising Valleys

 

Mô hình giá Three rising valleys – Ba đáy tăng dần

Quan sát, nhà giao dịch có thể nhận thấy một mô hình giá Three Rising Valleys – Ba đáy tăng dần trên biểu đồ của Wal-Mart (WRT). Trước khi mô hình này được hình thành và hoàn thiện, có một xu hướng tăng trong vòng 3 tháng, tuy nhiên, tiếp đó có khoảng 1 tuần rưỡi hồi giảm giá trở lại. Mô hình Ba đáy tằn dần đã tạo nên những đỉnh cao hơn đồng thời đáy cũng cao hơn. Tại thời điểm giá bắt đầu vượt lên trên giá cao nhất của đỉnh thứ 2, nhà giao dịch đặt kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng lên đến 1 đỉnh cao hơn, trong biểu đồ minh họa đã chứng minh được kỳ vọng này là chính xác.

 

Kiến thức về thị trường ngoại hối là không giới hạn, nhà giao dịch buộc phải tích lũy nguồn tri thức này hàng ngày để mỗi giao dịch bạn thực hiện hiệu quả hơn. Mô hình giá Three Falling Peaks và Three Rising Valleys là hai phương pháp giao dịch khá thú vị, bạn nên thử trải nghiệm và rút kinh nghiệm.

 

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin về thị trường ngoại hối trung lập, cung cấp các tin tức về sản phẩm, chính sách của các sàn Forex uy tín trong nước và thế giới một cách liên túc và minh bạch

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED